Tại Sao Mèo Cắn Đuôi Của Chúng?

Chắc hẳn bạn đã không ít lần chứng kiến ​​cảnh mèo cắn đuôi của mình. Tuy nhiên, có khá nhiều người không biết tại sao mèo lại cắn đuôi. Và việc để mèo làm như vậy có gây nguy hiểm gì cho bản thân không? Bài viết này sẽ giúp giải đáp những thắc mắc xung quanh hiện tượng mèo tự cắn đuôi.

4 Lý Do Để Trả Lời Câu Hỏi: Tại Sao Mèo Cắn Đuôi Của Chúng?
4 Lý Do Để Trả Lời Câu Hỏi: Tại Sao Mèo Cắn Đuôi Của Chúng?

1 Mèo cắn đuôi do bệnh hoặc ký sinh trùng

Sâu bọ

Ký sinh trùng trên da, đặc biệt là bọ chét, có thể được coi là tác nhân hàng đầu dẫn đến ngứa ngáy, khó chịu. Đó là lý do tại sao mèo thường cắn đuôi để cảm thấy thoải mái hơn.

Nếu kiểm tra cơ thể mèo để tìm ký sinh trùng gây bệnh ngoài da, bạn sẽ tìm ra nguyên nhân mèo cắn đuôi.

Một số bệnh khác

Ngoài bọ chét hoặc ký sinh trùng, lý do tại sao mèo tự cắn đuôi của mình cũng có thể do:

  • Các bệnh liên quan hoặc nhiễm trùng hậu môn.
  • Mèo bị dị ứng thức ăn và nổi mẩn đỏ, ngứa trên da.
  • Viêm khớp cũng có thể là lý do tại sao mèo tự cắn đuôi của mình.
  • Một số bệnh đường ruột, đặc biệt là ký sinh trùng, giun sán, v.v.

Với những tình trạng trên, khi thấy mèo cắn đuôi, bạn cần đưa chúng đi khám thú y. Các vấn đề liên quan đến bệnh nếu không được điều trị sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Bệnh càng để lâu, nguy cơ càng nghiêm trọng. Các triệu chứng của bệnh không được khắc phục sẽ khiến mèo cắn đuôi liên tục. Nếu mèo tự cắn đuôi của mình quá mức, nó sẽ bị thương và nhiễm trùng đuôi.

anh meo tam the 13

2 Mèo cắn đuôi vì chán

Sự buồn chán hoặc căng thẳng có thể dẫn đến ảnh hưởng tâm lý và cản trở hành vi của mèo. Vì vậy, nhiều con mèo có những hành động bất thường như cắn đuôi. Để giải thích tại sao mèo căng thẳng đến mức cắn đuôi, chúng ta cần nghiên cứu môi trường sống của chúng.

Đặc biệt, chủ nhân cần chú ý đến những chú mèo bị căng thẳng do: mới chuyển đến nhà mới, có thành viên mới, tiếng ồn hoặc chỗ đông người,… Mèo căng thẳng thường cắn đuôi như một hành động ép buộc.

Điều tốt nhất là bạn cần để mèo thích nghi với không gian của ngôi nhà một cách tự nhiên nhất. Hãy để mèo thư giãn và bình tĩnh hơn, quan tâm hơn đến mèo để chúng cảm thấy an toàn.

anh meo anh long dai 42

3 Mèo cắn đuôi vì mải chơi

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng đó là nguyên nhân phổ biến ở mèo. Tại sao mèo thích nghịch đuôi và cắn chúng? Vì thông thường, với những chú mèo hơi lười vận động. Hầu hết thời gian mèo dành để nằm và ngủ hơn là chơi. Vì vậy, khi mèo muốn vận động, bất kỳ đồ vật nào cũng có thể là đồ chơi của chúng.

Trong đó, chính chiếc đuôi của chú là “người bạn” để mèo chơi đùa.

Đây giống như một cách để mèo tự chơi và đuổi bắt mình. Nếu một lúc nào đó trong ngày, bạn thấy mèo tự cắn đuôi mình, hãy chơi đùa với chúng. Điều này giúp mèo ít cảm thấy bị bỏ rơi hơn và không làm cơ thể bị thương.

Những trường hợp này hầu như không có gì để bạn phải lo lắng quá. Tuy nhiên, bạn cũng cần để ý hành vi của mèo. Vì đôi khi mèo nghịch quá dẫn đến tự gây thương tích cho bản thân.

anh meo anh long dai 38

4 Tại sao mèo cắn đuôi? – Để được chú ý

Bạn thường nghe rất nhiều người sử dụng từ “trò chơi mèo”. Điều này xuất phát từ hành vi thu hút sự chú ý của chủ nhân của mèo. Để có thể kêu gọi chủ nhân làm theo ý mình, chú mèo có thể giở đủ mọi chiêu trò. Đó là lý do tại sao tự cắn đuôi của mình là cách mèo muốn nói với Sen rằng: “Em phải chú ý đến anh”.

Thông thường, mèo sẽ có dấu hiệu cắn đuôi và giả lập những đồ vật muốn thu hút sự chú ý. Đôi khi, việc có thêm một thành viên mới trong gia đình khiến bạn ít chú ý đến mèo hơn. Điều này khiến mèo cảm thấy bị bỏ rơi và cắn đuôi để bạn chú ý hơn.

Trên đây là những nguyên nhân khiến mèo tự cắn đuôi. Tuy có những trường hợp không nguy hiểm nhưng bạn cần chú ý để mèo không bị thương.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay