Giới thiệu mèo với các vật nuôi khác

Giới thiệu mèo hoặc mèo con với những con mèo và chó trong nhà của bạn có thể khá căng thẳng. Bạn muốn tất cả chúng hòa thuận và chào đón chú mèo mới vào nhà của bạn. Những lời giới thiệu cẩn thận trong tầm kiểm soát mang lại cơ hội tốt để cuộc họp diễn ra suôn sẻ hơn và mang đến cho mọi người sự khởi đầu tốt nhất.

Giới thiệu mèo với các vật nuôi khác
Giới thiệu mèo với các vật nuôi khác

1 Giới thiệu mèo với mèo

Hãy nhớ rằng mèo không phải là sinh vật có tính xã hội cao. Không giống như chó thuần hóa, mèo có thể sống hạnh phúc mà không cần đến cấu trúc xã hội. Chúng dường như không cần bạn đồng hành ngay cả khi bạn muốn một con mèo khác ở bên cạnh. Bạn không thể ép mèo thích nhau – một số dễ hòa thuận, trong khi những con khác không bao giờ hòa hợp hoặc chỉ cố gắng sống với nhau trong sự buông xuôi khó chịu. Tuy nhiên, nếu không có sự cạnh tranh về thức ăn hoặc một nơi an toàn để ngủ, hầu hết sẽ không chấp nhận nhau và thậm chí hình thành các mối quan hệ thân thiết.

Làm thế nào bạn có thể mang một con mèo mới hoặc mèo con vào nhà của bạn và giới thiệu chúng với những con mèo khác trong nhà của bạn hoặc tạo ra sự khác biệt !. Khi mối quan hệ trở nên bạo lực hoặc đe dọa và mèo cảm thấy sợ hãi, có thể khó thay đổi hành vi này. Hành động chậm và cẩn thận là điều cần thiết để ngăn chặn các giao dịch quá mức.

1.1 Mèo trưởng thành hay mèo con?

Mèo con ít đe dọa mèo nhà hơn mèo trưởng thành vì mèo con vẫn chưa trưởng thành về mặt tình dục. Thiến có thể giúp loại bỏ một số vấn đề, nhưng vẫn có những rủi ro không thể loại trừ. Với một con mèo trưởng thành, tốt hơn là nên mang chúng đi cùng với một con mèo khác giới.

1.2 Đúng lúc

Chọn thời gian yên tĩnh khi cả gia đình bình tĩnh – tránh liên hoan, tiệc tùng, thăm họ hàng hoặc bạn bè và tìm thời gian để tập trung vào việc đảm bảo sự bình tĩnh cho cả hai con mèo.

Anh meo tong hop 12

1.3 Mùi hương rất quan trọng

Mùi hương là yếu tố quan trọng nhất của các giác quan của mèo để giao tiếp. Bạn có thể cho mèo mới vào nhà tốt hơn bằng cách đảm bảo rằng thú cưng mới có “mùi” trước khi được làm quen với mèo nhà. Để làm điều này, hãy cưng nựng từng con mèo nhưng không rửa tay để trộn mùi hương. Bên cạnh đó, thu thập mùi hương từ đầu mèo mới bằng cách dùng khăn mềm vuốt nhẹ và chà nhẹ xung quanh nhà và nội thất để mùi hương hòa quyện và lan tỏa. Tương tự, để mèo mới quen với mùi nhà và những con mèo khác trước lần gặp đầu tiên sẽ khiến chúng dễ chấp nhận hơn. Vì lý do này, sẽ rất hữu ích nếu chúng ta trì hoãn việc cho mèo gặp nhau trong vài ngày hoặc thậm chí vài tuần. Trong thời gian này, hãy giữ chúng ở các phòng riêng biệt, nhưng cho phép chúng khám phá phòng và giường của nhau mà không cần gặp mặt trực tiếp.

1.4 Sử dụng lồng nhau hoặc cũ cho LIMITS

Nếu bạn muốn tất cả mèo cũ và mèo mới có cảm giác an toàn nhất có thể và tránh cho mèo mới bị đuổi bắt hoặc bị đe dọa (hoặc liên tục, ngược lại). xuất hiện nếu cái xấu đầu tiên bị loại bỏ vì đánh nhau hoặc rượt đuổi. Tốt nhất cho điều khiển này là sử dụng lồng cho mèo con trong lần xem đầu tiên. Có sẵn các lồng kim loại một cửa, có thể mở hoặc đóng một cách an toàn. Con mèo bên trong có thể nhìn thấy những gì đang xảy ra nhưng sẽ cảm nhận được toàn bộ bên trong của “hang”. Đặt chế độ chăm sóc lên hàng đầu ngay từ đầu để an toàn hơn nếu bạn cho rằng mèo cảm thấy dễ bị tổn thương – nhưng hãy cho phép chúng tôi nhìn thấy ít nhất từ ​​một phía.

Chiếc lồng này cho phép hai con mèo nhìn thấy nhau, đánh hơi qua những chú ngựa con và gọi nhau mà không bị tấn công hay đe dọa. Thanh và cho phép 2 con mèo mới được ở gần nhau, đồng thời có thể bảo vệ chúng.

Nếu bạn có một con mèo con mới, bạn nên sử dụng một chiếc lồng lớn hơn làm cơ sở để giữ mèo lúc đầu. Việc giới thiệu có thể được thực hiện bằng cách sử dụng lồng và bạn cũng có thể để mèo trong lồng kín với khay nhỏ và có chất độn chuồng nếu bạn đang đi ra ngoài và không muốn có nhiều vật nuôi khác. hoặc tạo ra nguy hiểm. Mèo con có thể được nhốt chung vào ban đêm (đảm bảo có sẵn nước trong lồng) với các vật nuôi khác trong cùng phòng và chúng ta có thể tìm hiểu nhau một cách an toàn.

Nếu bạn không có lồng hoặc cũi, hãy sử dụng cũ hoặc rổ để giao tiếp ban đầu. Nói chung, bạn sẽ không thể sử dụng nó như một cái hang để có thể đóng và giữ mèo trong nhà lâu vì nó rất nhỏ, nhưng cũng tốt hơn nếu bạn không có gì để nhốt mèo.

Anh meo tong hop 14

1.5 Phương pháp dùng cũi hoặc lồng cho việc giới thiệu

Đưa mèo mới vào lồng hoặc lồng cũ rồi thả mèo cũ vào phòng. Nếu bạn sử dụng cũi cho mèo, hãy đặt nó cao hơn mặt đất để mèo không bị ràng buộc quay lại tầm nhìn (điều này có thể gây ra xung đột). Xin vui lòng cho con mèo già bước vào phòng, và đưa cho nó một ghi chú cũng là một lời an ủi nó.

Nếu mèo quyết định chạy mà không làm quen với mèo mới, đừng ép chúng ta gặp nhau mà hãy chấp nhận rằng mọi thứ đều cần có thời gian. Đây có thể là loại mèo không thích mới gặp lần đầu chưa quen nhưng cũng không phản ứng và dần dần chấp nhận mèo mới vào nhà theo thời gian.

Nếu mèo không có dấu hiệu hung hăng, hãy đánh lạc hướng chúng bằng tiếng ồn và sau đó khen chúng vì đã khiến bạn hài lòng. Bạn có thể dùng thức ăn ngon để khuyến khích mèo ở cùng nhau, chấp nhận sự hiện diện của nhau và biến nó thành một trải nghiệm tích cực – nếu bạn muốn mèo có thể ở cùng nhau. Trải nghiệm thú vị, không phải trò chơi hay rượt đuổi.

Nếu bạn sử dụng một con mèo già ở trong ổ để chúng được sử dụng để chạy lên và lẫn nhau, hãy để con mèo già được sử dụng để chạy và lẫn nhau. Nếu bạn sử dụng lồng, bạn sẽ không cần nhiều người cùng sở hữu cũng như sắp xếp các cuộc gặp gỡ thường xuyên .. Với cả hai phương pháp này, bạn có thể bắt đầu cho hai con mèo ăn cùng một lúc, con mèo. mèo cũ và mèo mới ở oldi hoặc làm tổ trong nhà.

Trong quá trình này, mèo có thể kêu gừ gừ hoặc khạc nhổ, nhưng điều này sẽ thay đổi dần dần với sự tò mò và chấp nhận từ – có thể mất vài ngày hoặc vài tuần, đối với cơ thể của mèo.

Anh meo tong hop 5

1.6 Gặp mặt trực tiếp

Khi thời điểm chín muồi để hai con mèo gặp nhau mà không cần đến đồ đạc cũ, hãy sử dụng thức ăn để đánh lạc hướng. Đừng cho chúng ăn cho đến khi chúng cảm thấy đói rồi mới cho chúng ăn cùng phòng. Chọn chỗ cho mèo chạy tốc độ sau đồ đạc, nhảy cao hoặc quyết định nếu cần thiết. Hãy thiết lập phương pháp đuổi mèo cũ xuống và cho mèo mới ăn trong giỏ – nhưng hãy xem chúng ta có thể thân thiện như thế nào và cố gắng cho chúng ta ăn cùng nhau ngay từ đầu!

Giữ bình tĩnh và tự tin, và tận hưởng các hoạt động mà bạn mong muốn với những lời khen ngợi và những người ăn ngon miệng và thích thú. Đánh giá xem hai con mèo gắn bó với nhau như thế nào – chúng ta có thể tìm chỗ riêng của mình và sau đó đặt nó vào lòng để ngủ hoặc bạn có thể phải tách hai con mèo mới ra một lúc nữa. Vui lòng sử dụng THEO DÕI khoảng thời gian các con mèo làm quen với nhau.

Một khi bạn chắc chắn rằng chúng ta sẽ không đánh hoặc đuổi nhau, hãy bắt đầu sử dụng toàn bộ ngôi nhà – những con mèo có thể sẽ ngủ và làm các công việc thường ngày. Điều này cho phép chúng tôi chung sống hòa bình trong căn hộ cũng như chia sẻ thức ăn, ứng dụng và sự quan tâm cùng nhau khi chúng tôi dần dần trở nên tuyệt vọng và chấp nhận nhau.

1.7 Sẽ mất bao nhiêu thời gian?

Có thể chỉ mất một hoặc hai ngày, hoặc có thể mất vài tuần để mèo chấp nhận nhau. Có thể mất vài tháng trước khi những con mèo cảm thấy thoải mái với nhau. Tuy nhiên, bạn đang tiến tới thành công nếu bạn đạt đến giai đoạn có sự hòa hợp giữa chúng.

Anh meo tong hop 19

2 Giới thiệu về các giống chó

Mặc dù chó và mèo thường được coi là kẻ thù, nhưng việc giới thiệu một con mèo mới với một con chó này thường dễ dàng hơn so với một con chó khác. Mặc dù ban đầu cả hai loài động vật này có thể cảnh giác với nhau, nhưng chúng thực sự có thể trở thành thiết bị. Nếu bạn đã quen thuộc với mèo, có thể bạn sẽ cảm thấy hào hứng với việc có một con mèo mới trong nhà nhưng điều này sẽ sớm lắng xuống khi một sự việc mới qua đi nhanh chóng. Mặc dù bạn có thể chung sống hạnh phúc với mèo nhưng những chú mèo lạ rất có thể sẽ bị đuổi ra khỏi vườn. Vì vậy, chúng ta hãy đến khi mèo được coi là một thành viên của gia đình.

Tương tự như vậy, nếu một con mèo con hoặc một con mèo mới đã từng sống với một con chó, con mèo sẽ trở nên tự tin hơn khi ở bên cạnh con chó nhanh hơn.

Tuy nhiên, sự an toàn phải đặt lên hàng đầu. Vui lòng đến tất cả các đơn đặt hàng thứ hai để kiểm tra xem chó và mèo đã được làm quen từ khi nào. Nuôi chó mèo riêng nhưng không rửa tay để thay đổi mùi hương. Sau đó, con mèo sẽ nhanh chóng ngửi thấy mùi nhà và trở thành một phần của con chó. Một lần nữa, một con cũ là lý tưởng cho cuộc gặp gỡ đầu tiên để giữ tình hình yên tĩnh và con mèo được bảo vệ.

Xin cho cuốn sách của cô mèo thông tin mới qua oldi và Vượt qua khó khăn ban đầu. Con mèo có thể rít lên và khạc nhổ, nhưng nó sẽ được bảo vệ. Một số con chó, đặc biệt là những con không quen với mèo hoặc có xu hướng dễ bị kích động, cần được chăm sóc cẩn thận hơn khi chúng được làm quen với mèo. Chúng tôi nên bình thường trong sự run rẩy và ra lệnh ngồi xuống trong im lặng. Mèo mới nên được giữ ở một nơi an toàn trong phòng, cho phép làm quen với chó và chỉ tiếp cận khi chó muốn. Điều này sẽ mất một thời gian cũng như bảo vệ sự kiên nhẫn. Thưởng cho chú chó của bạn nếu chúng làm tốt.

Anh meo tong hop 11

Đối với những con chó yên tĩnh hơn hoặc những con chó đã quen với mèo, có thể thực hiện việc giới thiệu giữa chúng bằng cách sử dụng một chiếc lồng mèo chắc chắn. Ban đầu để chó bằng dây xích, đặt lồng trên bề mặt cao và cho phép các cuộc giới thiệu có kiểm soát giữa chúng ngắn gọn và thường xuyên. Hầu hết các chú chó sẽ sớm bình tĩnh lại khi chúng nhận ra rằng con mèo mới không thực sự thú vị như vậy. Tiếp tục để chúng gặp nhau sau khi con chó được xích để đảm bảo an toàn. Nếu con chó của bạn dễ bị kích động, hãy dẫn nó đi dạo trước để giải phóng một số năng lượng.

Chó săn, chẳng hạn như chó săn đào hang, hoặc chó săn, chẳng hạn như chó săn xám, có thể cần được giám sát chặt chẽ cho đến khi chúng biết rằng mèo không phải để bị đuổi. Chó con rất dễ bị kích động và có thể sẽ thử chơi với mèo – điều mà mèo không muốn dính vào! Bạn có thể cần phải làm việc chăm chỉ để giữ mọi thứ ổn định và lưu ý rằng sự vội vã đột ngột của mèo sẽ dẫn đến một cuộc rượt đuổi.

Khen ngợi chó vì chúng có hành vi điềm tĩnh và dùng thức ăn để thưởng cho hành vi tốt của chúng. Một lần nữa, hãy kết hợp sự hiện diện của mèo với phần thưởng cho một thái độ điềm tĩnh. Khi bạn tiếp tục cho chó lui tới, hãy đảm bảo rằng mèo có thể chạy trốn ở những nơi này – những nơi có gờ cao hoặc đồ đạc mà mèo có thể sử dụng để cảm thấy an toàn. . Không bao giờ để chó và mèo ở cùng nhau cho đến khi bạn chắc chắn rằng chúng sẽ an toàn khi ở bên nhau.

Thức ăn cho mèo sẽ cực kỳ hấp dẫn đối với bất kỳ chú chó nào. Vì vậy, hãy để chúng tránh xa tầm nhìn của chó. Tương tự, khay vệ sinh cho mèo cũng có thể khá hấp dẫn và nên để xa tầm tay của chó.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay