Tại sao chó cắn nhau?

Chó cắn là một trong những điều đáng sợ nhất mà người nuôi chó có thể chứng kiến.

Nhiều người nuôi chó gặp khó khăn trong việc xác định xem hành vi của con chó của họ là đùa nghịch và cắn thực sự.

Bên cạnh đó, người dân cũng khó biết khi nào cần can thiệp.

Biết cách tránh đánh nhau ngay từ đầu là một trong những điều quan trọng nhất mà người nuôi chó cần biết.

Tại sao chó cắn nhau?
Tại sao chó cắn nhau?

1 Tìm hiểu về hành vi cắn của chó

Những chú chó chơi đùa với nhau, đôi khi trông rất giống như đang cắn nhau. Bất kỳ phiên chơi nào cũng có thể dẫn đến đánh nhau.

Tuy nhiên, khả năng cắn nhau sẽ ít xảy ra hơn nếu hai chú chó thân thiết khi chơi cùng nhau.

Càng nhiều con chó chơi cùng nhau, khả năng xảy ra vết cắn càng cao.

Nếu bạn đang chơi với nhau, có một hoặc nhiều con vật không hòa hợp với nhau, hoặc đã từng cắn nhau trước đó, thì khả năng xảy ra đánh nhau cũng rất cao.

Điều quan trọng là phải hiểu ngôn ngữ cơ thể của chó khi giám sát chúng chơi đùa.

Hầu hết các trò chơi với chó đều bắt đầu ở tư thế cúi đầu Trong khi chơi, chó “cúi đầu” với chân trước và ngực sát đất trong khi chân sau duỗi thẳng và đẩy mông lên trên. Đây là một lời mời để chơi.

Tiếng sủa là một phần của trò chơi, không nên nhầm lẫn với ý định cắn của con chó. Trên thực tế, có những trò chơi ồn ào đến mức, trông như thể chúng đang cắn xé nhau.

Khi cắn nhau, chúng cắn quanh cổ và đầu nhưng không cắt da. Khi những con chó bắt đầu chiến đấu, chúng sẽ trông căng thẳng và tập trung hơn. Các tư thế trở nên cứng hơn và chúng sẽ cố gắng có vẻ lớn hơn.

Đôi khi, một con chó sẽ tấn công nhiều hơn, hành động như một kẻ hung hăng, và con kia sẽ kiềm chế hơn.

Khi cuộc chiến leo thang, những con chó có thể cắn nhau với đủ lực khiến da bị rách và chảy máu.

anh cho becgie duc154

2 Tại sao chó cắn nhau?

Có nhiều lý do khiến một cuộc chiến nổ ra giữa các chú chó. Khi một con chó bất ngờ tấn công một con khác, có thể có nhiều nguyên nhân.

Các cuộc tấn công đôi khi dành cho thức ăn, đồ chơi hoặc lãnh thổ. Đôi khi đó là trường hợp gây hấn chuyển hướng (một con chó cảm nhận được mối đe dọa và tấn công con kia vì nó không thể tiếp cận con chó đó là mối đe dọa).

Những tình huống như thế này thường xảy ra ở những hộ gia đình nuôi nhiều chó. Hai con chó có thể là bạn tốt nhất cho đến khi có điều gì đó khiến chúng trở nên khác biệt.

Ngoài ra, nói chung, hai con chó sống cùng một nhà có thể không hòa hợp với nhau. Tình huống này giống như một quả bom hẹn giờ tích tắc.

Ngoài ra, hai con chó có thể tranh giành sự chú ý của chủ sở hữu hoặc cố gắng bảo vệ chủ.

Cần biết rằng chó cắn thường xảy ra khi có nhiều hơn hai con chó. Ngoài ra, hai con chó cùng giới có nhiều khả năng chiến đấu với nhau hơn (điều này chủ yếu áp dụng cho những con chó chưa được đẻ trứng).

Cuối cùng, bất kỳ con chó nào hòa nhập xã hội kém sẽ dễ trở nên hung dữ với những con chó khác và dẫn đến hành vi cắn chó.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

go88

Gọi Ngay