Nên cho mèo con ăn dặm khi nào?

Trong thời gian cho mèo con ăn dặm, mèo con cần được chăm sóc dinh dưỡng rất chu đáo để trưởng thành. Bài viết dưới đây, Thú Cảnh sẽ đưa ra một số gợi ý về com thức ăn cho mèo. Và một số sản phẩm sữa và thức ăn cho mèo con tốt nhất trên thị trường năm 2020 hiện nay.

Nên cho mèo con ăn dặm khi nào?
Nên cho mèo con ăn dặm khi nào?

1 Nên cho mèo con ăn khi nào?

Sau 1 tháng tuổi khi mèo bắt đầu cắn và nhai bình sữa, tức là chúng đã sẵn sàng cho việc cai sữa. Tại thời điểm này, bạn có thể huấn luyện mèo con ăn thức ăn đặc.

2 Cách cho mèo con ăn

Thức ăn cho mèo con trong quá trình tập ăn có thể là cơm nhão, sữa bột, cháo thịt, cơm trộn thịt, thức ăn khô hoặc ướt cho mèo con. Mặc dù các loại thủy, hải sản rất giàu chất dinh dưỡng nhưng không nên cho mèo con ăn.

Nếu cho mèo con ăn cơm, bạn nên tìm cách làm nhỏ thức ăn. Ví dụ: Trộn hoặc nhai thức ăn với cơm trước khi cho mèo con ăn. Tỷ lệ thịt – gạo có thể là 50-50 hoặc 100-0 (ăn nhiều tinh bột có thể bị tiêu chảy). Lý do quan trọng để làm nhỏ thức ăn là vì răng của mèo con chưa hoàn thiện.

Tuyệt đối không cho mèo con dưới 6 tháng tuổi ăn xương, nên đề phòng mèo con tìm và ăn xương trong thùng rác.

Trong thời gian này mèo con vẫn nên bú mẹ nhưng không được cai sữa, sữa mẹ giúp mèo con tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Mèo con chỉ nên cai sữa khi chúng được ít nhất 2 tháng tuổi.

Lưu ý: Bạn vẫn nên cho mèo con bú sữa mẹ đến khi mèo con được 2 tháng tuổi vì sữa mẹ có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn của mèo con.

anh meo anh long dai 29

3 Bổ sung đủ canxi cho mèo con ăn dặm

Canxi là chất rất quan trọng đối với mèo con ở giai đoạn này. Cơ thể mèo cần tổng hợp canxi để xây dựng khung xương đẹp và chắc khỏe.

Vì vậy, sẽ thật tuyệt vời nếu mèo con được cho ăn phô mai, sữa, uống bổ sung viên canxi.

Mỗi ngày tắm nắng khoảng 30 – 45 phút, tắm trước 9 – 10 giờ sáng (tùy thời tiết cụ thể từng ngày) cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của mèo.

anh meo anh long dai 25

4 Cách dạy và huấn luyện mèo con ăn dặm

Khi mèo con bắt đầu ăn dặm cũng là lúc chúng ta đang tiếp thu những kiến ​​thức mới. Khi mèo còn nhỏ, chúng học hỏi rất nhanh. Những thói quen sau này phụ thuộc rất nhiều vào sự dạy dỗ của thời điểm này.

Mèo thường có thói quen gãi trước và sau khi đi vệ sinh. Vì vậy bạn nên dùng phân mèo hoặc xỉ than nghiền nhỏ. Hoặc để mèo đi vệ sinh trong nhà.

Hi vọng bài viết này của Thú Cảnh đã giúp bạn tìm được cách cho mèo con ăn dặm phù hợp nhất. Trong thời gian này, mèo con rất cần sự quan tâm và yêu thương của bạn

. Vì vậy, hãy cho mèo con của bạn một ngôi nhà để chúng có thể cảm nhận được tình yêu của bạn nhiều hơn nữa!

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay