Bạn Có Nên Nuôi Chó Khi Quá Bận Không?

Chó là một trong những loài động vật xã hội nên theo quy luật chung, chúng sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc nhất khi ở bên những người thân thiết trong gia đình. Nhiều con chó đã hình thành một mối quan hệ tình cảm sâu sắc với chủ nhân của chúng đến nỗi chúng trở nên đặc biệt lo lắng, sợ hãi và cảm thấy không an toàn khi chủ của chúng ra khỏi nhà. Hơn nữa, chó cũng sẽ cảm thấy rất buồn chán, đặc biệt là khi chúng phải ở một mình quá lâu. Và điều này có thể dẫn đến một số vấn đề để bạn lo lắng khi có ý định nuôi chó.

Bạn Có Nên Nuôi Chó Khi Quá Bận Không?
Bạn Có Nên Nuôi Chó Khi Quá Bận Không?

1 Bạn có nên nhận nuôi chó không?

Trước khi đưa ra một quyết định khá quan trọng là nhận nuôi một chú chó nào đó, bạn cần cân nhắc những mong muốn và điều kiện của bản thân và cũng nên xem xét những nhu cầu thiết yếu của loài chó. . Bạn nên suy nghĩ kỹ về việc liệu bạn có thể chăm sóc tốt cho chú chó của mình và có một khoảng thời gian vui vẻ, hạnh phúc cho cả bạn và chú chó của bạn hay không.

Hầu hết các con chó đều có nhu cầu bầu bạn và theo cách đó chúng cảm thấy vui vẻ và thoải mái. Do đó, để chó một mình trong thời gian dài không phải là điều tốt cho chúng. Một số giống chó có nhu cầu bầu bạn lớn hoặc thích hoạt động sẽ thấy rằng thời gian ở một mình là vô cùng khó khăn và căng thẳng. Ngoài ra, bạn không thể quên rằng hầu hết các con chó cần đi vệ sinh 4 giờ một lần. Nếu chó của bạn không thể đi ra ngoài khu vực quy định, chúng sẽ buộc phải “cố thủ” trong nhà hoặc cố gắng nhịn và điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chó.
Trong trường hợp nhà bạn có một không gian ngoài trời an toàn, nơi bạn có thể yên tâm để chó ở đó khi bạn đi làm, vẫn có nhiều chú chó cảm thấy buồn chán, căng thẳng, thậm chí gây ồn ào hoặc quậy phá. . Ngoài ra, đây không phải là lựa chọn hợp lý vào những ngày thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh. Hoặc một vấn đề khác bạn nên nghĩ đến là chú chó của bạn sẽ bị mất trộm nếu chỉ có một mình trong sân. Và việc chú chó gây ồn ào quá mức cũng có thể khiến những người hàng xóm xung quanh nhà bạn khó chịu.

Nếu bạn muốn nhận nuôi một con chó con hơn là một con chó già, có lẽ sẽ còn nhiều vấn đề hơn nữa. Ví dụ, việc huấn luyện chó con đi vệ sinh đúng chỗ đòi hỏi sự giám sát liên tục để quá trình diễn ra thành công, vì vậy việc để chó con ở nhà một mình trong thời gian dài là quá nhiều. lâu sẽ dẫn đến một số rắc rối. Ngoài ra, chó con đặc biệt cần người ở gần chúng thường xuyên trong năm đầu đời, để giúp chúng làm quen và hòa nhập với xung quanh, tránh các vấn đề về hành vi như sốt cỏ khô. sợ hãi hoặc hung hăng.

Dành thời gian để thực hiện một số bài huấn luyện cơ bản, vì điều này rất quan trọng trong việc đảm bảo rằng chó con của bạn học cách cư xử phù hợp. Khóa huấn luyện này cũng sẽ giúp bạn không rơi vào tình huống buộc phải di chuyển chú chó nhỏ của mình sang nhà khác hoặc đến trạm cứu hộ vì không thể kiểm soát được.

2707 20160726 thu vi canh cho khoe anh chan dung cuc hai cua minh 3

2 Nếu hoàn cảnh của bạn không cho phép nhận nuôi một chú chó thì sao?

Rõ ràng, chúng ta sẽ cần phải cân nhắc rất kỹ xem cuộc sống của mình có phù hợp để nhận nuôi một chú chó hay không. Nếu công việc hoặc cuộc sống của bạn đòi hỏi phải đi chơi thường xuyên cả ngày, hoặc bạn khó có thể chuẩn bị tối thiểu các dịch vụ chăm sóc thể chất và tinh thần cần thiết cho chú chó của mình, thì có lẽ bạn không nên cố gắng đưa chó về nhà. Đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho cả bạn và chú chó! Tuy nhiên, nếu bạn thực sự yêu thích và vẫn muốn có cơ hội được gần gũi, ở bên những chú chó đáng yêu thì đây là một vài gợi ý bạn có thể đưa ra tạm thời, cho đến khi hoàn cảnh của mình. bạn thay đổi để có thể nhận nuôi một con chó của riêng bạn:
Nhận một nhà tài trợ cho một con chó. Vì một số lý do liên quan đến các vấn đề như tuổi tác, sức khỏe hoặc hành vi, có rất nhiều chú chó sẽ rất khó khăn trong việc nhận nuôi và phải ở trong các chuồng nuôi thú cưng. Bạn có thể chọn một chú chó và được các tình nguyện viên hỗ trợ tài chính, sau đó thỉnh thoảng đến thăm và dắt nó đi dạo. Sự hào phóng của bạn sẽ không chỉ giúp con chó đó mà còn giúp những vật nuôi khác có được điều kiện sống và chăm sóc tốt hơn.
Nếu thỉnh thoảng rảnh rỗi, bạn cũng có thể tình nguyện giúp đỡ người quen, bạn bè hoặc những người quá bận rộn để dắt chó ra ngoài đi dạo. Đó chắc chắn sẽ là khoảng thời gian thư giãn vô cùng thú vị dành cho bạn.

cho ngao anh 12

3 Mẹo giúp bạn chăm sóc chó tốt dù bận rộn

Sau khi suy nghĩ thấu đáo mọi vấn đề, nếu bạn vẫn quyết định đưa một chú chó về nhà cùng, bạn cần quan tâm đến việc sắp xếp thời gian cho chó đi làm như thế nào. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn quản lý tốt việc chăm sóc chú chó của mình cả ngày trong khi bạn vẫn còn bận rộn với công việc.

3.1 Về nhà ăn trưa

Tùy thuộc vào khoảng cách giữa cơ quan và nhà của bạn và thời gian nghỉ trưa, bạn có thể cân nhắc về nhà để ăn trưa. Nếu chỉ mất khoảng 10 phút cho mỗi chuyến về và bạn vẫn có khoảng 1 giờ để ăn trưa và nghỉ ngơi thì đây là một lựa chọn hoàn toàn khả thi. Khoảng thời gian đó sẽ đủ để bạn cho chó đi vệ sinh, tập thể dục nhẹ nhàng hoặc thậm chí là đi dạo một vòng quanh khu phố. Nếu đã chuẩn bị thức ăn từ hôm trước hoặc buổi sáng, bạn có thể vừa ngồi ăn vừa nhìn chú chó yêu của mình chạy nhảy, tận hưởng khoảng thời gian thư giãn ngắn ngủi nhưng vô cùng thoải mái giữa một ngày làm việc bận rộn.

3.2 Cảm ơn những người hàng xóm xung quanh

Hãy thử xem xung quanh nhà bạn có những người hàng xóm yêu chó và ở nhà vào ban ngày không? Hay bạn sống gần một người đã nghỉ hưu, có thời gian vui vẻ và thích ra ngoài đi dạo? Nếu có, hãy thử đặt câu hỏi và trò chuyện để nhận được sự giúp đỡ từ những người đó. Nếu có thể, hãy tìm ra một thỏa thuận hợp lý hoặc chăm sóc thú cưng của họ vào cuối tuần hoặc khi họ đi nghỉ. Đây có thể là một giải pháp hoàn hảo, đơn giản cho vấn đề của bạn mà cũng an toàn cho con chó của bạn.

cho ngao anh 8

3.3 Mang con chó của bạn đến nơi làm việc

Thoạt đầu, ý tưởng đưa chú chó của bạn đi làm nghe có vẻ điên rồ, và đối với một số ngành nghề hoặc doanh nghiệp, điều đó là không thể. Tuy nhiên, bạn cũng có thể hỏi sếp xem bạn có thể mang chó đi làm không, đặc biệt nếu bạn làm việc trong một văn phòng nhỏ, ấm cúng với những đồng nghiệp yêu chó. Trong trường hợp bạn làm việc ngoài trời hoặc có văn phòng riêng, ý tưởng này có vẻ khả thi hơn nữa, tuy nhiên, nếu bạn làm việc cho một công ty lớn hoặc trong môi trường văn phòng thì điều đó gần như là không thể. .

3.4 Làm việc ở nhà

Tùy thuộc vào tính chất công việc cũng như vị trí, vai trò của bạn trong công ty, bạn có thể cân nhắc làm việc tại nhà để có một lịch trình thoải mái hơn. Trước đây, làm việc tại nhà có thể được coi là một khái niệm không phổ biến. Tuy nhiên, ngày nay, so với việc phải di chuyển xa, trang bị cơ sở hạ tầng đắt đỏ cho văn phòng, cùng với sự bùng nổ của công nghệ, nhiều người lao động đã phải bỏ mạng. lựa chọn hình thức làm việc này để tăng năng suất công việc và giảm chi phí. Nếu công việc của bạn phù hợp để có thể làm tại nhà thì đây sẽ là một lựa chọn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chăm sóc chú chó yêu của mình.

3.5 Thuê người trông giữ chó khi bạn làm việc

Đây là một lựa chọn đắt tiền, nhưng nếu đủ khả năng, bạn nên cân nhắc gợi ý này. Bạn có thể thuê người trông chó khoảng 1-2 giờ mỗi ngày, giúp chúng đáp ứng nhu cầu ăn uống, tập thể dục hoặc bài tiết. Hoặc bạn cũng có thể thuê người dắt chó đi dạo từ nhà đến những khu vực rộng rãi, an toàn và mang chó về nhà khi mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu bạn chọn phương án này, hãy cân nhắc kỹ người mà bạn quyết định thuê, đảm bảo rằng họ sẽ đối xử tốt với chú chó của bạn khi không có bạn ở bên.

cho ngao anh 2

3.6 Nuôi hai con chó để chúng có thể làm bạn

Bạn cũng có thể may mắn gặp được hai chú chó rất thân thiết với nhau và chúng hiếm khi cảm thấy quá khó chịu về việc chủ phải bỏ đi. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn vẫn phải đảm bảo hai chú chó không cảm thấy buồn chán hoặc đảm bảo chúng có thời gian ra ngoài để đi vệ sinh. Tuy nhiên, sự lựa chọn này cũng có thể dẫn đến hậu quả xấu vì nhiều con chó không cảm thấy thoải mái ngay cả khi có một con chó khác đi cùng, vì chúng chỉ nhớ chủ của mình. . Và nếu vậy, rất có thể bạn sẽ phải lo lắng về cả hai con chó khó chịu, thay vì chỉ một con.

3.7 Chuẩn bị các vật dụng để thú cưng của bạn bận rộn cả ngày

Sử dụng đồ chơi có nhét thức ăn vào bên trong. Đây là những vật dụng được làm từ chất liệu như nhựa cứng hoặc cao su, có chứa thức ăn bên trong nhưng chú chó không dễ lấy ra. Loại đồ chơi này thường có lỗ ở hai đầu và các chú chó sẽ phải khéo léo lắc, cào, lăn, liếm hoặc đập vỡ đồ vật để làm thức ăn rơi ra ngoài. Những món đồ chơi như thế này sẽ đòi hỏi chó của bạn nhiều thời gian, sự kiên nhẫn hoặc kỹ năng giải quyết vấn đề và điều này sẽ giúp chúng thích thú hơn với thời gian ở một mình. Hãy nhớ rằng lần đầu tiên bạn đưa đồ chơi cho con chó của mình, hãy đảm bảo rằng nó có thể dễ dàng lấy hết thức ăn trong đó. Ngoài ra, bạn nên chú ý chọn sao cho các lỗ trên đồ chơi đủ rộng, thức ăn nhỏ vừa phải để dễ rơi ra ngoài. Khi chú chó yêu của bạn đã quen với món đồ này, bạn có thể nâng cấp nó bằng những miếng lớn hơn, một món đồ chơi thử thách hơn hoặc thậm chí là một món đồ chơi nhồi bông. ăn trong tủ đông. Đồ chơi cất giữ thức ăn là một giải pháp rất hữu ích giúp chú chó của bạn bớt nhàm chán.

Chia nhỏ bữa ăn của chó thành nhiều phần và giấu chúng ở những nơi khác nhau trước khi bạn rời đi. Chú chó của bạn chắc chắn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời để kiếm thức ăn khi bạn đang làm việc. Cố gắng làm mới trò chơi này bằng cách giấu thức ăn ở những nơi khác nhau hoặc ở một vài nơi đặc biệt mỗi ngày. Điều này sẽ hấp dẫn hầu hết các con chó và giúp chúng luôn vui vẻ.

Chuẩn bị đồ chơi dành cho loài gặm nhấm cho con chó của bạn. Chó ở mọi lứa tuổi thích gặm nhấm, có thể là vật nuôi hoang dã hoặc vật nuôi trong gia đình. Động tác này giúp tăng cường sức mạnh cho hàm và làm sạch răng của chúng. Ngoài ra, việc gặm nhấm còn khiến họ cảm thấy vui vẻ và giảm bớt căng thẳng, lo lắng. Cho dù chú chó của bạn còn nhỏ hay già, việc cung cấp cho chúng một số đồ chơi phù hợp với loài gặm nhấm luôn là một vấn đề quan trọng mà bạn nên chú ý.

Hãy nhìn lại thật kỹ cuộc sống của bạn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Tự đặt câu hỏi về việc liệu cuộc sống của bạn có phù hợp để nhận nuôi một chú chó hay một chú chó con để làm ngôn ngữ của bạn hay không; Hoặc bạn có thể cung cấp cho con chó sự chăm sóc và quan tâm tối thiểu mà chúng cần? Nếu công việc của bạn phải làm việc bên ngoài và tiêu tốn nhiều thời gian trong ngày, bạn không thể có thời gian quan tâm đến nhu cầu thể chất và tình cảm của chó thì có lẽ việc sở hữu một chú chó là không đúng lúc. Nó sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho cả bạn và con chó của bạn. Nhưng nếu bạn có thể cân bằng cuộc sống một cách hợp lý để đón một chú chó đáng yêu vào gia đình thì xin chúc mừng bạn vì bạn sắp có nhiều ngày vui và thú vị sắp đến với chú chó yêu của mình. .

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay