Sợ hãi ảnh hưởng đến tâm lý loài chó thế nào?

Theo nhiều nghiên cứu, tâm lý loài chó cũng rất phức tạp và rắc rối. Họ cũng có những tính cách và thói quen khác nhau. Chó thích ăn, chơi, đi dạo cùng chủ… Ngược lại, chó cũng có tâm lý sợ hãi, lo lắng.

Vậy loài chó sợ nhất điều gì? Và nó ảnh hưởng đến tâm lý của chó như thế nào? Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sợ hãi ảnh hưởng đến tâm lý loài chó thế nào?
Sợ hãi ảnh hưởng đến tâm lý loài chó thế nào?

1 Âm thanh lớn ảnh hưởng đến tâm lý loài chó

Theo quan sát của nhiều bác sĩ thú y, chó sợ âm thanh lớn. Hoặc khói, lửa và các chuyển động đột ngột. Điều đó thể hiện rõ nhất ở những động vật chưa qua huấn luyện. Họ có một nỗi sợ hãi rõ ràng về tiếng ồn lớn.

Nhưng những âm thanh như tiếng máy bay, tiếng pháo nổ, và những thứ tương tự khiến chó sợ hãi. Đầu tiên chúng sẽ quay về phía phát ra âm thanh. Sau đó chạy đến nơi mà họ cho là an toàn. Như gầm giường hoặc trong phòng. Hoặc bên cạnh chủ sở hữu

Lúc này chó thường rụt cổ và bịt tai lại. Chỉ khi âm thanh đó dừng lại thì chúng mới trở lại bình thường. Hành vi này là bản năng tự nhiên, phản ánh tâm lý của loài chó. Từ cuộc sống hoang dã của họ.

Khi chó trở thành thú cưng, chúng ngày càng tiếp xúc với nhiều điều mới mẻ hơn. Do đó nhiều trẻ sẽ sinh ra sợ hãi một số thứ. Hoặc một vài món đồ của mọi người trong cuộc sống. Ví dụ như chó sợ ô tô, sợ đồ chơi di chuyển …

anh cho th 59

2 Sợ kết bạn với những con chó khác

Đây cũng là một vấn đề tâm lý mà chó cần lưu ý. Nhiều bạn thắc mắc với Petciy tại sao chú chó của mình không muốn chơi với người khác. Thậm chí còn có sự căng thẳng, bồn chồn, sợ hãi, run rẩy, trốn tránh hoặc bỏ chạy. Mỗi khi những con chó khác đến gần chúng.

Nhiều người cũng thể hiện hành vi hung hăng. Vấn đề này gây ra rất nhiều phiền toái cho người nông dân. Bất hòa với hàng xóm và bạn bè. Tham gia các câu lạc bộ chó ngoại tuyến lại càng không thể. Đặc biệt là với những giống chó lớn.

Ngoài ra, có những em ngại đến bệnh viện, spa, công viên… Họ chưa hiểu rõ về những nơi này. Ngay cả khi họ đi qua những nơi không quen thuộc, họ thường sử dụng lối thoát để giải quyết vấn đề này.

anh cho th 52

3 Sợ gặp người lạ

Theo các chuyên gia nghiên cứu tâm lý loài chó, chúng là loài động vật có tính xã hội cao. Chó cần được giao lưu từ khi còn nhỏ. Đặc biệt là khi chó trên 3 tháng tuổi. Chủ sở hữu cần tiến hành đào tạo kỹ năng giao tiếp với nó.

Vì sau 3 tháng, chó bắt đầu phát triển mạnh. Về nhiều mặt như tâm sinh lý, trí tuệ… Nếu trong giai đoạn này bạn nhốt chúng trong nhà, không cho chúng tiếp xúc với thế giới bên ngoài, hoặc giảm bớt sự giao lưu với mọi người và bạn đồng hành. Khác.

Vì vậy, khi chó trưởng thành, chúng sẽ thiếu các kỹ năng xã hội. Trở nên cô đơn, hèn nhát và không hòa hợp. Thậm chí sợ hãi đến mức phát điên, la hét. Không có cách nào để kiểm soát. Tình trạng này phổ biến ở các giống chó nhỏ. Như Chihuahua, Phốc, Pug …

anh cho th 42

4 Giải quyết vấn đề tâm lý loài chó

Rất nhiều con chó nhút nhát từ khi còn nhỏ. Thường là do ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Vì vậy, thường sợ những thứ không quen thuộc. Thêm vào đó là sự định hướng sai lầm của chủ sở hữu. Dẫn đến nỗi sợ hãi dữ dội hơn. Bị ám ảnh bởi tâm lý chó.

Biện pháp tốt nhất là cho chó tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhiều hơn. Làm cho họ biết xung quanh không nguy hiểm. Con chó nên được tiếp xúc với nhiều tình huống. Cho họ nghe nhiều loại âm thanh.

anh cho th 43

Khi chơi, chúng chạy nhảy thoải mái, vui vẻ, tận hưởng niềm vui giao lưu kết bạn. Hơn nữa còn có thể rèn luyện thân thể. Thúc đẩy tăng trưởng, có tác dụng bảo vệ sức khỏe. Thời điểm tốt nhất để chó học là từ 3 đến 6 tháng tuổi.

Nếu bỏ lỡ giai đoạn này, chó rất khó có thể sống chung với con người và các loài khác. Tính cách sẽ trở nên hèn nhát và nhạy cảm. Nhìn thấy chó hoặc người lạ sẽ kêu meo meo không ngừng. Tất cả đều dễ bị trầm cảm và lo âu xã hội.

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay