Chó mèo được công nhận là công dân

Hội đồng thị trấn Trigueros del Valle, có dân số hơn 300 người ở các vùng Castile và León, đã bỏ phiếu nhất trí để trao quyền bình đẳng cho chó mèo. “Chó và mèo đã sống với chúng ta hơn 1.000 năm. Và thị trưởng phải đại diện cho không chỉ người dân mà còn các đối tượng khác ”, tờ Independent của Anh dẫn lời thị trưởng Pedro Pérez Espinosa của đảng Xã hội.

Chó mèo được công nhận là công dân
Chó mèo được công nhận là công dân

Sáng kiến ​​này là một trong những nỗ lực nhằm bảo vệ động vật khỏi bị đối xử bạo lực, cũng như thừa nhận vai trò quan trọng của chúng đối với thị trấn nông nghiệp. Ngoài ý nghĩa biểu tượng, thị trấn cũng sẽ nhận trách nhiệm đối với những chú chó mèo bị bỏ rơi và lên án những kẻ ngược đãi động vật của họ.

Quyết định này đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ các tổ chức bảo vệ quyền động vật. “Chúng tôi đã trở nên con người hơn bởi sự nhạy cảm và thông minh của người dân Trigueros del Valle. Đây là một ngày tuyệt vời khi các công dân của con người và không phải con người đều giống nhau ”, tổ chức quyền động vật Rescate 1 cho biết.

“Đó dường như là một tuyên bố lịch sử quan trọng, giống như ngày quyền trẻ em lần đầu tiên được công nhận”, Mercedes Cano, một nhà hoạt động vì quyền động vật, nói với đài Cope. “Trigueros del Valle là một nơi mà mọi người yêu động vật, họ có rất nhiều chó và mèo. Con người cùng tồn tại và làm việc với động vật, ”bà Cano nói.

nuoi cho meo ydyk

“Chúng tôi không yêu cầu mọi người yêu quý chó mèo, nhưng họ phải tôn trọng chúng. Nếu bạn tôn trọng họ, bạn cũng sẽ tôn trọng những người hàng xóm của bạn ”.

Ngay cả những người yêu động vật có thể cho rằng quyết định này đi quá xa, nhưng những người phản đối đấu bò tót có lý do để vui mừng. Luật mới cũng có một điều khoản nghiêm cấm “bất kỳ hành vi nào dẫn đến việc cắt xẻo hoặc cái chết của một công dân không phải là con người”.

Khá nhiều thị trấn, thành phố hoặc khu vực ở Tây Ban Nha đã cấm đấu bò tót, và luật mới của Trigueros del Valle cũng nhằm mục đích này. Đấu bò tót bị cấm hoàn toàn ở một số khu vực, chẳng hạn như Catalonia, mặc dù chính quyền trung ương ở Madrid vẫn đang xem xét công nhận đấu bò tót là một phần di sản quốc gia của Tây Ban Nha. Nếu một quyết định được đưa ra, những người ủng hộ sẽ được giảm thuế và quan trọng là bỏ qua các lệnh cấm do chính quyền địa phương áp đặt.

Các nhà hoạt động vì quyền động vật ở Tây Ban Nha phàn nàn đây là thời điểm tàn bạo nhất trong năm đối với động vật vì nhiều nơi tổ chức lễ hội. Ở thị trấn Tordesillas cách đó 30 dặm, mỗi mùa hè, người dân địa phương đều đuổi theo một con bò tót quanh thị trấn để đâm chết nó. Năm 2002, thị trấn Manganeses de la Polvorosa ở miền bắc Tây Ban Nha đã bãi bỏ truyền thống ném một con dê mỗi năm từ tháp nhà thờ xuống đất.

cuoc song hanh phuc cua be meo cu nghi minh la cho ben gia dinh husky 5

Ở Mỹ, các nhà hoạt động đang đấu tranh để được công nhận nhiều hơn đối với loài tinh tinh. Vào tháng 5, một tòa án Hoa Kỳ đã phán quyết rằng bốn con tinh tinh trong một phòng thí nghiệm nghiên cứu của trường đại học không thể được coi là tài sản, mà là con người. Đây là lần đầu tiên các quyền cá nhân được trao cho động vật không phải con người.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay