Mèo bị yếu hai chân sau – Nguyên nhân, Triệu chứng và Điều trị

Chú mèo cưng của bạn bình thường rất nhanh nhẹn, hoạt bát, hoạt bát nhưng một hôm đi lại khó khăn, thường nằm im một chỗ vì hai chân sau yếu. Vậy tại sao mèo lại có chân sau yếu? Cũng như cách điều trị bệnh mèo bị yếu hai chân sau? Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu và tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Mèo bị yếu hai chân sau - Nguyên nhân, Triệu chứng và Điều trị
Mèo bị yếu hai chân sau – Nguyên nhân, Triệu chứng và Điều trị

1 Nguyên nhân mèo bị yếu hai chân sau

Để xác định chính xác nguyên nhân khiến mèo bị yếu hai chân sau, bạn nên đưa mèo đến phòng khám thú y để được chẩn đoán. Vì nguyên nhân khiến mèo bị yếu chân có rất nhiều và cần đến bác sĩ thú y có chuyên môn kết hợp với chụp X-quang và xét nghiệm để chẩn đoán chính xác từ đó mới có phương pháp điều trị.

Khi nhận thấy mèo bị yếu hai chân sau, bạn nên can thiệp càng sớm càng tốt vì nếu đợi đến khi mèo bị liệt mới chữa trị thì sẽ khó có thể giúp mèo phục hồi khả năng vận động như trước. Vậy những lý do nào khiến mèo có thể bị yếu chân?

Do tai nạn: Con mèo của bạn có bị vật nặng đập vào chân sau hoặc rơi từ độ cao xuống không?

Do thiếu canxi: Chế độ ăn hàng ngày của mèo có đủ canxi hay không, như các bạn đã biết canxi quyết định rất lớn đến việc hình thành xương khớp, nhất là đối với những chú mèo đang trong giai đoạn phát triển, nếu thiếu canxi sẽ ảnh hưởng không tốt.

Do bệnh lý: Một số bệnh cũng gây khó khăn cho hoạt động chân sau của mèo như: tắc động mạch chủ, viêm đốt sống, viêm đa dây thần kinh, trượt đĩa đệm, u…

benh co tim dai phi o meo1

2 Hướng dẫn cách chữa mèo bị yếu hai chân sau

Như đã nói ở trên, việc đầu tiên bạn cần làm là đưa thú cưng đến bệnh viện thú y để khám và xác định nguyên nhân. Nếu cần, bạn cũng phải cho mèo ở lại bệnh viện thú y để được bác sĩ thú y chăm sóc chuyên môn tốt nhất. Ngoài ra, khi chăm sóc mèo yếu chân tại nhà, bạn cần chú ý:

  • Cho mèo uống thuốc đầy đủ theo hướng dẫn của bác sĩ
  • Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là giàu canxi cho mèo
  • Tránh để mèo vận động mạnh ảnh hưởng đến chân
  • Có thể mua xe lăn để hỗ trợ mèo di chuyển
  • Giữ vệ sinh cho mèo
  • Nếu mèo bị gãy xương thì phải bó bột

Chắc chắn với sự cố gắng của cả bạn và mèo, sức khỏe của mèo sẽ sớm ổn định và nó sẽ chạy quanh nhà trở lại!

tai xuong 15 3

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay