Mèo rừng Sokoke – Giống mèo có bộ lông ấn tượng

Mèo rừng Sokoke có nguồn gốc từ huyện Sokoke phía đông Kenya, nhưng phát triển mạnh ở Đan Mạch. Điểm nổi bật của giống mèo này là bộ lông khá ấn tượng. Bộ lông của chúng có những vân giống gỗ rất đặc biệt. Bên cạnh đó, với bản tính thân thiện chúng rất thích hợp cho những ai muốn tìm bạn đồng hành. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu những thông tin thú vị về giống mèo này nhé!

Mèo rừng Sokoke - Giống mèo có bộ lông ấn tượng
Mèo rừng Sokoke – Giống mèo có bộ lông ấn tượng

1 Nguồn gốc của mèo rừng Sokoke

Mèo rừng Sokoke, hay Sokoke, có nguồn gốc từ năm 1977, khi một con mèo được phát hiện gần bìa rừng ở quận Sokoke, miền đông Kenya. May mắn thay, “nữ hoàng” đã trú ẩn tại một bãi đất trống trên khu đất thuộc sở hữu của nghệ sĩ động vật hoang dã Jeni Slater.

Việc dễ thuần hóa cho thấy rằng chúng đã từng là mèo nhà, không phải mèo hoang thực sự. Tuy nhiên, có một số giả thuyết khác về việc “nữ hoàng” này có thể đến từ đâu, bao gồm cả kết quả giao phối của một con mèo hoang với một con mèo nhà Kenya hoặc đơn giản hơn là từ một đột biến tự nhiên. giữa những con mèo nhà.

Dù thế nào đi nữa, khi người yêu mèo Đan Mạch Gloria Moldrup đến thăm Jeni Slater, cô ấy đã mua một cặp mèo này. Khi các giống mèo mới được nhập khẩu vào Đan Mạch, chúng được trưng bày tại triển lãm JYYRAK ở Odense. Những chú mèo độc đáo của Moldrup nhanh chóng trở nên phổ biến với những người đam mê mèo địa phương và đặt nền móng cho giống mèo này ở châu u.

Meo rung Sokoke 6

2 Đặc điểm nổi bật của giống mèo rừng Sokoke

Bề ngoài mèo rừng Sokoke

Giống mèo rừng Sokoke là một giống mèo có kích thước trung bình, với thân hình yêu kiều, mỏng manh như vô cùng vạm vỡ. Mèo rừng Sokoke có 4 chân không bằng nhau, 2 chân sau cao hơn 2 chân trước và có đuôi nhọn.

Chúng có một cái đầu tương đối nhỏ với đôi mắt hình quả hạnh. Mắt của mèo rừng Sokoke rất hoang dã và thường có màu hổ phách. Tuy nhiên, điểm nổi bật của giống mèo này chính là bộ lông kỳ lạ. Bộ lông của chúng còn được gọi là “African Tabby” như Blotched Tabby – sọc với hoa văn “vân gỗ”.

Meo rung Sokoke 5

Tính cách mèo rừng Sokoke

Mặc dù có nguồn gốc hoang dã nhưng mèo rừng Sokoke có thể dễ dàng thuần hóa. Họ sẽ không quan tâm đến việc tìm kiếm sự chú ý hoặc ôm ấp trong lòng bạn. Thay vào đó, chú mèo thân thiện này thể hiện tình cảm với chủ nhân của mình bằng cách đi theo nó khắp nhà.

Họ thích nói chuyện, họ có thể nói chuyện hàng giờ. Trên thực tế, giống mèo độc lập này có thể dễ dàng hài lòng với những món đồ hay trò chơi đơn giản nhất. Mèo rừng Sokoke cũng là một giống mèo nhanh nhẹn, hoạt bát và lanh lợi. Nếu bị đe dọa, chúng sẽ không ngần ngại dùng nanh và vuốt để phản kháng.

Meo rung Sokoke 4

3 Cách chăm sóc và nuôi dưỡng mèo rừng Sokoke

Mèo rừng Sokoke hiếm khi rụng lông nên bạn không cần chải chuốt cho chúng quá nhiều. Bạn chỉ cần chải lông cho chúng mỗi tuần một lần.

Bạn sẽ dễ dàng đưa chúng đi tắm vì giống chó này ít sợ nước và chúng biết bơi. Đây cũng là điểm khác biệt so với các giống mèo khác.

Thường xuyên vệ sinh các vùng nhạy cảm như tai, mắt, mũi, miệng,… để tránh bụi bẩn dễ nhiễm trùng. Ngoài ra, hãy kiểm tra bàn chân của chúng xem có vết cắt và vết bầm tím không.

Đánh răng hàng tuần để giữ cho răng hàm sạch sẽ và khỏe mạnh, ngăn ngừa các bệnh về răng hàm.

Meo rung Sokoke 2

Với những chia sẻ thú vị về loài mèo rừng Sokoke đáng yêu và độc đáo này. Hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm những thông tin cần thiết về loài vật nuôi cực kỳ dễ thương này. Chúng là một trong những người bạn đồng hành rất đáng giá đấy.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay