Lông chó phản ánh sức khỏe như thế nào

Một con chó hạnh phúc là một con chó khỏe mạnh, và một con chó khỏe mạnh có một bộ lông khỏe và bóng. Áo khoác cho chú chó của bạn cũng là một trong những cách tốt nhất để bạn hiểu được sức khỏe và tâm trạng của người bạn bốn chân của mình. Vì vậy, chúng ta cần biết bộ lông chó có đủ khỏe mạnh hay không, sau đó lên lịch chăm sóc, chải lông và tắm cho thú cưng.

Lông chó phản ánh sức khỏe như thế nào
Lông chó phản ánh sức khỏe như thế nào

Chế độ ăn phù hợp

Một chế độ ăn uống cân bằng giàu protein và axit amin sẽ cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng cấu trúc lông tự nhiên, giúp bộ lông chó chắc khỏe hơn. Bộ lông của chó chủ yếu được tạo thành từ protein, vì vậy bộ lông xơ xác và giòn có thể báo hiệu rằng chú chó của bạn không nhận được dinh dưỡng phù hợp. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu loại thức ăn tốt nhất và lượng thức ăn phù hợp cho chó của bạn. Bạn cũng nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y nếu muốn cho chó ăn bổ sung ngoài thức ăn.

anh cho th 36

Lông chó ẩn chứa nhiều “những vị khách” không mời mà đến.

Bộ lông là nơi trú ngụ hấp dẫn của các loại ký sinh trùng như ve và bọ chét, và chúng rất có hại cho sức khỏe của chú chó của bạn (điều này rất đúng với những bộ lông đầy bụi và lộn xộn). Ký sinh trùng có thể gây nhiễm trùng và cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho vật chủ. Vì vậy, bạn không được quên giữ bộ lông của chó sạch sẽ, chải chuốt hàng ngày để ngăn ký sinh trùng trú ngụ, đồng thời đây cũng là cách giúp tình bạn giữa chủ và chó thêm khăng khít.

anh cho th 33

Rụng lông quá nhiều

Rụng lông quá nhiều hoặc xuất hiện nhiều đốm hói trên da là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề đối với chú chó của bạn. Rụng tóc có thể do nhiều vấn đề sinh lý như rối loạn nội tiết tố và khối u; nó cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề tâm lý như căng thẳng hoặc ức chế cảm xúc. Mặc dù mỗi giống chó có tốc độ rụng lông khác nhau (đặc biệt là khi chuyển mùa), việc rụng lông quá nhiều và bất thường có thể báo hiệu những lo ngại nghiêm trọng về sức khỏe của chú chó của bạn.
Mùi lạ

Bạn không chỉ theo dõi sức khỏe của con chó của bạn qua bộ lông của nó bằng cách nhìn và cảm nhận, mà còn đánh giá sức khỏe của nó bằng mùi cơ thể của nó: bộ lông phải có mùi thơm như thể nó vừa được tắm. Bộ lông cứng, nặng và có mùi hôi là dấu hiệu của nhiễm trùng do vi khuẩn, nấm mốc, bọ chét hoặc da khô. Bạn nên đưa chó đi khám càng sớm càng tốt, đặc biệt nếu bộ lông vẫn còn mùi khó chịu sau khi được làm sạch.

Giữ cho bộ lông chó khỏe mạnh và sáng bóng sẽ dạy bạn rất nhiều về cách chăm sóc sức khỏe của chó: bạn phải theo dõi chế độ dinh dưỡng của chó, chống lại ký sinh trùng với chó và hiểu tâm trạng của nó. nó là. Chính vì vậy bạn nên chải lông cho chó thường xuyên, tắm cho chó thường xuyên và cưng nựng chúng là một cách tuyệt vời để kết nối, thể hiện tình cảm và sự quan tâm của bạn dành cho chú chó đó.

anh cho th 24

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay