Mèo đi tiểu ra máu – Nguyên nhân, biểu hiện và cách chữa trị hiệu quả

Mèo đi tiểu ra máu là một trong những hiện tượng nguy hiểm. Dù nguyên nhân là gì thì chắc chắn một điều là sức khỏe của mèo cưng nhà bạn đang bị tổn hại nghiêm trọng. Vậy bạn sẽ làm gì trong tình huống này? Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây của Thú Cảnh sẽ giúp bạn.

Mèo đi tiểu ra máu-Nguyên nhân và cách giảm thiểu tình trạng này
Mèo đi tiểu ra máu-Nguyên nhân và cách giảm thiểu tình trạng này

1 Hiện tượng mèo đi tiểu ra máu

Hiện tượng mèo đi tiểu ra máu là sự “hiện diện” của hồng cầu trong nước tiểu. Đái máu mèo là một hội chứng bệnh phức tạp với nhiều căn nguyên khác nhau. Khi phát hiện tình trạng này, bạn cần thận trọng và đưa mèo đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe.

Sau đó đưa ra chẩn đoán và có phương pháp điều trị thích hợp. Không nên để tình hình kéo dài vì bất kỳ lý do nào khác. Thời gian có thể khiến tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Meo Bengal 17

2 Lý do mèo đi tiểu ra máu

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này. Đặc biệt:

Mèo bị ngộ độc do ăn phải bả chuột và hóa chất: Bả chuột làm rối loạn quá trình tổng hợp vitamin K trong cơ thể mèo, gây ra chất chống đông máu. Có hiện tượng chảy máu ở hệ tiết niệu, tiểu ra máu và chảy máu niêm mạc đường tiêu hóa và hô hấp như chảy máu mũi, chảy máu miệng, máu lẫn trong phân.

Mèo bị rối loạn chức năng, viêm gan: Cũng là nguyên nhân khiến mèo đi tiểu ra máu. Thường thấy ở giai đoạn suy gan nặng. Kèm theo vàng da và niêm mạc do ảnh hưởng của sắc tố mật.

Mèo bị bệnh xuất huyết đường tiết niệu: Có máu trong nước tiểu, phản ứng đau rát khi đi tiểu, dương vật bị lồi lõm là do mèo bị viêm bàng quang. Hoặc do mèo cưng bị viêm thận cũng khiến mèo đi tiểu ra máu.

Do chế độ ăn uống không hợp lý, khoa học: Nguyên nhân liên quan đến vấn đề chăm sóc mèo, cho mèo ăn thức ăn khô, uống không đủ nước…

Meo Bengal 9

3 Mèo đi tiểu ra máu: triệu chứng và cách điều trị

Các triệu chứng cấp tính của tiểu ra máu mèo như nôn mửa, co giật… dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Mèo kém ăn, sút cân, gầy yếu, tiêu chảy, mất nước, ốm kéo dài, suy kiệt. Biện pháp phòng tránh và xử lý khi mèo tiểu ra máu:

Cách chữa mèo đi tiểu ra máu bằng cách cho mèo uống đủ nước và cung cấp đủ vitamin trong khẩu phần ăn hàng ngày. Đặc biệt là khi sử dụng thực phẩm khô.

anh meo tam the 45

Thấy mèo có biểu hiện đi tiểu buốt, tiểu ra máu, bạn cần đưa mèo đi khám thú y ngay.

Làm các xét nghiệm cần thiết như: kiểm tra chức năng gan. Xét nghiệm nước tiểu để xác định tình trạng viêm nhiễm, độ pH nước tiểu …

Áp dụng chế độ ăn mặn và ngọt khi mèo đi tiểu ra máu

Giảm căng thẳng cho mèo cưng. Không cho chúng ở với người lạ, chỗ lạ, ngược đãi mèo.

Không để mèo tiếp xúc với các động vật khác như chó, mèo hoang, v.v.

Cho mèo chạy nhảy, vui chơi. Dành thời gian chơi với chúng để mèo không cảm thấy đơn độc.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay