Mèo Kurilian Bobtail – Giống mèo ngộ nghĩnh trên Đảo Kuril

Mèo đã gắn liền với cuộc sống của con người từ xa xưa. Ngày nay, khi đời sống vật chất và tinh thần trở nên phong phú thì việc nuôi một chú mèo cưng như một thú vui hay niềm đam mê thể hiện tình yêu thương. Giống mèo tốt và phù hợp luôn là tiêu chí hàng đầu được đưa ra khi lựa chọn. Bên cạnh nhiều giống mèo khác trên thế giới, mèo Kurilian Bobtail là thú cưng được yêu thích và ưa chuộng. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu thêm về giống mèo này nhé!

Mèo Kurilian Bobtail - Giống mèo ngộ nghĩnh trên Đảo Kuril
Mèo Kurilian Bobtail – Giống mèo ngộ nghĩnh trên Đảo Kuril

1 Nguồn gốc của mèo Kurilian Bobtail

Hồ sơ nghiên cứu cho thấy chúng xuất hiện lần đầu tiên ở quần đảo Kuril từ giữa thế kỷ 19. Giữa những năm 1950 và 1970, giống chó này đã được chính phủ Liên Xô “công nhận” và đưa vào đất liền vào những năm 1980.

Năm 1990, Liên đoàn Mèo Liên Xô đã công bố tiêu chuẩn giống mèo này và sau đó Liên đoàn Mèo Thế giới (WCF) và Hiệp hội Mèo Quốc tế (TICA) lần lượt công nhận nó vào các năm 1995 và 2003. Cùng năm 2003, Liên đoàn Mèo Quốc tế (FIFe ) đã công nhận Kuril là một giống mèo tự nhiên của Nga. Tuy nhiên, Hiệp hội những người yêu thích mèo (CFA) vẫn chưa công nhận chúng.

Các hiệp hội mèo ban đầu coi mèo Kuril là “Giống mới tiên tiến” với lông ngắn hoặc dài và không đủ điều kiện để tham gia các cuộc thi mèo. Sau những nỗ lực không ngừng của các nhà chăn nuôi, phải đến năm 2012, TICA mới công nhận chúng trong các cuộc thi.

Kurilian Bobtail 6

2 Đặc điểm của mèo Kurilian Bobtail

Là một trong 13 giống mèo tự nhiên theo tiêu chí phân loại của TICA, Kurilian Bobtail còn được gọi với một số tên khác là mèo Quần đảo Kuril, mèo Kuril và mèo Curilsk.

Kurilian Bobtail có thể ngắn hoặc dài, mập mạp, cơ bắp và vạm vỡ, kích thước từ trung bình đến lớn, khuôn mặt rộng, tròn hoặc hình chữ nhật.

Chúng có sức khỏe rất tốt để thích nghi với điều kiện sống của khu vực đảo Kuril.

Lưng hơi cong với chân sau dài hơn chân trước một chút, một đặc điểm giống với Isle of Man.

Nhưng điểm nổi bật nhất chính là chiếc đuôi ngắn rất ngộ nghĩnh.

Giống mèo này có thể có nhiều màu mắt và màu lông khác nhau. Kích thước của Kurilian Bobtail khá lớn so với mèo nhà, những con đực trưởng thành có thể nặng hơn 7kg.

Kurilian Bobtail 5

3 Đặc điểm tính cách của mèo Kurilian Bobtail

Kurilian Bobtail khá thông minh, tò mò, thích chơi đùa nhưng không hề hung dữ mà có thể sống hòa đồng với các vật nuôi khác trong nhà, thậm chí chúng thích sống chung với các vật nuôi khác hơn là sống một mình.

Giống chó này không có thói quen đánh dấu lãnh thổ của mình bằng mùi, nhưng chúng khá cứng rắn khi được bảo lưu. Bản chất nó rất trung thành với chủ và thường ngủ với người nếu được phép.

Tính cảnh giác cao của Kuril trong nhiều trường hợp có thể cứu chủ nhà khỏi sự cố rò rỉ khí gas hoặc tai nạn điện giật. Mèo Kuril có khả năng chạy nhảy tốt và thường có xu hướng leo lên chỗ cao để quan sát khu vực xung quanh.

Đặc biệt, giống như bất kỳ giống mèo nào khác có nguồn gốc “hải đảo”, Kurilian Bobtail không sợ nước hay thời tiết lạnh giá, tổ tiên của chúng đã sống thoải mái bằng cách bơi lội và đánh bắt cá trên đảo từ lâu. trước khi được con người thuần hóa.

Kurilian Bobtail 4

4 Cách chăm sóc và nuôi dưỡng mèo Kurilian Bobtail

Là một giống mèo tự nhiên có nghĩa là Kurilian Bobtail có bộ gen “sạch” tự nhiên, không có hoặc ít gen gây bệnh được sinh ra qua quá trình lai tạo của con người. Việc chăm sóc mèo Kurilian cũng trở nên khá dễ dàng vì chúng rất tự vệ sinh. Tiêm phòng đúng cách, đầy đủ và định kỳ là lời khuyên cho bất kỳ giống mèo nhà nào để phòng tránh các bệnh nguy hiểm.

Mèo Kurilian Bobtail đặc biệt thích ăn cá giống như tổ tiên của chúng, hệ tiêu hóa của chúng được thiết kế tự nhiên hoàn hảo để tiêu hóa protein có nguồn gốc động vật (gà, bò, cá…), đây là một đặc điểm. Quan trọng không thể bỏ qua.

Kurilian Bobtail 2

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mèo Kurilian đuôi ngắn, một giống mèo dễ thương, hiền lành, phù hợp với mọi gia đình yêu mèo và mọi môi trường.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay