Tại sao con mèo không chịu ăn cơm?

Khi bạn vừa mua hoặc nhận nuôi một con mèo, nhưng nó không chịu ăn, đó là lý do tại sao. Nếu thú cưng của bạn không chịu ăn, chúng có thể bị bệnh hoặc trầm cảm. Trong trường hợp mèo con không ăn uống trong hơn một ngày, bạn cần đưa chúng đến bác sĩ thú y. Có nhiều lý do khiến họ không thích ăn cơm. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu và tham khảo bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách điều trị mèo không chịu ăn cơm nhé!

Tại sao con mèo không chịu ăn cơm?
Tại sao con mèo không chịu ăn cơm?

1 Mèo không chịu ăn cơm có phải vì chúng khó tính?

Có thể có nhiều lý do khiến mèo hay quấy khóc. Không phải do bản năng, mà là do rèn luyện. Sau khi cai sữa, mèo được cho ăn nhiều loại thức ăn với nhiều khẩu vị khác nhau. Nhưng có những trẻ chỉ ăn được một loại thức ăn và không muốn ăn những thức ăn lạ sau này.

Mèo không chịu ăn cơm cũng có thể do chọn sai hộp đựng thức ăn, hãy đảm bảo bát đựng thức ăn cho mèo đủ rộng và sâu để râu mèo không chạm vào thành bát. Rửa bát thật sạch trước khi cho mèo ăn và không dùng chất tẩy rửa có mùi khó chịu để vệ sinh bát.

Các loại thức ăn kích thích mèo lười ăn:

Cho mèo ăn thức ăn có mùi vị hấp dẫn

Rắc một ít pho mát lên trên bát thức ăn của mèo

Men dinh dưỡng.

Rắc thịt gà hoặc cá hồi khô lên trên.

Trộn cơm mèo với nước cá ngừ hoặc trai, sò.

Chặt thịt nạc thành từng miếng nhỏ, sau đó nấu chín và bảo quản làm thức ăn chính cho mèo.

Ngừng cho mèo ăn nhiều thức ăn. Nếu bạn cho mèo ăn liên tục sẽ khiến mèo khó chịu.

Thuốc không được trộn với thức ăn. Nhiều loại thuốc có mùi khó chịu sẽ lấn át mùi thức ăn và ngăn không cho mèo ăn lại thức ăn đó.

anh meo tam the 23

2 Mèo bị ốm

Đôi khi mèo con bị bệnh không thích thức ăn hàng ngày của chúng và cần thay đổi thức ăn mới để tăng cảm giác thèm ăn. Bằng cách thay đổi hương vị thức ăn, bạn có thể khuyến khích mèo thử thức ăn mới. Trong trường hợp mèo bị bệnh, chỉ cần một chút thức ăn cũng có thể tạo nên sự khác biệt.

Dưới đây là một số loại thức ăn mà bạn có thể cho mèo ăn:

  • Thức ăn cho mèo làm từ nước thịt
  • Thức ăn trẻ em có hương vị gà đóng gói sẵn
  • Gà luộc
  • Cơm trắng không gia vị

anh meo tam the 16

3 Mèo con bị nghẹt mũi

Nếu mèo con bị nghẹt mũi, đây là lý do khiến mèo bỏ ăn: Vì mèo con không thể ngửi thấy mùi thức ăn và không thể ăn khi bị nghẹt mũi.

Bạn có thể hâm nóng thức ăn (không quá 30 giây trong lò vi sóng) rồi cho trẻ ăn. Nhiệt làm tăng hương vị của thức ăn và có thể khuyến khích mèo con ăn một ít. Ngoài ra, ăn nóng cũng ngon hơn.

Bạn có thể dùng ống hút để thông mũi cho mèo con và giúp chúng ăn uống dễ dàng hơn.

anh meo anh long dai 16

4 Giấu thuốc trong thức ăn cho mèo

Mèo con bị bệnh cần thuốc, nhưng bạn không nên giấu thuốc vào thức ăn của chúng. Mèo con có thể phát hiện thuốc bằng lưỡi và mũi, và sẽ không ăn nếu có thuốc trong đó. Việc giấu thuốc sẽ chỉ ngăn thú cưng của bạn chạm vào thức ăn một lần nữa, dù có hoặc không có thuốc.

Đặt thuốc sang một bên và ép mèo con ăn thường xuyên. Họ có thể không thích điều này và đây không phải là một hành động dễ dàng, nhưng bạn phải làm được.

day meo con ngoan

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

go88

Gọi Ngay