Có nên cho chó ăn trứng sống không?

1 Trứng sống có tốt cho chó không?

Mặc dù trứng sống được biết đến với hầu hết giá trị dinh dưỡng của trứng nấu chín, nhưng chúng chứa ít calo và chất béo hơn trứng nấu chín.

Sự khác biệt đó thường liên quan đến cách nấu chín trứng được đề cập và không phải là ví dụ về nơi trứng sống tốt cho sức khỏe hơn. Tuy nhiên, theo tất cả các cách khác, một quả trứng sống về mặt dinh dưỡng giống hệt một quả trứng đã nấu chín.

Trên thực tế, một nghiên cứu ở Leuven, Bỉ, cho thấy sự hấp thụ protein từ trứng sống chỉ là 50%, trong khi trứng nấu chín hấp thụ ở mức 90%. Đó là sự khác biệt 40% và đó không phải là vấn đề hấp thụ duy nhất với trứng sống.

Cũng có những lo ngại rằng protein avidin, được tìm thấy trong lòng trắng trứng sống, có thể ngăn chặn sự hấp thụ biotin. Còn được gọi là B7, biotin là một vitamin B phức hợp hỗ trợ tiêu hóa lành mạnh, trao đổi chất cũng như sự phát triển của da và tế bào, vì vậy sự thiếu hụt chất dinh dưỡng này có thể gây ra các vấn đề. về lông.

Mặc dù những nghiên cứu này tập trung vào con người, nhưng không phải là một bước nhảy vọt khi cho rằng các vấn đề tương tự có thể phát sinh ở chó và điều đó thậm chí không xem xét đến các mối quan tâm về vi sinh vật. vi khuẩn.

Vì vậy, trong khi lầm tưởng về trứng sống vẫn tồn tại, chúng có thể sẽ không phục vụ con chó của bạn tốt hơn bất kỳ lựa chọn thay thế nấu chín nào.

Có nên cho chó ăn trứng sống không?
Có nên cho chó ăn trứng sống không?

2 Trứng sống có an toàn cho chó không?

Khi nghĩ về trứng sống và chó, mối quan tâm đầu tiên và quan trọng nhất là vi khuẩn salmonella. Vi khuẩn này có thể có ở bất cứ đâu trong trứng chưa được khử trùng, là một phần tốt của trứng bán ở các cửa hàng tạp hóa. (Những sản phẩm đã được xử lý được đánh dấu là đã thanh trùng trên bao bì.)

Nếu chó ăn phải trứng bị nhiễm vi khuẩn Salmonella, chúng có nguy cơ mắc bệnh Salmonellosis, một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn này gây ra.

Các triệu chứng của bệnh Salmonellosis ở chó là:

  • Sốt
  • Hôn mê
  • Nôn mửa
  • Bệnh tiêu chảy
  • Từ chối ăn (Chán ăn)

Mặc dù đây không phải là những triệu chứng duy nhất mà bệnh Salmonellosis có thể gây ra, nhưng bạn nên đến gặp bác sĩ thú y để kiểm tra chó của bạn.

Những con chó có nguy cơ cao nhất là chó lớn tuổi và chó con, mặc dù ngay cả những con chó khỏe mạnh cũng có thể bị nhiễm bệnh. Salmonella cũng lây truyền từ động vật sang người, có nghĩa là con chó của bạn có thể truyền bệnh cho bạn.

cho an trung duoc khong

3 Chó có thể ăn trứng sống không?

Nhìn vào thông tin trên, mặc dù chó có thể ăn trứng sống nhưng có lẽ không nên. Nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella kết hợp với thực tế là trứng sống không giàu dinh dưỡng hơn trứng nấu chín khiến trứng sống trở thành vấn đề nhiều hơn thực tế.

Nếu bạn muốn có trứng như một phần trong chế độ ăn của chúng, bạn nên cho chúng ăn trứng đã nấu chín, không có dầu hoặc gia vị.

Mặc dù con chó của bạn có thể sẽ không bị ăn bởi những quả trứng bạn thả trong bếp hoặc những quả trứng chúng đánh cắp từ ổ bên ngoài, nhưng trứng sống không nên là thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn của chó.

cho cho an trung ga song 2

4 Lựa chọn thay thế trứng sống cho chó

Mặc dù trứng sống không phải là lựa chọn dinh dưỡng tốt cho chó, nhưng trứng nấu chín vẫn là một nguồn protein tuyệt vời chứa nhiều chất béo và axit amin thiết yếu.

Có nhiều cách để đưa trứng đã nấu chín vào chế độ ăn của chó, bao gồm:

  • Thêm trứng vịt lộn làm món ăn kèm
  • Cho chó ăn trứng luộc đơn giản
  • Sử dụng các phần trứng nấu chín hoàn toàn như một bữa ăn tập thể dục tiết kiệm chi phí
  • Làm một loại sữa trứng đặc biệt cho con chó của bạn
  • Ngoài ra còn có các món ăn “thương mại” có chứa trứng, chẳng hạn như trứng tráng và pho mát cho chó.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay