Mẹo đo và chọn quần áo cho chó của bạn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trang phục với đủ kiểu dáng và kích cỡ dành cho thú cưng, tuy nhiên để chọn được kích cỡ phù hợp thực sự không hề đơn giản. Bạn biết đấy: chó không quen mặc bất cứ thứ gì và chúng sẽ không cảm thấy thoải mái khi mặc quần áo chật hoặc khó di chuyển với thứ này. Cỡ quần áo cho chó không phù hợp có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng: mặc quần áo quá chật dẫn đến khó lưu thông máu, khó vận động, khó thở; Và nếu rộng quá sẽ lọt vào chân chó khiến chó dễ bị ngã.

Giống như con người, mỗi con chó đều có kích thước và hình dạng khác nhau. Khi chọn quần áo cho chó, chúng ta thường thấy các kích cỡ như “cỡ nhỏ”, “cỡ vừa” và “cỡ lớn”, nhưng mỗi người lại có quan điểm về kích cỡ hơi khác nhau. Cách tốt nhất để chọn kích thước phù hợp là dựa trên số đo chính xác của con chó của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn đo các bộ phận trên cơ thể chó, cũng như đưa ra lời khuyên khi chọn quần áo cho chó.

Mẹo đo và chọn quần áo cho chó của bạn
Mẹo đo và chọn quần áo cho chó của bạn

1 Cách đo quần áo cho chó

Chuẩn bị: Thước đo, giấy viết, bút, giá đỡ bằng phẳng và dụng cụ trợ giúp (nên dùng)

Cách thực hiện: Bạn để chó đứng thẳng, thoải mái, đầu và thân hướng về phía trước. Dựa vào hình bên dưới, bạn sẽ đo các bộ phận trên cơ thể chú chó của mình như sau:

Đầu: ta đo từ điểm G trước tai, vòng thước xuống dưới cằm (điểm H), hướng lên trên. Biện pháp này giúp chúng ta chọn kích cỡ mũ cho chó.

Cổ: đo ở phần tiếp giáp giữa thân và cổ (từ điểm E đến điểm F)

Khi chọn cổ áo, hãy chọn kích thước lớn hơn một nửa kích thước của cổ áo, và đảm bảo rằng bạn có thể luồn hai ngón tay vào giữa cổ áo và cổ áo.

Ngực: Đặt thước lên vai (điểm C), vòng dây xuống điểm thấp nhất trong lồng ngực (thường nằm sau hai chân trước) (điểm D).

Ngực dưới: Từ đỉnh ngực (điểm E), ta kéo thước xuống giữa hai chân, sau đó dừng lại sau xương sườn cuối cùng (điểm L). Biện pháp này dùng để chọn quần áo giữ ấm ngực cho chó, hoặc bảo vệ bụng chó.

Vòng bụng: từ điểm L sau xương sườn cuối cùng luôn dây qua bụng chó, ta kéo thước thẳng lên điểm M rồi đo vòng bụng. Số đo này giúp chúng ta chọn size quần cho chó.

Chiều dài lưng: đo dọc theo sống lưng, từ điểm A cao nhất giữa vai (khớp giữa cổ và thân) đến gốc đuôi (khớp giữa đuôi và thân) – điểm B.

Chiều cao của chó được tính từ vai (điểm A) đến mặt đất.

Lưu ý: Bạn không nên kéo thước quá chặt, hoặc nới lỏng thước quá nhiều để tránh sai số. Bạn nên đo 2 lần để có kết quả chính xác và khi hoàn thành, đừng quên thưởng cho chú chó của bạn khi làm tốt.

anh pug 27

2 Làm thế nào để xác định kích thước quần áo dựa trên số đo?

Các nhà thiết kế và nhà sản xuất khác nhau sản xuất các kích thước khác nhau, và nó khiến bạn bối rối không biết nên chọn kích thước nào. Cách đơn giản là bạn chọn size dựa trên bảng chọn size do nhà sản xuất cung cấp tương ứng với các số đo. Nếu số đo của chó rơi vào khoảng giữa hai kích cỡ, hãy chọn cỡ lớn hơn.

3 Chọn trang phục cho chó

3.1 Quần áo

Để chọn kích thước tốt nhất, chúng tôi lấy số đo quần áo dựa trên chiều dài cơ thể, ngực và cổ của con chó. Nếu chó của bạn có bộ ngực lớn, hoặc thừa cân, bạn nên chọn loại có kích thước lớn hơn. Hầu hết quần áo cho chó đều có số đo vòng ngực, giúp bạn chọn đúng kích cỡ cho chó của mình.

3.2 Áo vest

Bạn chọn áo theo size cổ, vòng eo đã đo. Đừng quên chúng ta cũng phải thêm 6 inch (15,3 cm) vào kích thước trên để chú chó có thể thoải mái di chuyển.

3.3 Dây buộc

Tất cả các loại dây buộc chó phù hợp đều được lựa chọn theo kích thước gần nhất với số đo vòng ngực.

3.4 Chuỗi hạt

Theo nguyên tắc chung, bạn thêm 2 inch (5 cm) vào số đo thực tế. Vòng cổ vừa vặn sẽ cho phép bạn luồn hai ngón tay vào giữa cổ và cổ chó một cách thoải mái.

anh pug 3

3.5 Kính râm

Bạn đo toàn bộ chu vi vòng đầu của chú chó, đặt thước dây qua mắt và sau tai để chọn kích thước dây đeo và kích thước mắt phù hợp.

Đối với dây đeo dưới cằm, đo từ gốc tai đến dưới cằm.

3.6 Giường

Bạn căn cứ vào kích thước vòng đầu và chiều dài của chó để lựa chọn chiều dài và chiều rộng phù hợp nhất. Nếu con chó của bạn uốn cong nhiều, hãy thêm khoảng 6 inch (15,2 cm) để chúng có thể thoải mái vươn vai hoặc cuộn tròn trên giường.

Lấy số đo phù hợp không chỉ giúp bạn chọn thời trang phù hợp cho chú chó của mình mà còn tránh lãng phí tiền bạc nếu bạn chọn sai kích cỡ. Con chó của bạn chắc chắn sẽ rất vui và tự hào khi được thưởng một bộ quần áo mới vào dịp Giáng sinh tới.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay