Mèo tam thể – Giống méo yêu thích nhất hiện nay

Mèo tam thể một trong các giống mèo được nhiều người săn đón bởi bọn chúng sở hữu bộ màu lông rất là đặc biệt. Không chỉ có hot về mức độ quý hiếm mà còn hot về vận may cho người sở hữu của các “boss”.

Với một bộ lông mang ba sắc màu không giống nhau trông bọn chúng thật độc đáo, đẹp và cuốn hút. Với tên gọi tiếng anh rất đẹp Calico Cat.

Mèo tam thể sở hữu một bộ lông mang ba màu tại ba vùng khác nhau trên cơ thể, thông thường đó là những màu vàng/nâu vàng/đỏ, đen/nâu đen và trắng.

nguon goc meo tam the
Mèo tam thể – Giống méo yêu thích nhất hiện nay

Nguồn gốc xuất sứ Mèo Tam Thể

Không có bất kì ai có thể biết chính xác về mốc thời gian và địa điểm cụ thể mà các chú Mèo Calico xuất hiện lần đầu tiên. Tuy vậy có một vài giả thuyết cho biết các chú Mèo đó đã được nhìn thấy lần xuất hiện lần đầu tiên ở Ai Cập.

Rất có thể các chú Mèo ấy sau đó đã được mang đến những thành phố cảng ở châu Âu như Pháp, Tây Ban Nha và Ý và dần được biết đến nhiều hơn.

Nhưng dù cho các chú Mèo xinh đẹp đó có được đến từ nơi đâu đi chăng nữa thì giờ đây bọn chúng đã có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi trên thế giới.

anh meo tam the 48
Mèo tam thể – Giống méo yêu thích nhất hiện nay

Những Đặc điểm Của Mèo Tam Thể

Mèo tam thể là 1 dạng phiên bản đặc biệt của mèo đồi mồi, còn được gọi là mèo mai rùa, mèo vá hay mèo vằn đen và còn cái tên gọi khác là mèo đồi mồi lông trắng tortoiseshell-and-white tại Anh, hay mèo calico tại Canada và Mỹ, mi-ke tại Nhật Bản-đất nước mặt trời mọc, chatte d’Espagnetại Tây Ban Nha và Pháp,

Bởi vì tính ba màu của nó cực kì cụ thể và có nhiều lông trắng hơn so với mèo đồi mồi là thường có bộ lông nâu vàng đan xen các đốm hay vằn đen hoặc nâu đen, những mảng lông có màu trắng chỉ chiếm tỉ lệ ít ỏi, nhìn hệt như màu mai rùa hay đồi mồi.

Với lớp lông đẹp như mèo tam thể thì các bạn cần phải có kiến thức về cách chăm sóc mèo tam thể hợp lý, thì các màu sắc của nó mới ngày càng đẹp.

Điều đáng kể là tuyệt đại đa phần mèo tam thể đều là mèo cái. Nguyên nhân là, những gien quy định cho nhóm màu vàng/nâu vàng và nhóm đen/nâu đen đều thuộc trên nhiễm sắc thể giới tính X, do đó chỉ có mèo cái mang 2 nhiễm sắc thể X, mới có thể có khả năng mang cùng một lúc 2 gen quy định 2 nhóm màu khác nhau bên trên.

Ở nhiều nền văn hóa truyền thống dân gian, mèo tam thể được đánh giá là loài vật mang về tài lộc may mắn . Ở Hoa Kỳ, mèo tam thể được có cái tên gọi là “mèo tiền”.

Bức tượng hình mèo Maneki Neko của người Nhật đa số là để mô tả mèo tam thể.Và ở thực tế, các cá thể mèo tam thể của giống mèo cộc đuôi Japan được giới chơi mèo cảnh cực kì yêu thích.

anh meo tam the 47
Mèo tam thể – Giống méo yêu thích nhất hiện nay

Tính Cách của mèo Tam Thể

Mèo tam thể chỉ đơn giản là một kiểu lông có thể được tìm thấy ở một vài loại mèo.Vì thế cho nên nó sẽ không tác động gì tới tính cách của Mèo con.

Thêm vào đấy mỗi chú Mèo đều là một cá thể độc nhất riêng biệt, vậy nên mỗi một chú Mèo Tam Thể khác nhau sẽ khác biệt.

Mặc dù thế, nhìn tổng thể bạn cũng có thể biết được rằng các chú Mèo Tam Thể cũng giống như các chú Mèo con khác.

Sẽ gần gũi, hòa đồng và vô cùng là đáng yêu khi chúng được đối xử tử tế; và được sống ở một một môi trường dễ chịu và thoải mái và an toàn để gọi là nhà.

Mèo tam thể đực

Như chúng tôi đã giới thiệu với bạn ở bên trên thì, một chú mèo đực tam thể vô cùng là quý hiếm. Chính vì vậy, nói theo một cách khác thì mèo đực tam thể được coi như là 1 bảo bối của tự nhiên ban tặng.

Tuy nhiên trường hợp đó rất chi là, rất chi là hiếm. Chỉ khi là con mèo đó mắc phải hội chứng Klinefelter XXY.Tuy vậy , mèo đực lại không thể sinh sản trong trường hợp đó.

Chính vì như vậy khi tam thể đực vào nhà, điều đó cho thấy thêm chủ nhân sắp chạm mặt thật nhiều đỏ may mắn. Phúc lộc nhiều. Không riêng gì mèo đực, mèo cái tam thể vào nhà cũng đã là 1 điềm vô cùng tốt lành rồi nhé.

Tại Ireland, người ta còn truyền tai nhau rằng, chỉ cần chúng ta cầm nắm vào đuôi trà lên vùng mụn là sẽ hết sau vài ngày.

anh meo tam the 49
Mèo tam thể – Giống méo yêu thích nhất hiện nay

Về ý nghĩa tâm linh của giống mèo Tam Thể:

Một chú mèo tam thể không chỉ sở hữu những giá trị vật chất mà còn mang mang cả giá trị tinh thần vô cùng to lớn. Đó là quan điểm của rất nhiều đất nước trên thế giới, trong số đó có nước ta.

Ở đa phần những quốc gia trên thế giới này, người dân đều có chung suy nghĩ và quan niệm rằng mèo tam thể đem về may mắn và tài lộc. Vì thế, khi một chú tam thể vào nhà bạn, đó chính là 1 điều rất đáng để chúc mừng.

Quan trọng hơn nếu là chú mèo đực, đây chính là 1 điểm báo của sự phát tài đấy ạ. Ta hoàn toàn có thể cảm nhận thấy được quan niệm đó qua chú mèo phát tài của Japan – Maneki Neko.

Mặt khác, bọn chúng cũng là hình tượng của tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ. Đặc biệt hơn màu sắc quốc kỳ của tiểu bang đó chính là 3 màu tương tự với màu lông của giống mèo này.

anh meo tam the 32
Mèo tam thể – Giống méo yêu thích nhất hiện nay

Ngoài ra, tử vi phong thủy cũng có khá nhiều quan điểm về việc nuôi giống mèo ấy. Nuôi một chú tam thể sẽ giúp bạn phát triển về đường công danh sự nghiệp, ăn nên làm ra hơn, phát tài như ý.

Chính vì như vậy, mà nhiều người cũng thường mang theo bên mình những bảo vật có hình chú mèo tam thể đó. Nếu như bạn sinh vào thời điểm tháng 3,7,8,10,11,12 âm lịch, nuôi giống mèo ấy sẽ là cực kì tốt đối với bạn.

Dù vậy, nếu như bạn mang mệnh Hỏa,thì đây không phải là chú mèo phù hợp với số mệnh của các bạn.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay