Ba lý do bơ đậu phộng không an toàn cho chó

Dana Scott là tổng biên tập của Tạp chí DogNaturally và là người ủng hộ việc chăm sóc sức khỏe tự nhiên cho chó và người. Và đây là bài chia sẻ của Dana Scott:

Hầu hết mọi người không biết rằng một trong những món ăn cho chó bán chạy nhất mọi thời đại – bơ đậu phộng – có hại cho sức khỏe của con chó của bạn. Mặc dù vậy, các kệ hàng của các cửa hàng thú cưng vẫn chất đống các loại sản phẩm có hương vị bơ đậu phộng như bánh quy bơ đậu phộng, bánh mì kẹp bơ đậu phộng … Ngay cả những người nuôi thú cưng cũng không bao giờ sử dụng các loại này. Thực phẩm thương mại cũng bị đánh lừa và nghĩ rằng bơ đậu phộng không đường là phần thưởng tuyệt vời cho con chó yêu của họ.

Ba lý do bơ đậu phộng không an toàn cho chó
Ba lý do bơ đậu phộng không an toàn cho chó

Vì vậy, nếu bạn thường xuyên thưởng cho con chó của mình bơ đậu phộng, bạn có thể không muốn nghe những gì tôi sắp nói. Nhưng tôi nghĩ khi tôi hoàn thành, có lẽ bạn sẽ thay đổi quyết định.

Và đây là những lý do tôi muốn đề cập:

1. Hầu hết bơ đậu phộng có chứa Aflatoxin (Nguyên nhân gây ung thư)

Không biết aflatoxin là gì? Chúng là độc tố nấm mốc tự nhiên do một loại nấm có tên là Aspergillus tạo ra. Độc tố nấm mốc là một trong những chất gây ung thư mạnh nhất trên thế giới và chúng cũng đã được chứng minh là gây độc cho gan. Trong phòng thí nghiệm, Aflatoxin được biết là gây ung thư gan ở động vật, và nó có thể gây ảnh hưởng tương tự đối với con chó của bạn.

Đừng nghĩ rằng bạn có thể tránh aflatoxin bằng cách mua bơ đậu phộng tươi tự làm. Theo Tiến sĩ Andrew Weil: Một vài năm trước, Hiệp hội Người tiêu dùng đã nghi ngờ và tiến hành nghiên cứu về aflatoxin trong bơ đậu phộng và phát hiện ra rằng các sản phẩm từ các nhãn hiệu khác nhau cũng chứa một lượng độc hại. khác nhau. Mức aflatoxin thấp nhất được tìm thấy trong các thương hiệu siêu thị lớn như Peter Pan, Jif và Skippy. Hàm lượng cao nhất được tìm thấy trong bơ đậu phộng tươi tại các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe.

tap gym co nen an bo dau phong khong 3da083a0a95243308252677fe702c9cb

2. Bơ đậu phộng phổ biến nhất chứa chất béo xấu

Axit béo chuyển hóa là một trong những chất độc hại nhất trong thực phẩm hiện nay. Nó là kết quả của một quá trình rất độc hại giúp giữ cho thực phẩm tươi trong một thời gian rất dài. Quá trình hydro hóa là quá trình trộn dầu thực vật với chất xúc tác niken và sau đó loại bỏ niken sau khi đun nóng. Kết quả là tạo ra một chất béo có độc tính cao, là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường, bệnh tim và viêm mãn tính. Bơ đậu phộng cho chó có chứa chất béo chuyển hóa nếu nó chứa một phần hoặc toàn bộ dầu đã được hydro hóa. Khi đó, cần phải ngừng ngay việc mua hoặc tiêu thụ sản phẩm này cho chú chó của bạn.

Và nếu chất béo chuyển hóa không đủ xấu, các loại hạt rang cũng có thể làm cho chất béo trong đậu phộng bị ôi. Vì vậy, nếu bạn phải cho chó ăn bơ đậu phộng, ít nhất hãy đảm bảo rằng nó còn sống và không chứa chất béo hydro hóa. Nhưng tất nhiên, bạn vẫn sẽ phải đối mặt với độc tố aflatoxin.

cho an bot yen mach

3. Hầu hết bơ đậu phộng Sugary

Đường trắng là nguyên nhân gây ra những căn bệnh khó chịu khiến chúng ta phải đến bác sĩ thú y như nấm men, vi khuẩn, ký sinh trùng – và ung thư! Đường cũng có thể gây ra bệnh tiểu đường, dị ứng thực phẩm, lão hóa sớm và viêm cấp độ thấp, và nó là thức ăn cho các tế bào ung thư.
Viêm là một trong nhiều lý do tại sao bơ đậu phộng không phải là một lựa chọn đồ ăn nhẹ tuyệt vời cho con chó của bạn. Trong khi đậu phộng có nhiều chất béo tốt, không bão hòa đơn, tỷ lệ omega của chúng rất khủng khiếp (6-3)! Một bát đậu phộng chứa 35,578 mg axit béo omega-6 và chỉ 196 mg chất béo omega-3. Axit béo Omega-6 không bão hòa đa (PUFAs) có thể gây viêm, vì vậy quá nhiều axit béo cũng không tốt. Và các tình trạng viêm nhiễm phổ biến nhất ở chó là dị ứng và viêm khớp.

Nghe có vẻ quen? Vậy tại sao bạn không bỏ qua Skippy và cho chú chó yêu của bạn một miếng xương – hoặc một miếng gan khô và những món ăn vặt thơm ngon bổ dưỡng khác?

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay