5 mẹo giúp bạn thuyết phục chủ nhà nuôi thú cưng

Rất nhiều điều nhỏ nhặt mà chúng ta quên nghĩ đến khi cân nhắc nuôi thú cưng (ví dụ: lông phủ đầy trong nhà, bị đánh thức vào buổi sáng bởi tiếng kêu của chúng, v.v.). Tuy nhiên, một điều mà bất kỳ chủ sở hữu có trách nhiệm nào cũng có thể bỏ qua đó là khả năng họ sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một nơi ở thích hợp nếu có nuôi thú cưng.Và đặc biệt là khi bạn đang thuê. Không phải tất cả các chủ nhà và tòa nhà đều cho phép bạn nuôi thú cưng hoặc nếu có, họ sẽ có một số hạn chế cụ thể (ví dụ: thú cưng sẽ không được phép sinh sản, không được phép nuôi chó quá cân). 

5 mẹo giúp bạn thuyết phục chủ nhà nuôi thú cưng
5 mẹo giúp bạn thuyết phục chủ nhà nuôi thú cưng

Trước khi bạn nhận một con vật cưng, hãy luôn nhớ rằng, nếu bạn phải thuê một ngôi nhà, bạn có thể sẽ tạo ra những tình huống khó khăn cho cuộc sống hiện tại và tương lai với hoàn cảnh sống của bạn cả trong hiện tại và tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn có một con vật cưng, đây là năm mẹo giúp bạn nhận được sự chấp thuận của chủ nhà, cho dù đó là chó, mèo, rắn hay động vật.

1. Cho bản thân thời gian: hầu hết mọi người đều cho mình nhiều thời gian để tìm một ngôi nhà mới. Tuy nhiên, nếu bạn có một con vật cưng, bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian hơn để tìm kiếm. Bạn cũng nên cân nhắc việc liên hệ với một đại lý bất động sản ít nhất hai tháng trước khi bạn có ý định chuyển nhà.

2. Thu thập tất cả bằng chứng mà bạn phải chịu trách nhiệm: một số hạn chế về việc nuôi thú cưng đang được nới lỏng (nếu bạn thuê từ một hiệp hội). Khó hơn một chút để phá vỡ những lệnh cấm này; Tuy nhiên, nếu bạn thuê nhà từ chủ sở hữu cá nhân, bạn có khả năng thuyết phục được họ. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên làm mọi cách để thuyết phục họ rằng thú cưng của bạn sẽ không thành vấn đề khi đến nhà mới.

Nếu bạn hiện đang nuôi thú cưng, hãy nhận thư giới thiệu từ chủ nhà hoặc hiệp hội cho thuê hiện tại của bạn rằng bạn là chủ sở hữu có trách nhiệm. Nếu con chó của bạn đã tham gia một khóa huấn luyện, hãy nhớ đề cập đến vấn đề này trong thư.

Ngoài ra, hãy nhận thư từ bác sĩ thú y của bạn xác nhận rằng bạn có thể chăm sóc y tế cho thú cưng của mình rất tốt và cung cấp cho chủ sở hữu bằng chứng thú cưng của bạn đã bị chết. hoặc khử trùng cũng như tất cả các thông tin về tiêm chủng.

nuoi cho meo 1701125148

3. Quảng cáo bản thân và thú cưng của bạn: trên thực tế, thú cưng thường ít nhảy từ căn hộ này sang căn hộ khác vì chúng sẽ khó tìm được ngôi nhà phù hợp. Điều này có nghĩa là chủ nhà của bạn sẽ có ít phòng trống hơn. Vì vậy, hãy cho chủ nhà tương lai của bạn biết điều này.

Ngoài ra, bạn cũng nên giới thiệu và khen ngợi thú cưng của mình. Mời chủ nhân đến gặp trực tiếp thú cưng của bạn tại ngôi nhà hiện tại của nó hoặc đưa thú cưng đến gặp họ.

4. Hãy từ tốn nếu bạn phải trả tiền thuê cao hơn: thú cưng có thể khiến mọi thứ trở nên lộn xộn. Lông của chúng có thể rụng ra và rơi khắp thảm. Móng vuốt của chúng có thể làm xước sàn nhà (và tường), và nếu chúng tức giận, chúng thực sự có thể làm một số điều làm hỏng cấu trúc của ngôi nhà (như nhai gờ cửa). Ngay cả khi chủ nhà của bạn không yêu cầu bạn trả thêm tiền thuê nhà vì bạn có một con vật cưng, hãy tự đề nghị làm như vậy để cho họ thấy rằng bạn tôn trọng tài sản của họ và muốn có thể lo liệu mọi thứ. những thứ thực sự tốt.

5. Lập một hợp đồng cụ thể: một khi bạn được phép nuôi thú cưng, hãy lập một hợp đồng cụ thể, tốt nhất là kết hợp với hợp đồng thuê nhà vì chỉ lời nói thôi là không đủ. Thỏa thuận bằng miệng không thể phá vỡ bất kỳ quy tắc nào, và những “lời nói bằng miệng” sau này rất có thể khiến bạn và thú cưng của bạn rơi vào tình thế khó khăn khi chủ nhân thay đổi ý định.

Mặc dù số lượng chủ sở hữu vật nuôi ngày càng tăng, việc tìm một căn hộ cho thuê mà chủ sở hữu sẵn sàng chấp nhận cho phép bạn nuôi chó, mèo, bò sát hoặc chim. Tuy nhiên, nếu bạn làm theo các bước trên, bạn có thể tăng cơ hội được chấp thuận thuê nhà với những người bạn lông bông hoặc kỳ quặc của mình.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay