Hướng dẫn cách vắt tuyến hôi cho chó yêu

Chắc hẳn rất nhiều bạn thắc mắc về cách vắt tuyến hôi cho chó. Đặc biệt là các giống chó như Poodle, Pug… Tuyến hôi ở chó khiến chúng có mùi cơ thể, gây khó chịu cho chủ nhân. Tuy nhiên, nếu biết cách co bóp tuyến mồ hôi của chó, bạn sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề này nữa. Bài viết này Thucanh.net sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hướng dẫn cách vắt tuyến hôi cho chó yêu
Hướng dẫn cách vắt tuyến hôi cho chó yêu

1 Dịch vụ vắt tuyến hôi cho chó

Tất cả các giống chó đều có thể vắt ra tuyến mồ hôi, còn được gọi là tuyến hậu môn. Nằm ở cuối trực tràng. Tuyến mồ hôi ở hậu môn sẽ tự động đào thải các chất nhờn ra ngoài. Nhưng hầu hết các tuyến hậu môn của chó sẽ bị đóng chặt hoặc thậm chí bị tắc nghẽn. Chủ sở hữu cần phải dọn dẹp. Công việc tuy khó nhưng phải có người làm.

Hoặc bạn không muốn tự mình thực hiện, bạn có thể đưa chó đến phòng khám, bệnh viện thú y hoặc trung tâm dịch vụ cắt tỉa lông thú cưng để được giúp đỡ. Tại Việt Nam đã có hệ thống siêu thị Thú Cảnh chấp nhận dịch vụ này. Sau khi được vắt, con chó của bạn cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

xac dinh tuyen hoi cua cho meo

2 Cách vắt tuyến hôi cho chó

Làm sạch tuyến mồ hôi của chó bằng cách bịt lỗ hậu môn bằng gạc sau khi chó đi vệ sinh để thấm chất tiết. Dùng ngón tay cái và ngón trỏ ấn vào tuyến hậu môn. Lặp lại cho đến khi chúng được bài tiết xong.

Khi thực hiện công việc này cần được thực hiện cẩn thận. Tránh để chó con khó chịu và phản ứng ngược lại. Nếu bạn chưa sẵn sàng hoặc sau khi chó con được tắm lại thì tuyến hậu môn sẽ tiết dịch. Có thể dùng bông gạc để thấm chất bẩn trong tuyến hậu môn. Sau đó rửa sạch bằng giẻ ướt ấm.

Các bác sĩ thú y khuyên bạn nên tắm lại cho chó sau khi đã rút hết tuyến mồ hôi. Vì chắc chắn bạn sẽ không muốn ngửi thấy mùi đó. Sau khi bóp tuyến mồ hôi cho chó, bạn sẽ thấy mùi hôi đặc trưng của chó sẽ giảm đi rất nhiều. Thời gian nặn tuyến mồ hôi nên lặp lại mỗi tháng một lần trong khoảng 1 tháng.

3 Lưu ý khi vắt tuyến hôi cho chó

khu mui hoi cho meo

Việc vắt tuyến hôi cho chó rất đơn giản. Chỉ với vài động tác đơn giản là bạn có thể thực hiện được.

Tuy nhiên, nếu không biết cách xác định vị trí, bạn có thể khiến chó bị đau và khó chịu. Nếu con chó không còn nhỏ với điều này, bạn cần sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Thêm một người trông nom thú cưng sẽ giúp chúng không bị hoảng sợ. Khi thú cưng của bạn đã quen với việc này, bạn có thể dễ dàng thực hiện khi ở một mình. Động tác vắt tuyến hôi cho chó cần nhẹ nhàng, dứt khoát. Đừng quá mạnh tay để làm chó sợ hãi. Lần sau rất khó co bóp tuyến mồ hôi.

Hy vọng với bài viết này của bác sĩ thú y sẽ giúp bạn hiểu được phần nào về cách vắt tuyến hôi cho chó. Đồng thời biết cách xử lý tuyến mồ hôi của chó hợp lý, không khiến chúng cảm thấy khó chịu. Thú Cảnh chúc may mắn.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay