Phụ kiện cho mèo ở ngoài trời

Phụ kiện cho mèo đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của thú cưng. Nhờ việc tạo ra và tiếp thị lồng mèo từ giữa những năm 1940, mèo đã hoàn toàn trở thành vật nuôi trong nhà. Vì vậy, nói chung, mèo đang sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Trung bình một chú mèo được nuôi hoàn toàn trong nhà có tuổi thọ từ 10 – 12 năm. Thậm chí nhiều người trong chúng ta biết những con mèo sống hơn 20 năm. Ngược lại, những con mèo sống hoàn toàn ngoài trời chỉ có thể sống được khoảng 2 năm. Bạn có thể tham khảo thêm về tuổi thọ của mèo tại Thú Cảnh

Nhà của chúng ta là môi trường sống an toàn, lành mạnh cho mèo. Chỉ cần nghĩ rằng, ngôi nhà của chúng tôi không có ve và bọ chét. Trừ trường hợp do chó của chúng tôi sản xuất. Hơn nữa, mèo không gặp khó khăn với gấu trúc, chồn hôi hoặc sói đồng cỏ đói. Không gặp nguy hiểm từ các phương tiện di chuyển trên đường. Không nghi ngờ gì nữa, môi trường trong nhà là an toàn nhất!

Tuy nhiên, chúng ta cần đảm bảo rằng những thói quen và hành vi đặc trưng của họ không bị mất đi. Việc sử dụng đồ chơi, trụ cào, mèo cây… sẽ giúp ích cho bé rất nhiều trong trường hợp này. Các bác sĩ thú y khuyên bạn nên kết hợp đưa mèo đi dạo ngoài trời để tăng cường khả năng vận động cho mèo.

Phụ kiện cho mèo ở ngoài trời
Phụ kiện cho mèo ở ngoài trời

1 Sử dụng các phụ kiện cho mèo: vòng cổ, dây xích

Người ta nói rằng nhiều người yêu mèo vẫn thích đưa mèo cưng của họ ra ngoài. Thật tốt là luôn có nhiều cách để giảm thiểu rủi ro khi đưa mèo ra ngoài trời. Tuy việc tiêm phòng là vô cùng quan trọng, đảm bảo sức đề kháng cho mèo khi tiếp xúc với môi trường.

Đất vườn, sân là nơi sinh sản của mầm bệnh truyền nhiễm từ mèo hoang hoặc chó, mèo nhiều tháng chưa được tiêm phòng. Và bệnh dại đã lây lan trên nhiều vùng. Chủ yếu thông qua tiếp xúc với động vật hoang dã như cáo, gấu trúc và dơi.

Cách an toàn nhất để mèo vui chơi và tận hưởng không gian ngoài trời mà vẫn an toàn là giúp chúng quen với việc dùng vòng cổ, dây xích, đi dạo với chúng hoặc nhốt chúng trong lồng có mái che. lợp mái bằng lưới sắt.
Bạn có thể dễ dàng mua phụ kiện cho mèo tại các cửa hàng thú cưng ở Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng với giá khá rẻ. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm tại Thú Cảnh

Anh meo tong hop 19

2 Huấn luyện làm quen với phụ kiện mèo

Huấn luyện mèo quen với dây xích ngực dễ dàng nhất khi mèo còn nhỏ. Nhưng một con mèo trưởng thành cũng có thể thích nghi với nó. Dây xích phải vừa vặn khi bạn chỉ có thể luồn ngón tay vào giữa mèo và mèo.

Lúc đầu, chỉ nên sử dụng vòng cổ hoặc dây xích trong vài phút mỗi lần. Tốt nhất là ngay trước giờ ăn hoặc trong khi chơi để mèo cảm thấy năng động hơn. Lặp lại điều này vài lần một ngày. Khi mèo đã quen, hãy gắn dây xích vào và để mèo kéo dây vài lần. Ở gần và đảm bảo dây xích không bị vướng. Bước tiếp theo là lấy dây xích và dắt mèo vào nhà. Điều này giúp mèo quen với việc có người ở phía sau trước khi nhẹ nhàng dắt chúng vào dây xích.

Khi mèo đã cảm thấy thoải mái với hướng ánh sáng, hãy dẫn chúng đến một khu vực ngoài trời yên tĩnh. Lần đầu tiên bạn đưa chúng đi dạo, nó nên trong một khoảng thời gian ngắn. Nên đi thường xuyên với tinh thần lạc quan. Ngoài ra, chuẩn bị một số thức ăn làm phần thưởng cho chúng có thể là một biện pháp hữu ích.

Nếu bạn thả mèo tự do, hãy để ý những con chó đi lạc. Những người trượt ván hoặc đi xe đạp có thể khiến mèo của bạn gặp nguy hiểm hoặc cảm thấy sợ hãi.

tai xuong 3 5

3 Mua lồng, nhà cho mèo

Lồng và phụ kiện cho mèo có thể tự làm hoặc mua tại cửa hàng thú cưng Thú Cảnh . Có sẵn ở tất cả các hình dạng và kích thước. Có thể sử dụng lồng inox, gỗ, lồng nhựa. Hơn nữa, chuồng của mèo cũng cần có mái che vì mèo là loài leo trèo rất giỏi.

Ngôi nhà của mèo sẽ đẹp hơn nếu được trang bị những vật dụng để chúng có thể nghỉ ngơi và leo trèo. Trong điều kiện khí hậu ấm áp hoặc nóng, hãy đặt lồng ở nơi râm mát và thêm một bát nước vào bên trong.

Cho dù bạn chọn xây lồng mèo kiểu lồng hay thêm mái che bằng lưới, hãy nhớ rằng lồng mèo tốt nhất chỉ nên được sử dụng khi bạn ở cùng với mèo. Hoặc bạn có thể kiểm tra chuồng trại thường xuyên.

Chỉ cần vài phút là đủ cho những kẻ trộm thú cưng, dù kẻ trộm là những đứa trẻ nghịch ngợm trong xóm hay một nhóm người chuyên ăn trộm thú cưng để bán cho các trung tâm nghiên cứu. Đừng quên dán, xăm hoặc đeo thẻ nhận dạng cho mèo của bạn. Rất có thể nó sẽ giúp gia đình bạn nhận lại mèo khi các biện pháp ngăn chặn không thành công.

images 2 1Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay