Ngược đời chuyện tiêu diệt chó mèo vì môi trường

Gần đây, một nghị định đã được ban hành về việc tiêu diệt chó mèo ở thành phố Tế Nam để đảm bảo vệ sinh môi trường và “cuộc sống bình thường của người dân”. Ở một số nơi, nhà chức trách thậm chí còn đăng thông báo

Ngược đời chuyện tiêu diệt chó mèo vì môi trường
Ngược đời chuyện tiêu diệt chó mèo vì môi trường

“Không ai được phép nuôi bất kỳ loại chó hay mèo nào. Hãy lo cho bản thân, nếu không hội đồng sẽ cử người đến nhà và đánh chết họ. “

Hiện tại, giới truyền thông vẫn chưa thể liên hệ với chính quyền địa phương để xác nhận thêm về thông tin này. Tuy nhiên, theo một quan chức giấu tên, sắc lệnh được đưa ra dựa trên ý chí của đa số người dân. Đồng thời, “Chó, mèo thường phóng uế nơi công cộng và quấy rối người dân. Nhiều người dân khiếu kiện nên chúng tôi thống nhất thực hiện quyết định trên để tránh mâu thuẫn trong quần chúng nhân dân ”.

Vụ việc này đã một lần nữa làm nổi bật sự yếu kém của luật pháp Trung Quốc, cụ thể là các vấn đề liên quan đến quyền lực của cảnh sát và bảo vệ tài sản riêng của người dân. Ngoài ra, luật pháp Trung Quốc cũng rất thiếu các chế tài liên quan đến quản lý vật nuôi như luật xích chó, phạt hành vi không dọn phân chó mèo nơi công cộng. Hiện nay, Trung Quốc có luật bảo vệ động vật quý hiếm, nhưng chưa có luật chống ngược đãi thú cưng.

em be va meo 420 174356178

Trước đây, chính phủ Trung Quốc từng bị chỉ trích vì tiêu hủy chó mèo hoang để kiểm soát bệnh dại. Các công chức Trung Quốc cũng bị chỉ trích vì dùng gậy đánh chết chó mèo trong các cuộc truy quét. Dư luận Trung Quốc hiện đang chia rẽ xung quanh vấn đề thú cưng, khi một bộ phận người dân cho rằng chó mèo là mối nguy hại cho cộng đồng và lãng phí tài nguyên.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay