Thức ăn cho chó Pug bao gồm những gì? Những thông tin thú vị

Thức ăn cho chó Pug gồm những gì? Món khoái khẩu của Pug là gì? Tất cả những thắc mắc này của quý khách hàng về chế độ dinh dưỡng của khuyến cảnh Pug sẽ được chúng tôi chia sẻ cụ thể ngay dưới bài viết sau. Nếu quan tâm, quý khách hàng vui lòng click ngay vào bài viết.

Thức ăn cho chó Pug bao gồm những gì?
Thức ăn cho chó Pug bao gồm những gì?

Thức ăn cho chó Pug bao gồm những gì?

Nuôi chó Pug cho ăn gì? Pug là có tổ tiên là con sói hoang dã vậy nên chúng rất dễ tính trong việc ăn uống. Thức ăn yêu thích nhất của chó Pug chính là thịt tươi, xương và các loại ngũ cốc.

  • Về thịt tươi: Bạn hãy ưu tiên cho chó Pug ăn thịt bò nạc, thịt lợn nạc, thịt gà,….để bổ sung hàm lượng Protein.
  • Cà rốt: Chó Pug cực kỳ thích ăn cà rốt và nguyên liệu này tốt cho răng và hàm của chó Pug. Ngoài ra, chó Pug còn thích ăn khoai tây nấu chính hoặc khoai trộn với thịt sống, xương vụn.
  • Thỉnh thoảng, bạn có thể cho Pug đổi món gồm: Gà tây, yến mạch nguyên hạt, cá hồi và các loại cá, xúc xích, rawhide.
  • Lưu ý: Bạn không nên cho chó Pug ăn các loại như: Bơ, nấm, nho, hạt đào, khoai tây sống,…

Nên cho chó Pug ăn khi nào?

Bên cạnh tìm hiểu việc chó Pug mặt xệ ăn gì? Chủ nuôi cần phải nắm rõ thời điểm nào nên cho chó Pug ăn. Trung bình 1 ngày, chó Pug cần được ăn 3 bữa. Bởi giống chó cảnh này cần thức ăn, nguồn năng lượng để duy trì hoạt động. Tuy nhiên, mỗi bữa ăn tuyệt đối không được cho chúng ăn quá nhiều. Dẫn đến tình trạng chó Pug bị thwuaf cân và béo phì. Tốt nhất, bạn hãy cho Pug ăn ngay sau khi bạn dùng bữa xong. Đây chính là mẹo để bạn luôn nhớ được công việc phải cho thú cưng của mình ăn. Đồng thời tạo thói quen và thiết lập được lịch trình đều đặn cho Pug. Đảm bảo chúng không bị thừa cân hay bị béo phì.

Lưu ý: Ngoài 3 bữa chính kể trên, trong ngày bạn nên cho chó Pug ăn bữa nhẹ với tần suất 2 lần/ngày. Việc làm này của bạn sẽ giúp chúng có đủ lượng thức ăn cả ngày mà không phải chia nhiều bữa ăn.

Trung bình 1 ngày, chó Pug cần được ăn 3 bữa
Trung bình 1 ngày, chó Pug cần được ăn 3 bữa

Kết luận:

Trên đây là một số chia sẻ của Thú Cảnh về thức ăn cho chó Pug trong ngày. Việc có được chế độ ăn khoa học cho Pug sẽ giúp chúng có được sức khỏe tốt, tốc độ phát triển chuẩn và đặc biệt là hạn chế tình trạng béo phì. Vậy nên, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề trên, hãy liên hệ ngay cho Thú Cảnh để được tư vấn.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay