Hướng dẫn sử dụng thức ăn khô cho chó

Sử dụng thức ăn khô cho chó trong chế độ dinh dưỡng cho thú cưng đã trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Sử dụng lương khô khá đơn giản và tiện lợi. Đặc biệt phù hợp với những gia đình không có thời gian chế biến món ăn. Nhưng để không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chó thì chúng ta cũng cần có cách sử dụng thức ăn khô cho chó hợp lý. Bài viết này Thú Cảnh sẽ hướng dẫn bạn cách cho chó ăn thức ăn khô.

Hướng dẫn sử dụng thức ăn khô cho chó
Hướng dẫn sử dụng thức ăn khô cho chó

1 Lợi ích của việc sử dụng thức ăn khô cho chó

Không cần phải bận rộn nấu nướng và chuẩn bị bữa ăn cho chú chó của bạn.

Người dùng không cần lo lắng về vấn đề sức khỏe đường ruột của chú chó yêu của mình. Không chỉ vậy, thức ăn cho chó còn giúp làm khô chất thải tránh mất vệ sinh. Ở một số nước phát triển trên thế giới, họ chỉ cho phép người nuôi chó sử dụng đúng loại thức ăn.

Thông thường, thức ăn khô cho chó được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn dinh dưỡng. Vì vậy, chủ nhân không cần quá quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng khi nuôi chó.

2 Nhược điểm của việc sử dụng thức ăn khô cho chó

Vì là sản phẩm chế biến, sấy khô nên thức ăn khô cho chó vẫn thiếu một số chất quan trọng như chất xơ, nước,… Vì vậy, cần bổ sung nhiều rau xanh và nước trong bữa ăn của chó. Ngôi nhà của tôi.

Tuy là sản phẩm đã qua chế biến nhưng hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn khô cho chó cũng rất cao. Chính vì vậy mà giá của sản phẩm cũng khá đắt.

Thức ăn khô cho chó thường có mùi vị rất đặc trưng. Sử dụng lâu dài đôi khi sẽ làm cho chó của bạn lạnh nhạt với các loại thức ăn khác.

meo co duoc an thuc an cho cho khong

3 Cách cho chó ăn thức ăn khô hợp lý nhất

3.1 Trộn các loại với nhau

Trộn các loại thức ăn khô cho chó với nhau để thay đổi mùi vị của thức ăn. Như vậy sẽ kích thích ăn uống và không gây ngán cho chó khi ăn. Không chỉ vậy, điều này còn có thể giúp bạn tăng cường chất dinh dưỡng cho bữa ăn của cún cưng.

Để tăng thêm hương vị cho bữa ăn, bạn có thể trộn thức ăn kho với các loại thức ăn đóng hộp khác. Ngoài việc tăng hương vị cho bữa ăn, nó còn giúp thực đơn đa dạng. Giúp không gây cảm giác nhàm chán cho chú chó.

3.2 Đổi món

Trong thời buổi chạy đua, hầu hết mọi người không có quá nhiều thời gian rảnh để làm những việc khác. Đối với những người nuôi chó, việc chế biến thức ăn hàng ngày vẫn là điều gây phiền toái cho nhiều người. Đây cũng là một trong những lý do chính thúc đẩy sự ra đời của thức ăn khô cho chó mèo. Cách cho chó ăn thức ăn khô rất đơn giản. Nó giúp chủ nhân tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc chuẩn bị thức ăn cho những chú chó cưng của mình. Tuy nhiên, để tránh gây ngán khi ăn, bà con cũng nên chế biến một chút để thay đổi khẩu vị món ăn.

Bên cạnh việc sử dụng thức ăn khô cho chó, chủ nhân cũng cần thường xuyên kết hợp chế độ ăn tự chế khác, từ đó tăng cường chất dinh dưỡng cũng như kích thích sự thèm ăn của chó.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn có vấn đề về sức khỏe, bạn cần ăn những thực phẩm chữa bệnh. Người nuôi không nên tự ý trộn thức ăn khô với thức ăn có chức năng chữa bệnh. Thực phẩm chữa bệnh được thiết kế theo một quy định riêng. Trong giai đoạn điều trị, nó là cần thiết để đảm bảo chính xác mức độ dinh dưỡng.

dinh duong thuc an hat cho cho husky

3.3 Bổ sung đủ nước

Thường xuyên sử dụng thức ăn khô dễ khiến cơ thể bị mất nước. Vì vậy, cần bổ sung nhiều nước trong khẩu phần ăn của chó. Có một số chú chó có thói quen và thích ăn thức ăn khô, nhưng bạn có thể thử thêm nước vào thức ăn hàng ngày.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước trực tiếp vào thức ăn với mức độ vừa phải để tránh làm hỏng mùi vị và chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý cách sử dụng thức ăn khô cho chó ghi trên hướng dẫn để xác định rằng việc cho nước vào thức ăn không làm ảnh hưởng đến chất lượng của thức ăn.

3.4 Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa

Để đảm bảo sử dụng thức ăn khô cho chó đúng cách, chúng ta cũng cần tham khảo ý kiến ​​của những người có chuyên môn.

Thông thường, mỗi loại thức ăn khô cho chó được chế biến dựa trên sự phát triển từng giai đoạn của chó. Nếu sử dụng thức ăn khô cho chó không hợp lý có thể dẫn đến béo phì, thừa hoặc thiếu vitamin và khoáng chất, gây ra nhiều bệnh lý. Vì vậy, cần tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thú y để có cách sử dụng thức ăn khô cho chó cưng đúng cách.

Trên đây là những cách cho chó ăn thức ăn khô rất hiệu quả. Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng may mắn!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay