Nên làm gì khi bắt gặp một con mèo hoang

Trong cuộc sống, chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp những chú mèo hoang, đi lang thang khắp nơi. Vậy khi nhìn thấy mèo hoang bạn cần phải làm gì? Và khi một con mèo hoang đến cửa sổ nhà bạn, xin thức ăn và nước uống, bạn phải xử lý như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu xem bạn cần làm gì khi bắt gặp mèo hoang nhé!

Nên làm gì khi bắt gặp một con mèo hoang
Nên làm gì khi bắt gặp một con mèo hoang

1 Tìm hiểu thông tin về mèo hoang

Mèo thường đi lang thang nên đôi khi sẽ không thể tìm được đường trở về nhà. Đôi khi, họ chỉ đơn giản là muốn đi lang thang và sau đó trở về nhà sau một khoảng thời gian ngắn. Nhưng trong một số trường hợp, con mèo có thể vắng nhà trong vài ngày. Tuy nhiên, vẫn có những gia đình tỏ ra khá lo lắng khi thấy mèo không về nhà. Hơn nữa, họ còn lo lắng, không biết điều gì không hay sẽ xảy ra với mình.

Vì vậy, đừng bao giờ khẳng định rằng con mèo bạn nhìn thấy là một con mèo hoang. Nếu con mèo trông khỏe mạnh và được chăm sóc tốt, nó có khả năng là một con mèo nhà. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách để bạn có thể xác định thông tin về con mèo mà bạn bắt gặp để xem chúng có hoang dã hay không.

Nếu mèo hoang tỏ ra thân thiện, hãy đến gần chúng và xem chúng có đeo vòng cổ trên cỏ hay không. Nếu vậy, chiếc vòng sẽ có thông tin về gia đình sở hữu chú mèo.

Trong trường hợp họ không đeo vòng cổ, hãy thử hỏi những gia đình xung quanh xem có ai bị mất mèo không. Nếu không, họ cũng sẽ giúp bạn hỏi những gia đình khác mà họ biết. Từ đó, có thể dễ dàng tìm ra chủ nhân của chú mèo.

Nếu không có dấu hiệu nhận biết nào của mèo hoặc không có gia đình nào nhận nuôi mèo, bạn cần đưa mèo đến phòng khám thú y gần nhất. Mèo có thể có vi mạch, và các phòng khám thú y sau đó có thể điều tra chủ nhân của chúng và mang mèo về nhà.

anh meo tam the 30

2 Tìm chủ nhân của con mèo

Thường thì bạn sẽ khó tìm thấy dấu hiệu rõ ràng nào để nhận biết thông tin về mèo. Tuy nhiên, đừng kết luận rằng những con mèo này là mèo vô chủ. Mèo thường thích đi dạo xung quanh để thư giãn. Vì vậy việc thứ hai sau khi bắt được mèo hoang là bạn phải tìm được chủ nhân của chú mèo đó và mang chúng về với gia đình của mình.

Để ý các bảng thông báo về việc tìm kiếm mèo bị lạc. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ mô tả nào khớp với con mèo bạn đã gặp, hãy đánh dấu trang đó. Hơn nữa, bạn cũng nên tìm các mục về mèo bị lạc trên các tờ báo địa phương. Từ đó, hãy kiểm tra lại xem có ai đã tìm thấy con mèo bị lạc giống với con bạn đã gặp hay không.

Bạn cũng có thể là người chủ động tìm chủ nhân của chú mèo. In ra những bức ảnh rõ nét về con mèo hoang mà bạn tìm thấy và đăng nó ở gần nhà của bạn. Sau đó hỏi những người xung quanh và đăng lên các trang mạng xã hội. Trong trường hợp này, mạng xã hội rất hữu ích vì nhiều người có thể tiếp cận thông tin. Những người thấy nó có thể chia sẻ những gì bạn đăng để nhiều người biết đến nó hơn.

anh meo tam the 26

3 Chăm sóc mèo hoang

Khi bạn vẫn chưa tìm được chủ nhân của chú mèo, điều quan trọng nhất là bạn cần phải chăm sóc mèo cẩn thận nhất có thể. Nếu bạn không thể nuôi mèo trong nhà vì một lý do nào đó, đừng lo lắng. Cố gắng làm một cái lồng nhỏ cho mèo. Chỉ cần một hộp carton cứng đựng chăn là đủ. Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp nước sạch và thức ăn hợp vệ sinh cho mèo.

Trong một số trường hợp, con mèo bạn tìm thấy có thể bị bệnh hoặc bị thương. Khi đến đó, hãy đến gần và kiểm tra con mèo kỹ hơn. Nếu chúng sợ hãi, chúng sẽ hung hăng hơn bình thường. Thử quấn con mèo của bạn trong một chiếc chăn trước khi bạn bế nó lên. Điều này sẽ giúp bạn không bị mèo cào.

anh meo tam the 21

4 Có nên nhận nuôi mèo hoang không?

Nếu đã thực hiện tất cả các bước trên mà vẫn không tìm được chủ thì rất có thể đó là mèo hoang. Trong một số trường hợp, chúng có thể bị chủ nhân cố tình bỏ rơi vì không thích nuôi.

Nếu thực sự yêu quý chú mèo đó, bạn hoàn toàn có thể giữ và nuôi nó. Miễn là mèo cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi sống trong ngôi nhà của bạn. Chú mèo sẽ trở thành một thành viên mới và nhanh chóng hòa nhập vào gia đình bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã suy nghĩ cẩn thận về việc nhận nuôi một con mèo. Bạn sẽ cần phải chi rất nhiều tiền cho những chú mèo cưng. Trước hết, bạn cần phải trả phí để điều trị những căn bệnh mà mèo của bạn mắc phải. Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp đủ thức ăn và vật dụng cần thiết cho mèo.

Để mèo không bị lạc và bị nhầm với mèo hoang lần nữa, bạn cần mua một chiếc vòng cổ để ghi lại những thông tin cần thiết về chúng. Hoặc bạn có thể cấy vi mạch vào mèo để lần sau bị lạc chúng sẽ dễ dàng trở về với gia đình hơn.

Dưới đây là tất cả những điều bạn cần làm khi bắt gặp một con mèo hoang. Luôn nhớ rằng mèo thích lang thang và rất có thể chúng đã có chủ. Nếu bạn không thể tìm thấy chủ của con mèo và không thể giữ nó, hãy tìm đến các tổ chức bảo vệ động vật để được giúp đỡ. Các tổ chức này sẽ tìm chủ nhân của những chú mèo hoặc tìm một người chủ mới yêu thương chúng.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay