Khảo sát về việc chăm sóc thú cưng

Dù cuộc sống hiện nay có hối hả và bận rộn với nhiều mối bận tâm khác nhau nhưng chúng ta vẫn có thể dễ dàng bắt gặp các gia đình dành thời gian chăm sóc thú cưng của mình. Thú cưng không chỉ giúp mang lại niềm vui trong gia đình mà còn giúp các thành viên gắn kết hơn, tạo không khí vui vẻ trong gia đình. Theo khoa học, thú cưng khiến trẻ vui hơn và phát triển tốt hơn.

Trên đây là những phân tích của cuộc khảo sát nhanh với hơn 300 thành viên trên khắp Việt Nam, để tìm hiểu về vai trò của thú cưng và thói quen chăm sóc thú cưng của họ.

Khảo sát về việc chăm sóc thú cưng
Khảo sát về việc chăm sóc thú cưng

1 Chọn giống vật nuôi làm thú cưng

0507 3

Hơn 70% người trả lời khảo sát hiện chọn chó làm bạn trong nhà của họ. Họ cho biết họ rất yêu và dành nhiều tình cảm cho chú chó của mình và những chú chó này cũng đóng một vai trò khá đặc biệt trong cuộc sống của họ, nó gắn kết như một người bạn, một thành viên trong gia đình. Thực ra.

0507 4

Trong số các chủ sở hữu được khảo sát, 64,7% cho biết rằng họ đã mua một con chó cưng hiện có và mức giá phổ biến nhất là dưới 500.000 đồng cho một con chó.

0507 5

2 Thức ăn cho thú cưng

Chế độ dinh dưỡng luôn là vấn đề được các chủ nhân quan tâm hàng đầu khi sắm cho mình một chú chó.

0507 7

Tuy nhiên …. Bạn có biết?

Phần lớn người Việt Nam vẫn sử dụng thức ăn thừa làm nguồn thức ăn chính cho chó cưng (chiếm 52,7%).

Thức ăn đóng hộp dành riêng cho chó vẫn chưa được sử dụng rộng rãi và chiếm tỷ lệ khá thấp, chỉ khoảng 13,0%.

Do thói quen và suy nghĩ tiết kiệm nên người chủ chưa quan tâm đến những sản phẩm chuyên dành cho chó, thay vào đó vẫn tận dụng làm thức ăn cho gia đình.

0507 8

Mặc dù các sản phẩm chăm sóc thú cưng khá phổ biến ở Việt Nam nhưng hầu hết các chủ nuôi chỉ mua những món cần thiết nhất. Các sản phẩm mà người được hỏi thường mua nhất cho chó cưng của họ là ‘dây xích và vòng cổ’, ‘thuốc đặc trị’ và ‘hộp đựng thức ăn / nước uống’. Xu hướng làm đẹp cho chó mèo chỉ được một số ít bạn trẻ quan tâm và sử dụng.

“Giá mềm” được chủ nhân ưu tiên hàng đầu khi mua sản phẩm cho thú cưng của mình, chiếm 67,3% tổng số lựa chọn. Họ thường chọn mua các sản phẩm này tại các cửa hàng chuyên bán chó (60,3%), siêu thị (51,1%) và tại các phòng khám thú y (34,6%). Các trang web chuyên bán đồ cho thú cưng cũng là một lựa chọn mới cho những người chủ yêu thích sự tiện lợi và không có nhiều thời gian đến cửa hàng, chiếm 19,5%.

0507 9

Hầu hết những người nuôi chó thường chi một khoản vừa phải cho việc chăm sóc thú cưng mà ít chú ý đến các dịch vụ cần thiết cho thú cưng.

3 Cách chăm sóc thú cưng

Trong số 10 người tham gia khảo sát, 5 người mang thú cưng của họ đến “Phòng khám thú y” khi chó của họ bị bệnh và một số ít mời bác sĩ thú y đến nhà của họ.

Khi lựa chọn phòng khám chăm sóc thú cưng, “Uy tín” và “Tận tâm” của bác sĩ là mối quan tâm hàng đầu của chủ nuôi, lần lượt chiếm 65,4% và 48,2%. Tiếp theo, họ muốn thú cưng của mình được chữa khỏi bệnh với chi phí hợp lý (46,7%) cùng với các dịch vụ đi kèm tốt nhất.

0507 11

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay