Tại sao chó Becgie tai cụp lại là vấn đề?

Điều gì sẽ xảy ra nếu tai của chó Becgie bị gập lên hoặc becgie tai cụp ? Chó becgie đã già mà tai vẫn không chịu, có vấn đề gì không? Đâu là nguyên nhân của điều đó và cách khắc phục tình trạng chó Becgie bị tai như thế nào? Thú Cảnh cũng sẽ làm rõ điều này cho bạn.

anh cho becgie duc161

1 Đôi tai của chó Becgie chuẩn là gì?

Với một số loài chó đặc biệt như Becgie, Doberman thì một cặp là không thể thiếu. Đó cũng là một tiêu chí để đánh giá những tiêu chuẩn mà một chú chó đã đạt được hay chưa. Do đó, tai của Becgie không dựng đứng lên được là có vấn đề. Thông thường, những chú chó Becgie con từ 9 – 12 tuần tuổi thì tai phải dựng lên. 6 tháng tuổi mà không cương cứng thì sau này chó sẽ khó dựng tai.

anh cho becgie duc160

Giống chó Becgie có đôi tai chuẩn khi luôn ở trạng thái dựng đứng và liền nhau. Tai của chó luôn hướng về phía trước và khi đứng thẳng, hai tai luôn song song và gần nhau. Chỉ những con chó có đôi tai như vậy mới được coi là đủ tiêu chuẩn. Chuẩn ở đây là nói về đôi tai, chưa nói đến các vấn đề khác như hình dáng, màu sắc …

2 Lý do khiến chó Becgie tai cụp

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chó Becgie không đứng dậy được. Mặc dù chú chó đã hơn 6 tháng tuổi. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này:

Các giống lai.

Việc chăm sóc dinh dưỡng cho chó non dưới 6 tháng tuổi chưa hợp lý. Điều này dẫn đến trẻ còi cọc, thiếu canxi do ít vận động dưới ánh nắng mặt trời.

Đau ốm, đặc biệt là di chứng thần kinh của các bệnh Care, Parvo …

Nhiễm trùng tai, chấn thương, tổn thương tai do cắn nhau, tai nạn.

Bị sưng tai do dẫn lưu mạch tai.

Bệnh ký sinh trùng từ ve, rận, ve tai.

Thần kinh chó con không linh hoạt. Phản xạ thính giác, chuyển hướng tai chậm, teo tai và suy giảm thính lực.

anh cho becgie duc150

Dựa vào một trong những nguyên nhân trên, bạn có thể xác định được tình trạng chó Becgie bị tai gập. Đồng thời, trước khi mua chó Becgie, bạn cũng nên kiểm tra kỹ càng. Tránh mua những con lai không thuần chủng. Nếu tình trạng không quá nặng, bạn vẫn có cách để đôi tai của Becgie trở lại bình thường.

3 Cách phòng tránh tình trạng chó Becgie tai cụp

anh cho becgie duc156

Ngoài các yếu tố về chủng tộc, thuần chủng hay lai tạp. Bạn cần chú ý một số yếu tố trong cách nuôi và chăm sóc chó Becgie. Đây có thể là một trong những yếu tố quyết định khả năng và mức độ cương cứng của tai nhanh hay chậm. Cách phòng tránh cho chó Becgie bị tụt tai bằng các biện pháp sau:

 • Chăm sóc chó con dưới 6 tháng tuổi bằng chế độ dinh dưỡng luyện tập hợp lý.
 • Không nên cho chó ăn quá no khiến chó lười vận động.
 • Phòng bệnh, tiêm phòng đầy đủ cho chó.
 • Không cho chó chơi đùa hoặc tiếp xúc với những con chó lạ, hung dữ để tránh chúng cắn nhau.
 • Thực hành một số bài tập để tăng phản xạ nghe và vận động cơ tai cho chó Becgie.

4 Cách tạo tai chó Becgie

anh cho becgie duc155

Nẹp tai chó Becgie có được không? Cấu tạo tai chó Becgie như thế nào? Tai chó chưa dựng lên có sửa được hay không, mức độ khó hay dễ phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi. Đối với những chú chó Becgie con dưới 6 tháng tuổi chưa xây tai, bạn có thể làm như sau:

 • Điều trị các bệnh gây rụng tai nói trên.
 • Sử dụng kỹ thuật keo tai, tạo hình tai kết hợp với chế độ chăm sóc dinh dưỡng hợp lý.
 • Chăm sóc chó con dưới 6 tháng tuổi bằng chế độ dinh dưỡng luyện tập hợp lý. Không nên cho ăn quá no gây lười vận động.
 • Phòng chống dịch bệnh tốt. Tiêm phòng đầy đủ và tẩy giun định kỳ.
 • Không nhốt hoặc tiếp xúc với chó lạ. Chúng có thể cắn nhau gây tổn thương cho tai.
 • Thực hiện một số bài tập để tăng phản xạ nghe và vận động cơ tai của Becgie.

Ngoài những yếu tố về giống chó, bạn cần chú ý đến một số yếu tố trong cách nuôi và chăm sóc chó Becgie bỉ. Đây có thể là một trong những yếu tố quyết định. Nó có thể xác định tốc độ nhanh hay chậm của tai chó Becgie dựng lên hay không.

Có chữa được chó Becgie tai cụp không?

becgie tai cụp

Đối với những chú chó Becgie mà tai chưa dựng lên thì sửa tai cho chó có được không? Mức độ khó hay dễ phụ thuộc khá nhiều vào độ tuổi của các em. Đối với những chú chó Becgie dưới 6 tháng tuổi mà tai chưa dựng lên thì có thể áp dụng cách sau.

Căn cứ vào những nguyên nhân gây ra hiện tượng chó Becgie bị đi ngoài ở trên mà có biện pháp xử lý kịp thời. Hoặc sử dụng kỹ thuật tạo keo tai, tạo hình tai kết hợp với chế độ chăm sóc dinh dưỡng hợp lý.

Các bác sĩ thú y nói rằng tai là cơ quan rất quan trọng đối với chó. Một chú chó Becgie đạt tiêu chuẩn phải có đôi tai dựng đứng. Điều này giúp họ nghe tốt hơn và phản hồi tốt hơn. Do đó, hãy chú ý đến đôi tai của chó để giúp phát triển toàn diện.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay