Mèo bỏ đi khi chuẩn bị chết

Một số con mèo bỏ đi trước khi chúng chết. Điều đó khiến bạn cảm thấy rất đau lòng và đôi khi bạn tự hỏi tại sao họ lại ra đi như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua câu trả lời của Tiến sĩ Sue Dawson – Vương quốc Anh.

Mèo bỏ đi khi chuẩn bị chết
Mèo bỏ đi khi chuẩn bị chết

Câu hỏi “Mèo bỏ đi khi chuẩn bị chết” :

Con mèo của tôi đã bỏ trốn vài ngày trước khi chúng tôi tìm thấy nó đã chết trong tình trạng ổn định. Mọi thứ thật không dễ dàng khi chúng tôi thậm chí còn không có cơ hội để nói lời chia tay. Tại sao con mèo của tôi lại ra đi như vậy?

Đáp lại:

Đó là bởi vì bạn không hoàn toàn biết lý do tại sao một số con mèo lại bỏ đi khi chúng chết. Có thể khi mèo của chúng ta đã rất già và không được khỏe, chúng muốn ở một mình và nghỉ ngơi. Không giống như con người, mèo không lường trước hoặc hiểu được cái chết như chúng ta, vì vậy chúng không sợ điều gì có thể xảy ra. Tất nhiên chúng tôi vẫn cảm thấy mất mát mặc dù chúng tôi không biết rằng con mèo của chúng tôi đã ra đi. Mèo bỏ đi để chết một mình được đúc kết từ quá khứ tiến hóa của chúng, vì trong tự nhiên có những loài thú ăn thịt lớn hơn mà mèo muốn ẩn náu. Điều quan trọng không phải là bạn mà là hành vi của mèo cho đến cuối đời.

Không có cơ hội để nói lời tạm biệt với người mà chúng ta yêu thương trước khi họ rời đi thường rất đau lòng. Lúc đầu, sự mất mát của bạn là mơ hồ vì con mèo đã mất tích, và khi con mèo của bạn được tìm thấy, mọi cảm xúc trở nên rõ ràng. Hãy viết một bức thư cho chú mèo của bạn, viết vào đó những điều bạn muốn nói với người bạn nhỏ đó. Và bây giờ hãy đọc bức thư đó như một lời tạm biệt dành cho chú mèo yêu quý của bạn.

Chia sẻ cảm xúc của bạn với người đã trải qua nỗi đau giống bạn, quyên góp cho các tổ chức từ thiện hỗ trợ mèo, làm lưu bút hoặc trồng cây cũng có thể là một cách để giúp đỡ. Bạn nhớ lại những kỉ niệm và chào tạm biệt chú mèo của mình. Hãy nhớ rằng, tất cả chúng ta đều có những cách riêng để đối mặt với mất mát và nỗi đau.

anh meo tam the 28

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay