Tìm hiểu về mèo Nga mắt xanh – Giống mèo quốc dân

Mèo nga mắt xanh luôn là sự chọn lựa hàng đầu của đa số người yêu thú nuôi tại nước ta, dễ hiểu là do nó có đôi mắt xanh hấp dẫn và không đòi hỏi chiều chuộng quá nhiều giống như các giống mèo khác mèo khác. Tiếp sau đây, chúng tôi sẽ giúp chúng ta đi tìm hiểu rõ hơn về giống mèo quốc dân đó nhé!

Tìm hiểu về mèo Nga mắt xanh - Giống mèo quốc dân
Tìm hiểu về mèo Nga mắt xanh – Giống mèo quốc dân

Xuất sứ tổ tiên Của Mèo Nga Mắt Xanh

Mèo Russian Blue có tổ tiên xuất xứ từ bên nước Nga và chúng được những nhà thám hiểm phát hiện ra ở gian đoạn cuối thế kỷ 19.

Tại cuộc triển lãm mèo của London vào năm 1875, các “boss” được quảng bá rộng khắp và nhận được nhiều quan tâm của không ít các du khách thăm quan trong cuộc triển lãm đó.

Kể từ đấy mèo Nga đã trở nên nổi tiếng khắp mọi nơi và đc hiệp hội cộng đồng mèo của thế giới công nhận vào năm 1800. Bây giờ Russian Blue đã trở thành một trong số các giống mèo quý tộc được mọi người săn đón nhiều nhất.

Các đặc điểm hình ảnh bên ngoài

  • Kích thước: Mèo Nga có chiều cao khoảng 28 – 35cm và nặng từ 3 – 5kg (trọng lượng mèo cái ở mức 2 – 3,5kg).
  • Thân hình: nhìn chung thì mèo Nga rất thon ngọn và săn chắc.
  • Đầu: Đầu của mèo Nga có hình tam giác khá ngộ nghĩnh, trông giống khuôn mặt V – line của người.
  • Mắt: Mèo Nga có đôi mắt màu sắc xanh lá cây rất đặc trưng chính vì vậy mà một số khu vực còn gọi chúng với tên gọi là mèo Nga mắt xanh. Tuy vậy, mèo con mới sinh thì màu mắt chỉ hơi xanh nhạt một chút, khi đã được 4 tháng tuổi, màu mắt sẽ xanh tự nhiên trông giống như ngọc và đậm dần. Mèo Nga trưởng thành thì màu xanh ấy sẽ nhạt đi một chút.
  • Màu lông: Giống mèo Nga mắt xanh thuần chủng có lông hơi xám, hai lớp lông ngắn xếp chồng lên nhau tương đối dày, bông và bên trên lông có một số những đốm trắng nho nhỏ. Bên cạnh đó, một vài cá thể có lông hơi ánh xanh, còn các màu lông khác là mèo lai tạo, không thuần chủng.

20151015 011142 meo anh long ngan british

Tính Cách Của Mèo Nga

Tính cách của mèo Nga hòa đồng và thân mật với loài người. Mèo Nga cực kì hiền tính, chẳng hề tỏ ra ngang bướng và đặc biệt hơn là rất quấn chủ, trung thành với người nuôi .
Mèo Nga nhiều lúc cũng rất trầm tính, nép mình nhưng cũng vô cùng dễ thương và dịu hiền, chúng rất ưa thích được chúng ta vuốt ve hàng ngày.

Điểm đặc biệt, mèo Nga chỉ cho người chủ hoặc người quen vuốt ve và gần bọn chúng. Mèo Nga không thích và thông thường sẽ luôn giữ khoảng cách với người lạ mặt.

Mặc dù thế,bọn chúng cũng không tỏ ra nhõng nhẽo hay suốt cả ngày đòi bế ẵm, vuốt ve nũng nịu quá nhiều. Lý do đó góp thêm phần khiến các chú mèo Nga trở thành một người bạn, thú nuôi ấn tượng cho gia đình bạn.

Các Đặc điểm nổi bật về giống Mèo Russian Blue

Nếu đem so sánh mèo Nga với cùng một số giống mèo khác thì cơ thể chúng chỉ sở hữu kích thước ở mức trung bình, nhưng bù lại những cơ bắp lại rất săn chắc và tràn trề sức khỏe.

Mèo Nga có phần chân khá dài và rất hoạt bát, đầu của bọn chúng có hình dạng gần giống như đầu rắn hổ mang, cùng với đó thì chúng còn sở hữu một cặp mắt xanh đặc biệt khó nhầm lẫn.

Lớp lông của mèo Nga khá ngắn, dày và rất mượt kết hợp cùng với màu xám rất đặc trưng làm cho chúng trở nên càng nổi bật hơn.

Mèo Nga là giống mèo có tính cách ngoan ngoãn, ưa thích sạch sẽ , thích làm bạn và chơi đùa cùng loài người. Tuy rằng khá nhút nhát nhưng bọn chúng luôn luôn dành những cảm tình đặc biệt đến với mọi người yêu thương và quý mến chúng.

Giống mèo đó dễ dàng hòa nhập với môi trường sinh sống nên bọn chúng luôn trở thành sự chọn lựa tốt nhất dành cho các gia đình bận rộn và có cuộc sống mới hiện đại.

20151016 020226 meo nga russian

Bọn chúng có thể ở nhà một mình cả một ngày dài mà không hề gây ra bất kì một rắc rối nào cho gia đình của bạn, yêu cầu tối thiếu của bọn chúng là đc thường xuyên quan tâm chải và cắt tỉa lông. Do đó mà các bước nuôi nấng chăm sóc chúng không ra quá nhiều khó khăn cho người chủ nuôi.

Nếu như không phải là một người có tri thức rộng rãi thì ắt hẳn các bạn sẽ dễ nhấm lẫn mèo Nga với 1 số giống mèo lông xám khác.

Nhưng nếu tinh mắt hơn nữa thì chắc chắn việc phân biệt chúng cũng sẽ không có gì là làm khó được bạn, do hình ảnh bên ngoài của giống mèo Nga mang tới cho tất cả chúng ta một cảm xúc vô cùng là đặc biệt.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay