Những giống chó lớn nhất thế giới “siêu” kinh ngạc

Những giống chó lớn nhất trên thế giới sẽ khiến bạn kinh ngạc là gì? Hiện nay, có rất nhiều giống chó lai, mục đích đáp ứng nhu cầu về kích thước, ngoại hình, màu sắc và tính cách.

Trải qua nhiều thế kỷ, loài chó mặc dù sống ở khắp nơi trên thế giới nhưng đã được thuần hóa để đạt được những mục đích nhất định, từ săn bắn trở thành người bảo vệ, từ chăn gia súc trở thành một người bạn. gia đình gần gũi.

Đối với một số giống chó, kích thước là một yếu tố quan trọng trên con đường hoàn thiện, có thể là để săn nhiều con mồi hơn hoặc bảo vệ ngôi nhà khỏi nhiều mối đe dọa hơn.

Trong số hàng trăm giống chó trên thế giới, bài viết này sẽ giới thiệu 9 giống chó lớn nhất từng được biết đến.

Những giống chó lớn nhất thế giới "siêu" kinh ngạc
Những giống chó lớn nhất thế giới “siêu” kinh ngạc

1 Giống chó lớn Great Dane

Great Dane đã được công nhận là một trong những giống chó lớn nhất trên thế giới bởi American Kennel Club, xét về chiều cao. Great Dane là một giống chó có nguồn gốc từ Đức và có tên tiếng Đức là Deutsche Dogge – nghĩa là Chó săn Đức.

Tuy nhiên, trước khi được công bố là có nguồn gốc chính thức ở Đức, những con chó cuối cùng trở thành Great Dane là con lai giữa chó ngao Anh và chó sói Ailen.

Great Dane không phải là giống chó nặng nhất, chúng nặng từ 45 đến 54kg, nhưng chúng là một trong những giống chó cao nhất.

Great Dane cao trung bình khoảng 71 đến 76cm, và có thể cao hơn nữa. Kỷ lục thế giới đã ghi nhận chú chó cao nhất có tên là Zeus thuộc giống Great Dane, cao 112cm.

Tuy nhiên, những chú chó cao lớn này phải đánh đổi giữa tuổi thọ và chiều cao, chúng chỉ sống được từ 6 đến 8 tuổi, thần Zeus chết vì già khi mới 5 tuổi.

Mặc dù Great Dane thường được coi là lớn nhất trong các giống, chúng ta vẫn sẽ xem xét một số giống khác.

anh cho great dane 22

2 Giống chó Mastiffs Neapolitan

Mastiff chắc chắn là một trong những giống chó lớn nhất trên thế giới về khối lượng. Neapolitan Mastiff có nguồn gốc ở miền nam nước Ý.

Mục đích của việc nuôi chúng là để bảo vệ, những con mastiff đực cao trung bình từ 66 đến 79cm và nặng từ 59 đến 70kg. Con cái thường nhỏ hơn một chút, ngắn hơn vài cm và nặng từ 50 đến 59kg.

2508 Bullmastiff

Giống chó này không sợ bất cứ điều gì và có thể giữ an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn, vì vậy Neapolitan Mastiff đã trở thành một giống chó lý tưởng được nuôi để bảo vệ con người.

Mastiff có xu hướng yên lặng và sẽ quan sát những kẻ xâm nhập hơn là sủa để cảnh báo chúng.

Vì bản chất chúng là loài bảo vệ nên bạn không nên đứng gần những con chó này, đó là lý do tại sao Mastiffs trở thành giống chó duy nhất dành cho những người chủ thành thạo trong việc huấn luyện chó và có thể dành nhiều thời gian. thời gian giúp họ trở nên hòa đồng hơn.

3 Giống chó săn hươu Scotland

Quay trở lại với các giống chó chân dài, chó săn hươu Scotland là một trong số đó.

Trước khi được kết luận là có nguồn gốc từ Scotland, chúng đã từng là một loài chó săn, được sử dụng để săn hươu đỏ và các con mồi khác.

showtime for deerhounds 6db1d84d43546b72 3339bc4ddf8649ec8aaf626162fbf13d grande

Chúng to và nặng hơn chó săn xám nhưng có ngoại hình tương tự, thân hình cao lêu khêu giúp chúng tăng tốc độ.

Chó săn hươu có thể cao tới 81 cm và nặng tới 50 kg. Mặc dù ngày nay chúng không còn được sử dụng để săn hươu nhưng chúng vẫn được những người yêu chó nuôi rộng rãi!

4 Dogue de Bordeaux (Chó ngao Pháp)

Dogue de Bordeaux hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như chó Bordeaux, chó ngao Pháp và chó ngao Bordeaux.

Giống chó này dù có tên gọi nào đi chăng nữa thì cũng luôn nằm trong top những giống chó lớn nhất trên thế giới.

Mặc dù có nhiều giống chó khác đến từ Pháp, chẳng hạn như Poodle, Bulldog Pháp, Great Pyrenees, Basset, hoặc các giống nổi tiếng hơn, Dogue de Bordeaux vẫn là một trong những giống chó. Con chó lâu đời nhất của Pháp.

anh cho ngao phap90

Chó Mastiff Pháp cao từ 58 đến 69cm và nặng từ 57 đến 68kg. Mặc dù trong số các giống chó mastiff, chó Mastiff Pháp chỉ có chiều cao trung bình, nhưng có một điều khiến nó trở nên khác biệt, chó Mastiff Pháp có một cái đầu lớn so với kích thước cơ thể của nó, và có thể là một giống chó có cái đầu lớn nhất so với bất kỳ giống chó nào.

Không giống như chó Neapolitan Mastiff, chó ngao Pháp được lai tạo để canh giữ nhà. Ngoài ra nó còn có thể làm được nhiều việc khác như trông xe, kéo xe,….

Trong lịch sử, French Mastiff là một giống chó đa nhiệm. Giống chó này rất năng động và hoạt bát khi ở ngoài trời, nhưng cũng khá yên bình khi ở trong nhà.

5 Giống chó Newfoundland

Newfoundland không giống như nhiều giống chó lớn khác. Newfie không được lai tạo để làm chó bảo vệ. Thay vào đó, nhiệm vụ ban đầu của nó là được lai tạo để giúp đỡ ngư dân.

Những con chó to lớn, vạm vỡ có thể kéo lưới và dây thừng từ thuyền, ngoài ra có thể kéo xe, và quan trọng nhất, chó Newfoundland có thể thu hồi bất cứ thứ gì rơi khỏi tàu, kể cả người.

newfoundland dog

Con chó này bơi rất giỏi, và con chó to lớn, hiền lành này đã được ghi nhận là đã giúp đỡ nhiều người.

Chó Newfoundland cao từ 69 đến 76 cm và nặng tới 68 kg. Trông chúng thậm chí còn lớn hơn nhờ bộ lông hai lớp giúp giữ ấm cho chúng.

Trên đây là danh sách top những giống chó lớn nhất thế giới hiện nay. Đây cũng là những giống chó khá quý hiếm và ít được nhiều người nuôi làm thú cưng. Vì vậy, hy vọng qua bài viết này của Thú Cảnh, bạn đã có thêm nhiều kiến ​​thức thú vị về loài chó, người bạn đồng hành của con người.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay