Những cách tự nhiên để xua đuổi muỗi

Vào mùa hè, muỗi làm phiền tôi hơn bất cứ điều gì khác. Khi tôi đang tận hưởng một ngày tuyệt vời ngoài trời, chỉ cần bị muỗi đốt là tôi muốn quay vào trong nhà ngay lập tức. Dù dễ dàng xịt thuốc chống muỗi nhưng tôi không thể chịu được việc để hóa chất lên người. Bên cạnh đó – Tôi không muốn bản thân hoặc người thân tiếp xúc với DEET (1 công thức chống muỗi N-diethyl-meta-toluamide) vì nó độc hại và dễ hấp thụ vào da.

Tin tốt là có rất nhiều chất xua đuổi muỗi tự nhiên trên mạng. Vì tất cả những thứ này đều tự nhiên – và tốt cho sức khỏe – hãy chọn một loại để thử trước khi bạn ra ngoài. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu nhé

Những cách tự nhiên để xua đuổi muỗi
Những cách tự nhiên để xua đuổi muỗi

1 Húng quế là loại thảo dược tự nhiên xua đuổi muỗi tốt nhất

Bạn nên nghĩ đến việc trồng một vườn thảo mộc trước nhà (vườn container là lý tưởng nhất) vì nhiều loại thảo mộc có thể xua đuổi muỗi. Húng quế là một trong những loại thảo mộc có tác dụng đuổi muỗi tự nhiên.

2 Dơi có thể dùng để xua đuổi muỗi một cách bất ngờ, hiệu quả

Có thể bạn không thích những con dơi bay quanh sân nhà, nhưng điều quan trọng cần biết là một con dơi có khả năng ăn hàng trăm con muỗi mỗi đêm. Đầu tư vào một ngôi nhà trên cây và xem điều nhỏ bé này tạo ra sự khác biệt như thế nào trong việc chống muỗi.

3 Dầu cây chè

Nếu bạn không ngại mùi trà, hãy thoa dầu cây trà lên da. Muỗi sẽ ghi nhớ mùi và tránh xa.

tat tan tat cac cach tri muoi tu nhien phong sot xuat huyet11501143155

4 Sả

Nến làm bằng sả là chất xua đuổi phổ biến vì muỗi rất ghét sả. Thay vì dùng nến, bạn có thể thử thoa tinh dầu sả lên những vùng da dễ tiếp xúc với muỗi (trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng với tinh dầu sả) hoặc tự trồng.

5 Tỏi

Một loại thuốc chống muỗi tự nhiên, hiệu quả đáng để thử là tỏi. Tùy thuộc vào mức độ bạn thích tỏi, bạn có thể bổ sung tỏi (loại không có hương vị có sẵn), ăn nhiều thực phẩm tỏi (tôi đang nghĩ đến một bánh mì tỏi tươi lớn với một bữa tối mì). mì Ý – gồm nước sốt trộn với húng quế và tỏi). Bạn thậm chí có thể thoa một nhánh tỏi lên da – bạn sẽ có thể xua đuổi cả muỗi và Dracula.

tinh dau duoi muoi

6 Sả chanh

Nếu bạn đang tìm một loại cây đuổi muỗi để trồng thử, bạn nên đầu tư vào cây sả. Chỉ cần nhổ một cây, bóc lá bên ngoài và chà xát bên trong lên da. (Cá nhân tôi nghĩ đó là mùi dễ chịu hơn tỏi sống). Bạn cũng sẽ có thể sử dụng sả khi bạn nấu ăn.

7 Cúc vạn thọ và cúc

Bạn không cần phải sử dụng các loại thảo mộc để đuổi muỗi. Thử trồng cúc vạn thọ. Chúng có mùi hương có thể xua đuổi hầu hết các loài gây hại, kể cả những con muỗi khó ưa.
Mặc dù không phải tất cả các loại côn trùng đều bị xua đuổi bởi mùi hương của hoa cúc, nhưng chúng có thể khiến muỗi tránh xa. Hãy trồng một cây hoa cúc và tận hưởng cuộc sống không có muỗi.

e60ccfc431c0fd868abb7113aea3ec86 1587203901914687333424

8 Hương thảo

Trồng cây hương thảo trong vườn của bạn vào mùa hè này (giống như tất cả các loại thảo mộc, đó là loại thảo mộc hoàn hảo để trồng trong các khu vườn trong thùng) để xua đuổi muỗi. Bạn có thể nấu lá hương thảo, và nếu bạn đang tìm cách đuổi muỗi khi nướng, hãy ném một vài nhánh cỏ lên than. Nó sẽ giúp muỗi tránh xa.

9 Bạc hà

Bạc hà là một loại thuốc chống muỗi đặc biệt tiện dụng – hiệu quả hơn DEET khoảng 10 lần. Muỗi không thể dung nạp nepetalactone, một loại tinh dầu có trong bạc hà. Bằng cách trồng bạc hà xung quanh sân và sân của bạn, bạn sẽ xua đuổi muỗi – sau đó làm khô bạc hà và giúp mèo của bạn giải trí

10 Vitamin B-1

Uống một viên vitamin B-1 mỗi ngày để xua đuổi muỗi, cũng như ruồi và nhặng.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay