Mèo Anh lông ngắn – Nguồn gốc, đặc điểm và giá cả

Mèo Anh lông ngắn ngày nay rất được ưa chuộng tại Việt Nam và dần trở thành trào lưu của giới trẻ, nhưng mua mèo Anh lông ngắn tại Đà Nẵng ở đâu? Giá một con mèo lông ngắn Anh là bao nhiêu? không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây, Thú Cảnh sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về nguồn gốc, cách nhận biết, tính cách, màu lông và cách chăm sóc của giống chó British Shorthair. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Meo Scottish Fold 14

1 Nguồn gốc của Mèo lông ngắn Anh Mèo

Mèo British Shorthair, thường được gọi tắt là Mèo anh lông dài, là một giống mèo lâu đời ở Anh. Một sự kết hợp giữa mèo Ai Cập cổ đại và mèo đường phố của Anh. Chúng đã được CFA công nhận là một giống chó đặc sản và thuần chủng từ năm 1980.

Loài mèo Anh Shorthairs từng bị thất sủng đến mức gần như tuyệt chủng do làn sóng di cư của các loài mèo độc và lạ khác. Người ta đã lai tạo với nhiều loài mèo khác, vì vậy trước những năm 60 khá khó khăn để tìm được một chú mèo Anh lông ngắn thuần chủng.

Ngày nay, các nhà sinh vật học đã lai tạo thành công và phát triển lại loài aln thuần chủng này. Và được công nhận bởi các hiệp hội TICA và CFA.

2 Đặc điểm phân biệt của Mèo lông ngắn Anh

2.1 Mèo Anh lông ngắn thuần chủng có những đặc điểm sau:

 • Thân hình: Thân hình không quá dài, khung xương to khỏe, ngực nở.
 • Đầu: To và tròn, tương đối so với cơ thể. Chúng có ngoại hình khá giống mèo Chartreux hay mèo Russian Blue.
 • Các góc cạnh: Dầy, má tròn và cằm săn chắc. Mèo đực thường thấy mép dày hơn mèo cái và có khung xương lớn hơn.
 • Mắt: To tròn tùy theo màu lông mà có màu mắt tương ứng. Màu mắt mèo của British Shorthair phổ biến là màu đồng.
 • Lông: Dày và mịn, lông mọc đều, sờ vào có cảm giác đàn hồi. Đặc biệt là phần trước ngực. Ngoài ra, chúng còn có nhiều biến thể màu sắc khác như nâu vàng, nhị sắc, đen, trắng, đỏ …
 • Ở Việt Nam, thông thường mèo có bộ lông màu: xám xanh, hoa cà và đốm màu. Ngoài ra còn có các màu mướp, kem, bạc, vàng…
 • Đôi tai của Mèo anh lông dài không quá to so với đầu và chiếc đuôi dày, rậm rạp của chúng.
  Chú mèo lông ngắn của anh cũng có chiếc mũi và miệng khá ngắn, gần như tẹt và đôi má tròn đáng yêu.

Meo Scottish Fold 11

2.2 Mèo lai lông ngắn Anh

Đặc điểm nhận dạng chính là lông: Mèo anh lông dài lai có lông không dày và mọc đều, mọc lởm chởm.
Giống mèo Scottish Fold Shorthair hay Scottish Fold Shorthair Cat là điển hình. Chúng là con lai giữa linh miêu và lông ngắn Anh.

2.3 Tính cách của mèo lông ngắn Anh

Mèo British Shorthair có tính cách rất ổn định, chúng thích hợp làm thú cưng. Giống mèo này rất thích được cưng nựng, thích ngồi cạnh chủ hơn là ngồi một mình. Bạn sẽ nhận thấy rằng chúng đôi khi gọi chủ của chúng để chơi với chúng.

Đây là một giống mèo khá dễ gần, gần gũi với con người với bản tính hiền lành. Ngoài ra, mèo British Shorthair rất thích chơi đùa với trẻ nhỏ và tuyệt đối an toàn vì giống mèo này có khả năng chịu va chạm rất tốt, một ưu điểm nữa là rất ít khi cào cấu hay cáu giận.

Mèo anh lông dài cũng là vật nuôi ngoan ngoãn, vui vẻ, hòa đồng, ít nói và rất biết nghe lời. Chúng được coi là giống mèo dễ huấn luyện, thông minh và ham học hỏi.

Meo Scottish Fold 9

4 Giống mèo Anh lông ngắn mèo

4.1 Mèo trắng lông ngắn Anh

Nó là kết quả của việc lai một con mèo Anh lông ngắn thuần chủng với một con mèo trắng khác. Để có một chú Mèo anh lông dài trắng đẹp nhất bạn nên lai với mèo Ba Tư.

4.2 Mèo lông ngắn Anh Tabby

Lông ngắn Anh Tabby là con lai giữa aln thuần chủng và mướp tây.

4.3 Mèo lông ngắn Anh nhị sắc

Mèo anh lông dài Bicolor thực chất là một con mèo hai màu. Một con mèo được coi là Bicolor phải có một dải lông màu trắng ở phần dưới cơ thể bắt đầu từ sống mũi. Phần thân trên sẽ là một dải màu khác. Nổi tiếng nhất trong dòng Bicolor có lẽ là giống mèo Tuxedo.

Meo Scottish Fold 8

4.4 Hyma British Shorthair

Nó là kết quả của việc lai tạo với mèo Xiêm. Trông nó khá giống với một chú mèo Xiêm thuần chủng.

5 Chăm sóc mèo lông ngắn Anh

Giống mèo British Shorthair cũng rất dễ nuôi, chúng có sức khỏe tốt và có thể sống đến 10 năm. Bộ lông của mèo Anh lông ngắn khác mèo Anh lông dài ở chỗ chúng ngắn và dày, chỉ rụng vào mùa thay lông nên bạn cần chú ý vào thời điểm mùa thu và mùa xuân nên thường xuyên. chải chúng.

6 Giá mèo Anh lông ngắn tại Việt Nam Việt Nam

 • Hiện giá mèo Anh lông ngắn rất đa dạng khoảng 3 triệu đến 30 triệu tùy theo đặc điểm và nguồn góc.
  Mèo anh lông dài được lai với các giống mèo khác như: Ba Tư, Ngoại lai,… Có giá bán khá rẻ từ 2 – 4 triệu đồng / con.
 • Chú mèo này có thể được gọi là thuần chủng khi nó có đầy đủ các đặc điểm của một chú mèo Anh lông ngắn.
 • Giá một chú mèo sinh tại Việt Nam sẽ dao động từ 3 – 10 triệu đồng / chú mèo.
 • Mèo Anh lông ngắn lông vàng thường có giá cao hơn các màu khác, dao động từ 5 – 12 triệu đồng
 • Mèo anh lông dài nhập từ Trung Quốc, Thái Lan có giá dao động từ 12 – 20 triệu đồng / con.
 • Những chú mèo nhập từ các nước u Mỹ có thể lên đến 2000USD, tương đương gần 50 triệu đồng / chú mèo. Nếu có giấy chứng nhận mèo thuần chủng của hiệp hội mèo thế giới.

Meo Scottish Fold 12

Lưu ý: Đặc biệt nếu những chú mèo này đang trong giai đoạn phối giống sẽ có giá hơn 1 – 2 triệu đồng / chú mèo. Giá trong bài chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ thay đổi tùy theo thời điểm và khu vực (mèo miền Bắc sẽ có giá thấp hơn miền Nam)

Trên đây là bài viết chi tiết về nguồn gốc, đặc điểm và giá mèo Anh lông ngắn tại thời điểm năm 2019. Hi vọng bài viết sẽ mang đến những kiến ​​thức bổ ích cho các bạn khi chọn mua mèo Anh lông ngắn. được nuôi dưỡng trong gia đình.

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay