Câu chuyện có thật: Chó có thể hiến máu

Bạn băn khoăn không biết ngoài việc “làm phiền” cuộc sống của mình với những “lạc lõng” đáng yêu thì một chú chó có thể làm được gì? Tin tốt cho bạn, con chó của bạn bây giờ có thể cứu mạng … của những con chó khác.

Câu chuyện có thật: Chó có thể hiến máu
Câu chuyện có thật: Chó có thể hiến máu

Mới đây, một tờ báo của Anh đã đăng tải đoạn video cho thấy chú chó của bạn có thể hiến máu y như người. Máu hiến sẽ được dùng trong phẫu thuật, cứu thương và các trường hợp khẩn cấp khác. Bạn có thể đưa những chú chó của mình đến các Ngân hàng máu thú cưng để hiến máu. Hiện tại, các ngân hàng máu này đã có mặt trên khắp thế giới, kể cả ở Việt Nam, nổi bật nhất là ở Mỹ và Anh. Ngoài ra, các ngân hàng máu này còn nhận máu của mèo “trùm”.

Điều kiện yêu máu cũng rất đơn giản: chó của bạn cần trong độ tuổi từ 1 đến 6 tuổi. Nếu con chó của bạn trên 9 tuổi, bạn sẽ không thể hiến máu được nữa. Do hiện nay chưa có túi máu cho chó nên các ngân hàng máu phải sử dụng túi máu cho người. Do đó, lượng máu cần hiến trong một lần sẽ nhiều hơn nên thú cưng phải đạt được số cân nặng quy định mới có thể tham gia hiến máu.
Beth Davidow, giám đốc chất lượng y tế của bệnh viện thú cưng BluePearl và là người sáng lập ngân hàng máu vật nuôi ACCES cho biết: “Một con chó nặng hơn 22 kg có thể hiến một túi đầy máu một cách an toàn. trọn”.

chu cho bi danh gay chan va rach mom y nhu nhan vat joker e27feba2

Bạn lo lắng rằng chú chó của bạn sẽ không thoải mái trong quá trình hiến máu? Đừng lo lắng, chú chó của bạn sẽ hoàn toàn thoải mái, thậm chí có cảm giác được “tận hưởng”. Trong khi hiến máu, chú chó của bạn sẽ được cưng nựng, cưng nựng và chơi đồ chơi, đảm bảo thoải mái khi “hiến”.

Sau khi hiến máu, con chó của bạn có thể hơi mệt, giống như con người. Nhưng nhìn chung, họ sẽ khỏe lại ngay sau đó.

Hiện nay đã có ngân hàng máu vật nuôi, nhưng hầu như chúng ta đều biết hoặc biết đến việc vật nuôi đi hiến máu. Một lần hiến máu có thể cứu được 4 con chó khác. Nếu bạn đã biết con chó của bạn có thể làm những điều tuyệt vời như vậy, bạn còn chần chừ gì nữa?

Cach chua tri khi cho bi trat khop xuong banh che

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay