Tập thể dục cùng thú cưng

Có vẻ như người bạn bốn chân của bạn không thích gì hơn là ngủ trên ghế, nhưng chó cần tập thể dục thường xuyên, giống như con người, để giữ sức khỏe. Bắt đầu lịch trình tập thể dục cùng thú cưng từ việc dắt chó đi dạo mỗi tối đến đón các trò chơi, kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp chó của bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh trong thời gian dài.

Tập thể dục cùng thú cưng
Tập thể dục cùng thú cưng

1 Lợi ích của việc tập thể dục cùng thú cưng

Bác sĩ thú y Susan O’Bell tại Trung tâm Thú y Angell (Boston) cho biết: “Giống như con người, một trong những mối nguy hiểm chính đối với sức khỏe liên quan đến việc lười vận động là thừa cân. Bác sĩ cũng đề cập rằng những con chó không tập thể dục có thể có một loạt các vấn đề về hành vi, bao gồm các biểu hiện tiêu cực như sủa, đào bới hoặc cắn. Ngoài việc ngăn ngừa những vấn đề này, việc cho chó tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe của chúng sau này bằng cách giảm các triệu chứng mãn tính và giúp chúng trở nên dễ gần và hào hứng hơn khi khám phá thế giới xung quanh.

Theo Tiến sĩ O’Bell: Nhiều người nuôi chó nói rằng chó của họ dường như cư xử tốt hơn khi chúng được vận động đầy đủ mỗi ngày. Thêm vào đó, ít nhất một nghiên cứu chỉ ra rằng những con chó mắc chứng loạn sản khuỷu tay (1), nếu được vận động lâu hơn trong ngày, sẽ giảm nguy cơ đi khập khiễng.

anh cho alaska142

2 Thời gian lí tưởng để tập thể dục cùng thú cưng

Việc tập thể dục trong suốt cuộc đời là điều quan trọng đối với con chó của bạn, nhưng bạn cần phải biết về độ tuổi và tình trạng thể chất của con chó của mình trước khi bắt đầu một chế độ huấn luyện. Ví dụ: Nên cho chó con dưới ba tháng tuổi đi trên bề mặt mềm, chẳng hạn như cỏ hoặc thảm, và hạn chế đi cầu thang. Trên thực tế, Tiến sĩ O’Bell chỉ ra những nghiên cứu trước đây cho rằng leo cầu thang ở độ tuổi này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển sau này, chẳng hạn như chứng loạn sản khuỷu tay ở một số trẻ em. những con chó nhất định. Các bác sĩ cũng khuyên bạn nên dừng cho chó chạy nhảy nhiều cho đến khi chó lớn hơn một chút – khoảng 10 đến 12 tháng tuổi – để đảm bảo sự phát triển hoàn chỉnh của xương.

anh cho alaska132
Tìm hiểu về cách tiêm thuốc an thần nhân đạo cho chó và mèo

3 Chế độ tập luyện thể dục cùng thú cưng phù hợp

Mặc dù thời lượng vận động thích hợp nhất cho chó của bạn sẽ rất khác nhau nhưng tùy thuộc vào độ tuổi, giống chó và tình trạng thể chất, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để có chế độ luyện tập an toàn nhất. đặc biệt là đối với chó trưởng thành, chó thừa cân, hoặc giống chó Brachycephalic (chẳng hạn như Cún Anh) – những giống chó không chịu được nhiệt độ cao, đặc biệt là khi trời ấm.

Tuy nhiên, một trong những hình thức tập thể dục có lợi ngay lập tức cho cả bạn và chó của bạn là đi dạo hàng ngày bên ngoài. O’Bell khuyên: “Trừ khi bác sĩ thú y khuyên bạn nên đi dạo, chủ sở hữu không nên đánh giá thấp lợi ích của việc đi bộ nhanh suốt cả ngày.”

Ngoài ra, các hoạt động hàng ngày có thể bao gồm bơi lội, nhặt đồ, rèn luyện trí não như giải câu đố về thức ăn hoặc huấn luyện chó làm theo các mệnh lệnh đơn giản. Các buổi đào tạo về tính nhanh nhẹn và tính cạnh tranh cũng là những bài tập bổ ích, nhưng chỉ khi bạn hoàn thành công việc. Tiến sĩ O’Bell nói: “Chó con nên dành thời gian để tự giáo dục bản thân về yêu cầu nhanh nhẹn hoặc các trò chơi vận động dành cho chó. Chúng cũng nên tham gia các chương trình huấn luyện dần dần, từng bước như với bất kỳ môn thể thao nào khác.”

Cuối cùng, bạn nên làm việc với bác sĩ thú y để đưa ra một thực đơn cân bằng, phù hợp với chế độ tập luyện mà chú chó của bạn đang thực hiện. Điều này sẽ giúp tăng năng lượng cho chó, và đốt cháy lượng mỡ thừa nếu bạn muốn chó giảm cân.

Bây giờ hãy ra ngoài và bắt đầu luyện tập với chú chó của bạn! Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay