Khỏe mạnh hơn khi gắn kết với thú cưng

Trong những năm qua, vai trò của thú cưng ngày càng trở nên quan trọng hơn, từ vai trò người gác cổng, trông nhà, bắt chuột trở thành người bạn đồng hành, thành viên trong gia đình. Chó, mèo và các vật nuôi khác đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, và mối quan hệ tồn tại giữa con người và vật nuôi được biết đến như mối quan hệ giữa con người và động vật. 

Khỏe mạnh hơn khi gắn kết với thú cưng
Khỏe mạnh hơn khi gắn kết với thú cưng

Theo thống kê ở Mỹ, ngày càng nhiều người nuôi thú cưng và mỗi người sở hữu nhiều hơn một con thú cưng. Do đó, ngày càng có nhiều bác sĩ thú y chuyên ngành, chẳng hạn như bác sĩ mèo, hay thú cưng ngoại lai … Trung bình mỗi năm ở Mỹ, người nuôi thú cưng đưa chó đi khám thú y 1,9 lần và đưa mèo đi khám thú y một lần.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng việc gần gũi và gắn bó mật thiết với thú cưng của bạn có nhiều lợi ích về sức khỏe cho chủ sở hữu thú cưng. Những người nuôi thú cưng gặp ít vấn đề về sức khỏe hơn những người không nuôi thú cưng (ví dụ: huyết áp thấp hơn, mức cholesterol thấp hơn, sức khỏe tâm thần tốt hơn, v.v.). Một con vật nuôi trong nhà có thể hoàn thành vai trò hỗ trợ như con người, giúp đỡ cả người lớn và trẻ em. Động vật đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của trẻ em. Các cuộc khảo sát cho thấy những người nuôi thú cưng khi còn nhỏ (trước khi trưởng thành) trở nên độc lập hơn và có lòng tự trọng cao hơn.

Khỏe mạnh hơn khi gắn kết với thú cưng

Vật nuôi cũng được hưởng lợi từ việc gần gũi với chủ nhân của chúng. Trong vài thập kỷ trở lại đây, các loại thuốc và vắc xin phòng bệnh cho vật nuôi đã được nghiên cứu và phát triển rộng rãi, giúp loại bỏ và ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm từ đó kéo dài tuổi thọ cho vật nuôi. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy rằng phần lớn chủ sở hữu vật nuôi đặt sức khỏe của vật nuôi của họ lên hàng đầu và sẵn sàng chi trả cho dịch vụ chăm sóc phòng ngừa (chẳng hạn như tiêm phòng) và chăm sóc thú y cao cấp cho vật nuôi của họ.

Quý trọng và yêu quý động vật như một người bạn đồng hành trong gia đình và ngoài xã hội sẽ cải thiện sức khỏe của thú cưng và kéo dài tuổi thọ của chúng. Quan điểm của Albert Schweitzer “Tôn trọng sự sống” đã trở thành tiêu chuẩn của nhiều người khi đưa ra quyết định liên quan đến động vật (có nên nhận nuôi thú cưng hay không).

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay