Thực phẩm khô có gây bệnh tiết niệu không?

Giải đáp : Thực phẩm khô có gây bệnh tiết niệu không?

Dữ liệu khoa học hiện có cho thấy mèo ăn chế độ ăn khô giảm lượng nước hấp thụ so với mèo ăn chế độ ăn ướt. Mặc dù vậy, hầu hết mèo được cho ăn chế độ ăn khô sẽ không bị sỏi tiết niệu. Trong một số trường hợp mèo dễ mắc bệnh đường tiết niệu, việc cho thú cưng ăn thực phẩm khô có thể ảnh hưởng đến sự tiến triển của bệnh.

Thực phẩm khô có gây bệnh tiết niệu không?
Thực phẩm khô có gây bệnh tiết niệu không?

Bệnh đường tiết niệu dưới là một loạt các tình trạng ảnh hưởng đến đường tiết niệu dưới (bàng quang và niệu đạo), tất cả đều gây ra các dấu hiệu lâm sàng tương tự ở chó và mèo. Nguyên nhân phổ biến nhất là viêm bàng quang vô căn ở mèo và nhiễm trùng do vi khuẩn ở chó. Sỏi tiết niệu cũng thường được quan sát thấy, mặc dù chúng không phải là vấn đề thường xuyên nhất.

Các nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn dựa trên thức ăn khô cho vật nuôi không phải là nguyên nhân chính gây ra bất kỳ vấn đề nào trong số này. Trên thực tế, béo phì và căng thẳng là những yếu tố chính có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tiết niệu ở vật nuôi.

Động vật khỏe mạnh được cho ăn thức ăn khô để giữ nước cho chúng bằng cách uống. Tuy nhiên, mèo hiếm khi uống nước. Tổ tiên của chúng sống ở các sa mạc ở Trung Đông, và mặc dù những con mèo được thuần hóa ngày nay đã bị thay đổi qua nhiều năm so với giống ban đầu, chúng vẫn có một số đặc điểm đó. Ngoài ra, có những giống chó đặc biệt có nguy cơ hình thành sỏi tiết niệu. Trong những trường hợp này, chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng, vì nó có thể điều chỉnh hàm lượng khoáng chất trong nước tiểu và các chất khác cản trở quá trình hình thành sỏi.

thuc an cho meo minino 3 2

Kết luận: mặc dù chế độ ăn ướt sẽ được coi là lựa chọn lý tưởng để giúp kiểm soát các vấn đề về tiết niệu, nhưng chế độ ăn thức ăn khô cũng có thể là một lựa chọn thay thế tốt để cân nhắc. Hơn nữa, một chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ dựa trên thức ăn khô của vật nuôi có thể là lựa chọn hoàn hảo ở những chú chó mèo không dễ mắc bệnh tiết niệu hoặc không được chẩn đoán mắc bất kỳ bệnh nào sau đây: Nguyên nhân chính là gì?

Thú cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay