Mèo Maine Coon – Giống mèo to lớn nhất hành tinh.

Mèo Maine Coon là loài mèo tự nhiên lâu đời nhất Bắc Mỹ, tên của nó trùng với tên một tiểu bang Mỹ, bởi đây cũng chính là địa điểm nó được trình làng lần đầu tiên, và nó cũng đc chính bang Maine lựa chọn là loài vật đại diện cho bang mình. Hãy cùng Chúng tôi đi khám phá về giống mèo vĩ đại đó Các bạn nhé!

Mèo Maine Coon: Đặc điểm, cách nuôi và chăm sóc, giá bán - 5
Mèo Maine Coon – Giống mèo to lớn nhất hành tinh.

Tổ tiên xuất xứ của mèo Maine Coon

Hiện tại, chưa thấy có một báo cáo khoa học nào khẳng định được rõ ràng thời gian giống mèo Maine Coon ra đời. Chỉ biết rằng thời điểm cuối thế kỷ 19 nó đã là 1 trong các loài mèo phổ biến nhất trong những cuộc thi mèo.

Rất nhiều các giả thuyết còn nói rằng, mèo Maine Coon là kết quả của giống mèo địa phương lai với mèo lông dài, đc những thủy thủ mang đến đây. Đi qua hàng trăm năm lai tạo và nhân giống với các chú mèo bản địa để rồi cho ra mèo Maine Coon như ngày hôm nay.

Giống mèo đó rất được nguời dân Bắc Mỹ rất thương yêu bởi nó có được những kỹ năng săn mồi thượng hạng, và thường được những trang trại chăn nuôi để săn bắt con chuột và các con vật gặm nhấm khác.

Mèo Maine Coon – Giống mèo to lớn nhất hành tinh.
Mèo Maine Coon – Giống mèo to lớn nhất hành tinh.

Thời điểm đầu thế kỷ 20 là thời kỳ cực thịnh của mèo Maine Coon,cùng với sự không ngừng phát triển mạnh mẽ về số lượng,Mainne coon cat được có mặt tại hầu hết các Cat Show hay những cuộc thi mèo.

Tuy vậy, với sự bành chướng của mèo ba tư, mèo Exotic và những giống mèo nhập ngoại khác, nó dần bị rơi vào lãng quên. Không những thế đã có khoảng thời gian , giống mèo này đc tuyên bố là đã tuyệt chủng. Chỉ tới các năm vào đầu thập kỷ 60, Maine Coon mới bất đầu lấy lại vị trí của giống loài mình, đặc biệt là đến năm 1975, khi CFA công nhận tư cách giống mèo tạm thời của Maine Coon.

Và kể từ đó chúng bắt đầu có mặt nhiều nơi, giành được nhiều giải cao ở những cuộc thi mèo.

Các đặc điểm của mèo Maine Coon – Mèo Mỹ lông dài to đùng

Ngoại hình

  • Mèo Maine Coon rất dễ dàng để mọi người có thể phân biệt và nhận ra vì có vẻ bề ngoài to lớn. Con mèo đực có khối lượng vào khoảng từ 6,8 – 11 kg còn con mèo cái dao động khoảng 4,5 – 6,8 kg. Chiều cao của mèo trưởng thành và cứng cáp thường dao động ở mức 25 – 41 cm. Và chiều dài hoàn toàn có thể lên đến 100 cm (nếu tính cả đuôi với chiều dài có thể lên đến mức 36 cm).
  • Đuôi của Maine Coon khá dài, với bộ lông rất dài, mềm và mượt khắp toàn bộ cơ thể . Cùng lớp lông bao quanh cổ dày và dài như bờm sư tử.
  • Giống mèo đó còn có khung xương to lớn, vạm vỡ và rất bền chắc. Khuôn ngực rộng, chân cao và khi đi lại không hề gây ra tiếng động và rất nhanh nhẹn, hoạt bát. Điểm đặc biệt là có bắp vai và đùi rất cải tiến và phát triển. Nhờ các đặc điểm ấy khiến cho chúng biến thành giống mèo săn mồi đỉnh cao.
Mèo Maine Coon – Giống mèo to lớn nhất hành tinh.
Mèo Maine Coon – Giống mèo to lớn nhất hành tinh.

Tính cách

Mèo Maine Coon có tính cách gần giống với mèo Anh long dài. Dù là thân hình to chắc khỏe nhưng tính cách lại trái ngược hoàn toàn với ngoại hình. Mèo Mỹ Lông Dài rất ngoan ngoãn, hiền hậu và thân thiết với chủ nuôi.

Mặc dù vậy, chú mèo lông dài mỹ đó lại rất đề phòng khi thấy người lạ, chỉ thích quấn quýt bên chủ. Anh chị em nên đề đề phòng để hạn chế xảy ra tình huống xấu nhé!

Chăm sóc và nuôi dưỡng mèo Maine Coon

  • Rất có thể các bạn biết , nuôi mèo Maine Coon lúc còn bé rất ư là vất vả. Tuy chúng là giống mèo rất khỏe mạnh, đề kháng cao và ít mắc phải bệnh tật nhưng bạn vẫn nên để ý đến việc cho các em bé mèo thăm khám sức khỏe định kì để mèo có đc một sức khỏe tuyệt vời nhất.
  • Mèo Maine Coon có lớp lông rất dày và dài, trên thực tế không phù hợp với khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam . Chính vì thế, nếu vẫn có nhu cầu muốn nuôi thì Cả nhà phải chú ý chải lông thường xuyên và tắm gội định kỳ cho em mèo của bản thân mình nhé. Bên cạnh đó, thì việc dạy mèo đi vệ sinh đúng nơi khá quan trọng để bọn chúng hoàn toàn có thể tự tìm chỗ vệ sinh về sau và bạn không mất công để dọn phân cho các baby cat tại các khu vực trời ơi đất hỡi.
Mèo Maine Coon – Giống mèo to lớn nhất hành tinh.
Mèo Maine Coon – Giống mèo to lớn nhất hành tinh.

Giá cả hiện giờ của Mèo Maine Coon ở nước ta

Ở nước ta, để mua cho mình một em Maine Coon thuần chủng là 1 điều khá gian nan,vất vả, mặc dù nó đã được phổ biến khắp nơi trên thế giới. Đa số giống mèo đó ở Việt Nam đều đã đc lai tạo hoặc nhập từ bên Thái Lan, Trung Quốc. Hoặc tại những quốc gia Châu Âu khác và giá nhập đều rất cao.

  • Mèo Maine Coon đã triệt sản được nuôi làm thú nuôi sẽ sở hữu được giá cho tới 1.000$
  • Mèo Maine Coon chưa triệt sản, được mua với mục đích nhân giống sẽ có giá mạnh gấp đôi, lên tới mức 2.000$
  • Mèo Maine Coon lai tạo sẽ có được giá thấp hơn không ít lần, chỉ còn 1 – 2 triệu cho từng bé. Đây cũng là một lựa chọn không tồi khi mèo thuần chủng quá hiếm và đắt.

Lưu ý: Giống mèo đó phần lớn là đc nhập. Vì vậy khi chúng ta mua chỗ bán mèo Maine Coon sẽ phải có đầy đủ giấy tờ chứng nhận và những bằng chứng liên quan cho đến giống mèo đó.

Mèo Maine Coon – Giống mèo to lớn nhất hành tinh.
Mèo Maine Coon – Giống mèo to lớn nhất hành tinh.

Các thông tin về giá thành của giống mèo Maine Coon cũng đã hoàn thiện nội dung bài viết lần này rồi. Chúng tôi mong rằng, các kiến thức này sẽ giúp đỡ bạn có thêm hiểu biết cũng như có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn và nuôi nấng “người không lồ dịu dàng” nè.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay