Gọi mèo đúng cách – Phương pháp huấn luyện mèo thông minh

Bạn có mất nhiều thời gian để tìm boss khi cần cho ăn, đến giờ chơi hay cần đưa boss đi chơi? Bạn đang tìm cách để khiến chú mèo của mình ngoan ngoãn xuất hiện khi nó nghe thấy tiếng gọi? Hãy cùng Thú Cảnh học cách gọi mèo đúng cách nhé

Gọi mèo đúng cách - Phương pháp huấn luyện mèo thông minh
Gọi mèo đúng cách – Phương pháp huấn luyện mèo thông minh

1 Lợi ích của việc gọi mèo đúng cách

Gọi mèo đúng cách không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian mà còn là phương pháp rèn luyện trí não cực kỳ hiệu quả cho các boss mèo.

Một số lợi ích thiết thực là rõ ràng, như gọi mèo khi không thể tìm thấy chúng trong nhà hoặc khi chúng ở ngoài trời. Hầu hết mèo không thích được bác sĩ thú y thăm khám, vì vậy nếu mèo thành thạo trong việc trả lời các cuộc gọi, bạn có thể nhanh chóng gọi chúng đến trong khi kiểm tra hoặc khi đưa chúng đi chơi.

anh meo tam the 6

2 Bạn cần chuẩn bị những gì để gọi mèo?

Phần thưởng là một phần không thể thiếu để huấn luyện thành công. Để dạy mèo đáp lại cuộc gọi thành công, bạn cần chuẩn bị một phần thưởng hấp dẫn. Phần thưởng thường được sử dụng là những món ăn ngon và hấp dẫn mèo như cá ngừ, gà xé hoặc cá thu, hoặc bạn cũng có thể dùng những món ăn vặt mà boss mèo yêu thích. Phần thưởng đôi khi cũng có thể là thời gian chơi với ông chủ.

Hãy chắc chắn rằng bạn chuẩn bị nhiều đồ ăn nhẹ để boss mèo không chờ đợi phần thưởng hoặc mất hứng thú với phần thưởng. Bạn chỉ nên sử dụng phần thưởng khi gọi mèo để tạo liên kết giữa phần thưởng và hành động đáp lại lời kêu gọi.

Chỉ có một lưu ý nhỏ cho bạn rằng bạc hà mèo không phải là một phần thưởng đủ hấp dẫn Mèo sẽ mất hứng thú với lá catnip nếu bạn cho chúng ăn nhiều hơn một lần một tuần.

anh meo tam the 8

3 Những khẩu lệnh nào được sử dụng để gọi mèo một cách hiệu quả?

Câu trả lời ở đây là bạn có thể sử dụng bất kỳ lệnh thoại nào. Bạn có thể sử dụng các khẩu lệnh thông thường như “Đến đây / lại đây miu miu” hoặc “thưởng”. Bạn nên tránh sử dụng khẩu lệnh liên quan đến tên mèo.

Bạn nên dùng giọng the thé để gọi mèo. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các tông màu khác. Chọn giọng nói và chỉ gọi mèo bằng giọng này. Nếu có nhiều người trong gia đình bạn gọi mèo, hãy đảm bảo rằng mọi người đều sử dụng khẩu lệnh và âm điệu giống như bạn!

Trong trường hợp đặc biệt, nếu mèo bị điếc hoặc khiếm thính, bạn có thể sử dụng các lệnh trực quan như bật và tắt bóng đèn hoặc sử dụng con trỏ laser. Mèo bị điếc hoặc khiếm thính cũng có thể phản ứng với rung động của sàn nhà, vì vậy bạn có thể dậm chân xuống sàn để gọi mèo.

anh meo anh long dai 45

4 Tiến hành gọi mèo

Thời gian và địa điểm để gọi mèo

Thời điểm gọi mèo thường được áp dụng vào giờ cho ăn. Lúc này mèo sẽ đói nên việc huấn luyện sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Một mẹo nhỏ là bạn nên chú ý đến những nơi mèo thường xuyên lui tới như bếp, chuồng mèo hoặc trụ cào mèo. Gọi mèo đến những nơi này khi mới bắt đầu huấn luyện để tránh xa lạ. Một lưu ý nữa là nên gọi mèo đến nơi yên tĩnh để boss không bị phân tâm trong quá trình huấn luyện.

Nếu bạn đang sử dụng thời gian chơi như một phần thưởng, hãy gọi mèo khi gần đến giờ chơi!

Gọi mèo

Như đã hướng dẫn ở trên, bạn có thể bắt đầu gọi mèo bằng giọng cao ở nơi bạn muốn mèo đến. Bạn cần nói khẩu lệnh trước khi mở hộp hoặc túi thức ăn và đảm bảo mèo tiến lại gần vì mệnh lệnh chứ không phải vì âm thanh chuẩn bị hoặc mùi thức ăn. Nếu bạn gọi mèo vào giờ chơi, đừng lắc món đồ chơi phát ra tiếng ồn trong khi hét ra lệnh!

Khi mèo đáp lại lệnh thoại, hãy thưởng cho nó ngay lập tức! Bạn cũng có thể khuyến khích sếp bằng những cử chỉ vuốt ve và khen ngợi. Trong trường hợp gọi mèo khi đến giờ ăn, bạn vẫn nên thưởng đồ ăn vặt thay vì chỉ cho ăn thức ăn thông thường.

Một khi sếp đã trả lời cuộc gọi thoại của bạn, đừng ngừng đào tạo. Bạn nên tăng mức độ đào tạo. Ví dụ như 2 hoặc 3 người thay phiên nhau gọi con mèo. Và nếu cô chủ mèo ngoan ngoãn làm điều đó, đảm bảo ai gọi mèo cũng phải thưởng cho bé! Ngoài ra, bạn cũng nên tập gọi mèo ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà, thậm chí gọi chúng vào nhà khi ở ngoài trời để mèo có thể đáp lại tiếng gọi ở bất cứ đâu nhé!

anh meo tam the 3

Làm ơn hãy kiên nhẫn

Thông thường, sẽ mất một tuần hoặc hơn để mèo đến đủ gần để nghe thấy tiếng gọi của bạn. Gọi mèo vài ngày một lần, gọi mèo vào giờ ăn sẽ dễ thực hiện hơn nhiều lần. Nếu mất nhiều thời gian để mèo phản ứng lại mệnh lệnh của bạn, bạn vẫn nên thưởng cho chúng vì bất kỳ sự hợp tác nào cũng đáng được khuyến khích.

Mèo con thường dễ huấn luyện hơn mèo trưởng thành, vì vậy việc huấn luyện mèo trưởng thành thường mất nhiều thời gian hơn. Không phải quá trình huấn luyện nào cũng thành công, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y trong trường hợp mèo quá nhút nhát hoặc sợ hãi. Trong trường hợp mèo không đáp lại khẩu lệnh, hãy đảm bảo rằng chúng không có vấn đề gì với tai của bạn!

Một trong những yếu tố quan trọng nhất là bạn phải hết sức kiên trì và thực hiện đúng phương pháp thì mới mang lại kết quả như mong đợi. Thú Cảnh chúc các sen và boss thực hiện được cách gọi mèo. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết mẹo chăm sóc thú cưng tại Thú Cảnh để boss cưng ngày càng khỏe mạnh và thông minh hơn nhé!

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay