Lý do mèo nằm điều hòa hay bị đau mắt

Thời tiết mùa hè oi bức khiến chúng ta cảm giác nóng nực, khó chịu, nói chi đến “Boss” của bạn cũng sẽ giống bạn vậy đó. Có những ý kiến cho rằng cho mèo nằm điều hòa sẽ giúp mèo trở nên mát hơn. Tuy nhiên, đó không phải là cách tốt nhất vì sức đề kháng của mèo khác rất nhiều so với chúng ta. Nếu lạm dụng điều hòa quá nhiều sẽ dẫn đến khả năng mèo bị đau mắt, thậm chí là cảm lạnh. Dưới đây là những chia sẻ giúp ích cho mèo của bạn mát mẻ, vui vẻ và khỏe mạnh trong những tháng mùa hè

Lý do mèo nằm điều hòa hay bị đau mắt
Lý do mèo nằm điều hòa hay bị đau mắt

1 Dấu hiệu nhận biết mèo đang nóng và có nên để mèo nằm điều hòa không?

Bất kỳ bé mèo nào cũng có thể phải vật lộn với cái nóng và điều quan trọng là tất cả những người nuôi mèo phải nhận thức được các dấu hiệu của quá nóng và say nắng . Các dấu hiệu phổ biến bao gồm:

  • Thở hổn hển
  • Lừa bóng
  • Loạng choạng hoặc chật vật để đứng lên.

Một số “boss” sẽ khó đối phó với cái nóng hơn những “boss’ khác. Những bé này cần được chăm sóc thêm trong những tháng mùa hè để đảm bảo chúng được thoải mái.
Các giống mèo có mũi ngắn – như mèo Ba Tư hoặc mèo Anh – có thể khó thở do có thêm các mô ở phía sau cổ họng của chúng. Các vấn đề về hô hấp có thể trở nên khó khăn khi thời tiết nóng bức

Mèo lông. Những chú mèo có bộ lông dài hoặc dày sẽ cảm thấy nóng hơn những người bạn lông ngắn của chúng. Chúng có thể cần thêm trợ giúp để hạ nhiệt trong đợt nắng nóng và cần chải chuốt thường xuyên, có thể cắt tỉa lông vào mùa hè.

Mèo thừa cân. Mang thêm một số cân nặng sẽ khiến cơ thể mèo bị căng thêm. Điều này có thể khiến “boss” khó đối phó với cái nóng hơn.

Nếu bạn lo lắng thú cưng của mình đang bị say nắng, hãy đọc lời khuyên sơ cứu của Thú Cảnh để giúp hạ nhiệt chúng một cách an toàn !

anh meo tam the 1

2 ĐI DẠO

Buổi sáng và buổi tối.

Cho mèo ra ngoài khám phá vào buổi sáng và buổi tối khi thời tiết mát mẻ hơn. Bạn có thể dẫn boss của mình đi dạo tại các khu công viên ( nếu có thời gian ), đảm bảo dẫn mèo đến các nơi có cây cối và bụi rậm tạo bóng râm tự nhiên tuyệt vời cho những chú mèo yêu thiên nhiên.

3 TRONG NHÀ

Chuẩn bị nhiều nước.

Chuẩn bị sẵn một vài bát nước quanh nhà để mèo không phải đi xa để tìm thức uống. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn nuôi nhiều mèo vì chúng không thích dùng chung bát. Bạn có thể tìm thêm các mẹo để giữ cho mèo luôn đủ nước tại đây .

Tránh phòng bí.

Không cho mèo vào phòng có khả năng rất nóng, chẳng hạn như ban công, nhà kho.

Tạo một căn phòng mát mẻ.

Khuyến khích chúng ta dành thời gian ở khu vực mát mẻ, đẹp đẽ trong nhà. Làm cho căn phòng trở nên hấp dẫn với những nơi để nghỉ ngơi: nếu trời quá nóng, bạn có thể lát gạch men như một nơi tuyệt vời để thư giãn và giữ mát. Cho mèo của bạn một vài món ăn bổ dưỡng để chúng liên kết căn phòng với một điều gì đó đặc biệt!

Mở cửa sổ.

Bản chất của mèo rất tò mò và làn gió mát từ cửa sổ mở sẽ rất hấp dẫn chúng. Ngăn mèo gặp tai nạn nghiêm trọng bằng cách giăng lưới hoặc lưới chắn ngang cửa sổ.

Chải lông mùa hè cho mèo lông dài

Mèo lông dài có xu hướng quá nóng vào mùa hè – không có gì đáng ngạc nhiên khi có thêm lông tơ!

Thói quen chải chuốt tốt là quan trọng quanh năm nhưng thực sự có thể hữu ích trong những tháng nóng hơn. Chải lông hàng ngày sẽ giúp loại bỏ lông thừa và loại bỏ những nút thắt phiền phức. Tốt nhất bạn nên tập trở thành một thợ chải chuốt chuyên nghiệp để làm việc này.

Tắm cho mèo

Thời tiết nóng bức nên 1 tuần bạn nên dành ra 1 hôm để spa cho boss của mình, hãy sử dụng những sữa tắm có nguồn gốc giúp cho mèo của bạn trở nên thăm tho trong dài ngày. Và ngoài ra cũng sẽ giúp mèo cải thiện được thân nhiệt và thoải mái sinh hoạt hơn.

Ngoài ra bạn thử đặt một túi đá hoặc chai nước đông lạnh được bọc trong chăn trên giường hoặc khu vực mà chúng thích ngủ để chúng có một nơi nào đó mát mẻ để dựa vào.

anh meo anh long dai 44

Chơi với chúng vào lúc bình minh và hoàng hôn – khi thời tiết mát mẻ nhất – để chúng ít có khả năng chạy xung quanh trong những giờ nóng hơn trong ngày.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay