Giúp trẻ vượt qua nỗi buồn khi thú cưng bị mất

Đối mặt với việc thú cưng bị mất có thể là một trong những sự kiện đau thương nhất trong thời thơ ấu của một đứa trẻ. Chương trình Hỗ trợ Thú cưng bị mất tích của Hiệp hội Phòng chống Sự tàn ác với Vật nuôi Hoa Kỳ (ASPCA) có thể tư vấn cho bạn cách đối phó với các thành viên nhỏ tuổi trong gia đình. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích:

Giúp trẻ vượt qua nỗi buồn khi thú cưng bị mất
Giúp trẻ vượt qua nỗi buồn khi thú cưng bị mất

Tạm biệt Lulu, Corinne Demas; Little, Brown và Company; 2004

Hãy hiểu rằng trẻ nhỏ có thể cảm nhận được nhiều loại cảm xúc từ trống trải, buồn bã đến tội lỗi và tức giận với những người bạn có vật nuôi sống. Trẻ em có thể lo lắng rằng cái chết của thú cưng là do lỗi của chúng, và có thể tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với thú cưng sau khi chúng ra đi. Một số trẻ em thậm chí sợ bị chế giễu bởi những đứa trẻ khác và bạn cùng lớp vì chúng quá yêu quý vật nuôi của mình.

Dưới đây là những hoạt động giúp trẻ vượt qua nỗi buồn:

  • Một số trẻ em có thể vượt qua nó bằng cách vẽ hình ảnh hoặc viết thư cho vật nuôi của chúng.
  • Đôi khi, việc tổ chức lễ tưởng niệm, bao gồm gia đình và những người bạn biết về con vật cưng sẽ rất hữu ích. Nếu có sân, bạn có thể trồng cây hoặc hoa để tôn vinh thú cưng của mình. Con bạn có thể sẽ muốn giúp bạn làm việc này.
  • Một số trẻ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi giữ những thứ mà thú cưng của chúng yêu thích, chẳng hạn như vòng cổ, bảng tên hoặc đồ chơi yêu thích.
  • Bạn và con bạn có thể tập hợp những bức ảnh về thú cưng của bạn thành một cuốn album. Xếp chúng theo thứ tự thời gian, bắt đầu bằng ảnh thú cưng của bạn khi còn nhỏ. Trẻ có thể thêm thông tin của riêng mình như đồ chơi yêu thích, thức ăn, những thứ mà vật nuôi thích làm.
  • Ngồi xuống với gia đình và chia sẻ những kỷ niệm về vật nuôi có thể khiến trẻ buồn – nhưng cũng có thể khiến chúng cười. Và nó cũng khiến trẻ hiểu rằng ai cũng đau buồn về sự mất mát này như tôi.
  • Mặc dù trẻ em sẽ không thích điều này, nhưng việc tham gia các hoạt động sau giờ học, vui chơi ngoài trời hoặc đi xe đạp đều có thể giúp trẻ vượt qua.
  • Hãy tặng con bạn một trong những cuốn sách về cái chết của thú cưng sau đây. Cuốn sách được viết đặc biệt cho trẻ em và bao hàm những điều đã đề cập ở trên.

anh cho th 52

Cuộc sống và Mất mát: Hướng dẫn Giúp đỡ Trẻ em Đau buồn, Linda Goldman;

Phát triển tăng tốc; Nhóm Taylor & Francis, (800) 821-8312; 1994

Vì Hoa và Vũ công, Sandra S. Brackenridge; Công ty Xuất bản Thực hành Thú y; Năm 1994.

Dog Heaven, Cat Heaven, Cynthia Rylant; Báo chí Xanh; Scholastic, Inc.,

Desser the Best Ever Cat, Maggie Smith; Alfred A. Knopf, Inc .; 2001

Tạm biệt Mousie, Robie H. Harris; Simon & Schuster Children Publishing,

Grunt, Suzanne Schlossberg, Tamberrino, Centering Corporation; 2001

Ngày của Jasper, Marjorie Blain Parker; Kids Can Press Ltd.; 2002

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay