Điều kiện tham gia FCI World’s Beautiful Dog Show

FCI World’s Beautiful Dog Show được tổ chức mỗi năm một lần tại các quốc gia khác nhau. Để thuận tiện cho người chăn nuôi tại Việt Nam hiểu rõ hơn về các cuộc thi này. Để có thể tổ chức một cuộc thi chó đẹp nhất thế giới, cần phải tuân theo rất nhiều quy định và quy trình.

Các quy định này là bắt buộc đối với tất cả các thành viên và đối tác của FCI. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, các quy định của mỗi quốc gia không được mâu thuẫn với các quy định của FCI. Thú Cảnh đã tổng hợp thông tin rất chi tiết về Dog Show. Hi vọng nó sẽ hữu ích với bạn.

Điều kiện tham gia FCI World's Beautiful Dog Show
Điều kiện tham gia FCI World’s Beautiful Dog Show

1 Tiêu chí tham gia cuộc thi FCI World’s Beautiful Dog Show

Các giám khảo phải hiểu biết cặn kẽ về các tiêu chuẩn giống do FCI đưa ra. Để có thể đưa ra quyết định sáng suốt về giống họ tiến hành thử nghiệm. Tổ chức các khóa đào tạo cũng bao gồm việc thông qua các cuộc thi. Các ứng viên sẽ tiếp thu lý thuyết ở đâu. Đối với bài kiểm tra viết.

Việc đào tạo thực hành nên được thực hiện dưới sự giám sát của các giám khảo có kinh nghiệm. Đã được FCI công nhận. Thí sinh phải viết báo cáo về con chó mà họ đã đánh dấu trong quá trình học và gửi cho giám khảo đã nêu tên trước đó.

Sau khi được FCI-NO chấp thuận. Nơi họ đăng ký và được công bố đủ tiêu chuẩn làm giám khảo. Những ứng cử viên này cần được đánh giá con chó của họ tại quốc gia đăng ký của họ. Trong thời gian tối thiểu 2 năm trước khi chúng được phép đánh giá tại các cuộc thi FCI Dog Show.

1.1 Nội dung cuộc thi giám khảo Dog Show của FCI

1.1.1 Làm đơn đăng ký

Đơn của các ứng viên muốn trở thành giám khảo phải được chính thức chấp nhận theo quy định của National Kennel Club. Là thành viên FCI tại quốc gia cư trú của họ hoặc nơi họ đang nộp đơn. Các Hiệp hội Quốc gia này có trách nhiệm tổ chức các khóa học đầy đủ cho các ứng cử viên.

Chuẩn bị cho các kiến ​​thức cần thiết. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể chuẩn bị để tham gia các cuộc thi. Cũng như theo dõi những người chính thức là giám khảo của Dog Show. Các chương trình đào tạo được cung cấp bởi những ứng viên này trước khi họ làm bài kiểm tra viết.

1.1.2 Nội dung đề thi

Kiểm tra kiến ​​thức cho các chủ đề sau:

Giải phẫu bộ xương, hình thái và sự di chuyển của các giống chó

Quy định gen, sức khỏe và tính trạng của các giống chó.

Kiến thức về tiêu chuẩn giống chó.

Hành vi, nguyên tắc và kỹ thuật chấm thi của giám khảo.

Quy định quốc gia về các cuộc thi chó và các quy định bổ sung.

Các Quy định và Bổ sung của FCI Dog Show.

Thí sinh cần vượt qua các kỳ thi viết dựa trên tổng số bài thi.

1.2 Thí sinh cần tuân thủ các quy định sau

Tại thời điểm nộp đơn xin làm giám khảo cho một hoặc nhiều giống, các ứng viên cần chứng minh rằng họ đã đăng ký và giữ giống. Quyền sở hữu chó đã đăng ký là bắt buộc. Có một phả hệ chính thức ở quốc gia của họ.

Hoặc chúng đã đạt giải trong các cuộc thi về giống chó đó trong vòng 5 năm trước đó. Hoặc họ đã từng hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến giống chó đó. Trong khoảng thời gian tối thiểu là 5 năm trước.

Đã tham gia các cuộc thi chính thức với tư cách là trợ lý trong khu vực cuộc thi. Hoặc thư ký các cuộc thi ít nhất 5 lần trong vòng 1 năm trước đó. Các giám định viên chuyển đến một quốc gia được gọi là “NCO” không phải là thành viên hoặc đối tác của FCI vẫn có thể được chấp nhận để đánh giá. Đối với các giống chó mà chúng đã được cấp phép bởi FCI-NO trước đây.

Nếu trong hồ sơ gửi cho FCI, có đủ thông tin chứng minh họ không nhận bất kỳ hình thức kỷ luật nào hoặc có khiếu nại đối với họ. Ban tổ chức cuộc thi mời họ làm giám khảo đã được thông báo đầy đủ về vấn đề này. FCI sẽ phê duyệt vấn đề ngay sau đó.

Các giám khảo chuyển từ một quốc gia mà NCO là thành viên FCI sang một quốc gia khác mà NCO cũng là thành viên FCI sẽ vẫn được chấp nhận để đánh giá. Nhưng cần phải có sự chấp thuận của FCI-NO của quốc gia mới đối với các giống chó mà chúng đã được cấp phép bởi FCI-NO ở quốc gia cũ.

1.3 Trách nhiệm của ban giám khảo FCI Dog Show

Tại các cuộc thi ở các quốc gia mà NCO là thành viên của FCI, các trọng tài bắt buộc phải tuân thủ các tiêu chuẩn giống hiện hành do FCI ban hành mà họ đánh giá. Cũng như theo luật của nước sở tại. Họ không được giải thích bất kỳ tiêu chuẩn nào của giống chó theo cách khác với các chức năng và sức khỏe của con chó.

Khi chấm bài, cán bộ chấm thi phải thực hiện đúng các quy định đối với cán bộ chấm thi. Cũng như các quy định của FCI về cuộc thi Dog Show và các quy định khác của FCI. Các giám khảo phải chuẩn bị cho mỗi cuộc thi bằng cách nghiên cứu các tiêu chuẩn giống. Và tất cả các quy định quan trọng khác.

Người chấm thi phải luôn kỹ lưỡng. Hãy cẩn thận khi thực hiện công việc phân loại. Tuân thủ các quy tắc và quy ước đạo đức liên quan đến việc đánh giá, các thẩm phán khác và những người có chó.

1.4 Đạo đức và ứng xử của thẩm phán trong FCI

Đừng bao giờ đến trễ.

Không rời bãi thi trước khi hoàn thành trách nhiệm được giao.

Không nhận xét về bài làm của giám khảo khác.

Đừng cố gắng nhận một bài tập chấm điểm trong Dog Show.

Không được tư vấn, giới thiệu trước về cuộc thi.

Trong khu vực thi, giám khảo ứng xử đúng mực. Kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các con chó.

Giám khảo nên ăn mặc giản dị. Phù hợp với công việc cần làm.

Giám khảo không được đi du lịch hoặc ở cùng với những người có chó trong phần thi mà họ chấm.

492891688.huan luyen cho san cao my co don gian khong2 1

2 Cấp độ giám khảo của FCI

Các thẩm phán của một FCI-NO có các cấp độ sau:

Thẩm phán giống: Một người được FCI-NO chấp thuận. Nơi họ đăng ký làm giám khảo để đánh giá một hoặc một số giống chó.

Giám khảo Nhóm: một người được FCI-NO chấp thuận. Nơi họ đăng ký làm giám khảo để đánh giá một hoặc nhiều nhóm chó theo phân loại FCI. Các thẩm phán của một nhóm được chấp thuận sẽ đánh giá CACIB. Đối với bất kỳ giống chó nào trong nhóm mà chúng được chỉ định.

Allrounder: Một FCI-NO đã được phê duyệt. Nơi chúng được đăng ký cho phép thử nghiệm tất cả các giống được FCI công nhận. Các thẩm phán của tất cả các giống được phép đánh giá CACIB. Dành cho tất cả các giống chó được FCI công nhận. Tại các cuộc thi dog show quốc tế do FCI tổ chức.

3 Một số lưu ý cho ban giám khảo trong Dog Show

Các giám khảo của FCI chỉ có thể chấm các cuộc thi trong các cuộc thi của FCI hoặc do các nước thành viên tổ chức. Hoặc đối tác hợp đồng của FCI. Nếu cuộc thi được tổ chức bởi một câu lạc bộ, ban giám khảo cần xác định rằng câu lạc bộ đó được FCI-NO chính thức công nhận.

Các giám khảo chỉ được phép đánh giá tại một cuộc thi bên ngoài nơi cư trú của họ khi họ đã được sự chấp thuận của FCI-No. Khi đánh giá bên ngoài quốc gia cư trú của họ, giám khảo cần phải thông thạo ít nhất một trong bốn ngôn ngữ chính thức của FCI. Bao gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha.

Một thẩm phán không được đánh giá một giống chó chưa được sự chấp thuận của hiệp hội giống chó quốc gia mà chúng được đăng ký. Các thẩm phán đã được chấp thuận để đánh giá các giống theo nhóm và muốn được chấp thuận để đánh giá một giống khác cần phải đăng ký bằng văn bản.

Trong trường hợp ứng viên không có sẵn giống đã đăng ký trong bài kiểm tra thực hành, ứng viên sẽ cần phải vượt qua kỳ kiểm tra bằng văn bản mở rộng về tiêu chuẩn giống mà họ được đăng ký làm giám khảo. .Quy định này chỉ áp dụng cho các thẩm phán có kinh nghiệm.

Thẩm phán không được đánh giá những con chó mà họ sở hữu hoặc đồng sở hữu. Chăm sóc hoặc giao dịch trong vòng 6 tháng trước cuộc thi mà họ đánh giá.

1122246252.tim hieu ve he thong cuoc thi dog show o nuoc ngoai2

4 Chế tài trong việc lựa chọn giám khảo Dog Show

Theo phán quyết của FCI-NO, bất kỳ thẩm phán nào vi phạm các quy tắc của FCI sẽ bị phạt nếu chứng minh được rõ ràng. FCI luôn đảm bảo rằng các ý kiến ​​của các trọng tài bị khiếu nại và đề xuất hình phạt sẽ được lắng nghe. Cho dù ý kiến ​​của họ là bằng miệng hay bằng văn bản.

Các thẩm phán đó có quyền kháng cáo các quyết định chống lại họ. FCI-NO nên dự đoán các trường hợp xử phạt sau:

Các trường hợp không bị phạt.

Cảnh cáo, kể cả cấm hoặc không cấm giám khảo tham gia chấm thi.

Cấm các cá nhân làm thẩm phán trong một khoảng thời gian.

Hủy bỏ quyền làm thẩm phán.

Thu hồi hoặc cấp lại giấy phép hoạt động của giám định viên ở nước ngoài.

5 Người hỗ trợ và Quản lý trong Dog Show

Bên cạnh giám khảo chính còn có người hỗ trợ và quản lý Dog Show. Nếu người dự thi đến từ nước ngoài, điều hành viên cần phải nói được tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác đã được thỏa thuận trước.

Nếu có nhiều giám khảo, những người ủng hộ cần được chia đều. Theo đó, mỗi khu vực thi cần có ít nhất một người hỗ trợ.

Thí sinh chịu sự kiểm soát của giám khảo và người hỗ trợ chính trong quá trình thi. Nếu phát sinh những trường hợp bất thường, giám khảo sẽ là người quyết định cách giải quyết và đánh giá.

6 Yêu cầu đối với người nuôi chó khi tham gia Dog Show

6.1 Tuân theo giám khảo cuộc thi

Tôn trọng quyết định của thẩm phán, không tranh cãi với thẩm phán. Nếu bạn không nghe rõ yêu cầu, vui lòng hỏi lại để chắc chắn. Đừng đoán và hiểu sai. Tinh thần fair-play là trên hết. Sau khi ban giám khảo tuyên bố người chiến thắng, nhớ bắt tay và bắt tay những người đứng cạnh bạn.

6.2 Quản lý chó tham gia Dog Show

Trước khi đi xem chương trình, bạn nhớ tắm cho chó và cắt móng chân cho nó. Nếu là chó lông dài, hãy chải lông và cắt tỉa lông thật đẹp.

Nếu chó phóng uế ngoài khu vực kiểm tra, chủ chó phải hát và bỏ thùng rác. Nếu bạn đang ở trong khu vực thử nghiệm, hãy ở đó và chờ đợi. Thư ký cuộc thi sẽ gọi nhân viên vệ sinh đến dọn dẹp.

Khi dắt chó đi dạo, hãy luôn chú ý đến môi trường xung quanh. Không dắt chó đi dạo gần chó của người khác. Nếu thấy ai đó dắt chó đi quá gần bạn, tốt nhất bạn nên tránh đi chỗ khác, dắt chó ra xa hơn một chút.

Những chú chó bình thường hiền lành nhưng ở nơi xa lạ mà gặp những chú chó lạ thì không thể lường trước được chuyện gì có thể xảy ra. Phải theo dõi chúng thường xuyên, không được bỏ quên. Giữ chặt dây xích của chú chó để tránh những tình huống bất ngờ xảy ra.

Westminster dogs show winner 1
THE WESTMINSTER KENNEL CLUB DOG SHOW — “The 138th Annual Westminster Kennel Club Dog Show” — Pictured: Best In Show winner, Afterall Painting The Sky the Wire Fox Terrier at Madison Square Garden in New York City on Monday, February 11, 2014 — (Photo by: Ben Hider/USA Network/NBCU Photo Bank)

7 Chủ sở hữu Dog Show cần lưu ý

7.1 Trước khi bắt đầu biểu diễn

Đọc kỹ thể lệ cuộc thi chó trước khi tham gia cuộc thi.

Trước khi đi diễn nhớ tắm cho chó, cắt tỉa móng chân, nếu là chó lông dài thì chải lông, cắt tỉa cho đẹp.
Mang theo những thứ cần thiết cho con chó của bạn và chính bạn. Như thức ăn cho chó, chuồng chó, khăn lau cho chó, nước uống, túi phân …

Trang phục gọn gàng, lịch sự. Vì các show diễn của FCI hay AKC, CKC đều yêu cầu ăn mặc lịch sự.
Đến sớm một chút để tôi và chó có thời gian chuẩn bị, tinh thần nhẹ nhàng.

Không nên cho chó ăn trước buổi biểu diễn, nếu là chó lớn, hãy cho chúng ăn vào đêm hôm trước.

Huấn luyện chú chó đi show từ nhỏ để quen với không khí của cuộc thi. Đừng la mắng hoặc ép buộc trẻ làm việc gì đó để tránh làm trẻ hoảng sợ hoặc căng thẳng.

Khi ai đó muốn chạm vào con chó, hãy chỉ cho họ cách vuốt ve và tránh làm con chó sợ hãi. Nếu con chó gầm gừ hoặc cư xử bất thường, tốt nhất là bạn nên quay lại. Đừng để những điều tồi tệ xảy ra.

7.2 Đưa chó đến buổi biểu diễn

Vòng cổ và dây xích cho chó tại Dog Show phải là dây xích, mỏng và mịn. Vòng cổ bằng da hoặc bất kỳ loại vòng cổ nào khác đều không được chấp nhận.

Trong cuộc thi, chỉ dắt chó đi dạo bằng một tay. Dùng dây xích sao cho vừa từ cổ chó đến tay bạn. Tùy theo loại chó lớn hay nhỏ, dây dài quá sẽ vướng víu.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì nên đi 2 người sẽ đỡ vất vả. Vì phải dắt chó đi dạo, xách đồ, lên chuồng, phải đi lấy số, điểm danh … và nhiều thứ linh tinh khác.

7.3 Đưa chó đến buổi biểu diễn

Người xử lý chó cần tuân theo các quy định và hướng dẫn đã được công bố.

Quyết định của thẩm phán là quyết định cuối cùng. Người dự thi không được nghi ngờ hoặc công kích các quyết định của giám khảo.

Người xử lý chó phải thông báo sự hiện diện của họ ít nhất 30 phút trước khi cuộc thi bắt đầu

Đừng quá lo lắng, chỉ cần chú ý thể hiện trạng thái tốt nhất của chú chó của bạn. Đảm bảo rằng bạn và con chó của bạn đều nhẹ nhàng và không bị căng thẳng.

Hãy chú ý khi đến lượt của bạn. Trước khi đến lượt của bạn, hãy đưa chó ra ngoài 5-10 phút trước khi chó thấy thoải mái và sẵn sàng vào vòng đấu.

Đưa con chó sang bên trái. Khi chạy, giữ dây xích vuông góc với đầu chó, để nó chạy tự nhiên bên cạnh bạn.

Khi chưa đến lượt bạn, hãy để chó đứng thoải mái, không tạo dáng cho đến khi đến lượt. Tuyệt đối không bao giờ để chó ngồi hoặc nằm, giám khảo sẽ đánh giá chó có khung xương yếu.

Tạo dáng cho chó đi đứng đẹp tự nhiên. Khi nắm cổ áo, kéo đầu nó lên, nhớ để cổ áo sát vào xương hàm, sau đó kéo nhẹ lên. Con chó phải nằm yên trong khi giám định viên kiểm tra.

Chú ý khoảng cách giữa con chó của bạn và bên cạnh. Khi có chuyện xảy ra, hãy bình tĩnh và cố gắng tìm cách giải quyết.

Khi giám khảo yêu cầu mọi người xếp hàng để chạy một vòng cùng nhau, nếu bạn là người đi trước, hãy nhớ quay lại và hỏi xem người ngồi sau đã sẵn sàng chạy chưa.

8 Nguyên tắc tổ chức World Dog Show của FCI

Các thành viên FCI được phép tổ chức các cuộc thi Dog Show bao nhiêu tùy thích mỗi năm. Tuy nhiên, các thành viên phải tổ chức ít nhất 1 dog show mỗi năm. Ban thư ký của FCI được giao nhiệm vụ lên kế hoạch cho các cuộc thi hoa hậu thế giới.

Các cuộc thi chó đẹp thế giới được FCI phê duyệt phải được công bố rõ ràng như sau: “Cuộc thi chó quốc tế FCI CACIB”. Đơn đăng ký triển lãm chó quốc tế được FCI phê duyệt phải được đệ trình lên Tổng thư ký trong khoảng thời gian từ 12 tháng đến 4 năm trước khi triển lãm chó được tổ chức.

anh cho rottweiler126

9 Quy định của FCI đối với các cuộc thi Dog Show

Quyền lợi của những chú chó được ưu tiên đặc biệt tại tất cả các Dog show. Ban tổ chức cần đảm bảo rằng những giống chó tham gia cuộc thi là những giống chó đáp ứng các tiêu chuẩn được FCI chấp nhận. Đặc biệt đã đăng ký vào sổ khai sinh.

Hoặc các phụ lục sổ khai sinh do các quốc gia thành viên của FCI cấp. Hoặc các quốc gia không phải là thành viên của FCI nhưng giấy khai sinh do các tổ chức này cấp đều được FCI chấp nhận. Tuy nhiên, trong trường hợp này, giống chó này phải được công nhận ở cấp quốc gia và được cấp giấy khai sinh bởi

Hiệp hội chó giống FCI địa phương.

Những giống chó này sẽ được liệt kê trong một nhóm đặc biệt trong tập tài liệu. Phí thông thường phụ thuộc vào FCI cho mỗi con chó của những giống chó này. Thêm vào đó, chúng không có trạng thái chó vô địch với CACIB. Chó vô địch của các nhóm và các danh hiệu FCI khác.

10 tiêu chuẩn để chó tham gia Dog Show

Chó phải từ 15 tháng tuổi trở lên và phải có sổ đăng ký phả hệ được FCI công nhận. Trước đó, người chủ và chú chó cần phải vượt qua vòng thi cấp cao nhất ở quốc gia của họ.

Nếu một cuộc thi có trật tự được tổ chức kết hợp với một cuộc trình diễn sắc đẹp, những con chó không bắt buộc phải tham gia cuộc thi.

Những chú chó mắc bệnh truyền nhiễm, hoặc những chú chó hung dữ, mù hoặc điếc không được phép tham gia.

Đối với những chú chó bị cắt đuôi hoặc cắt tai, cuộc thi sẽ phụ thuộc vào luật pháp của nước sở tại và luật của nước sở tại.

Những chú chó cái đang trong cơn nhiệt được phép tham gia nhưng phải thi đấu cuối cùng. Chúng phải được giữ riêng cho đến khi những con chó khác hoàn thành bài kiểm tra của chúng.

Những con chó cái sinh con trong vòng 8 tuần trước ngày thi và dự kiến ​​sẽ sinh con trong vòng 4 tuần kể từ ngày thi đấu không được phép

anh cho rottweiler120

11 Nhóm chó tham gia Dog Show

Chó chăn cừu và Chó chăn gia súc, ngoại trừ Chó chăn gia súc Thụy Sĩ.

Pinschers, Schnauzers. Chó núi và chó chăn gia súc Thụy Sĩ và các giống chó khác.

Chó sục (Terrier).

Dachshunds (Dachshunds).

Spitz và các loại nguyên thủy.

Chó sục và các giống chó có liên quan.

Chó chỉ tay.

Retrievers – Flushing Dogs – Water Dogs.

Bạn đồng hành và Chó đồ chơi (Companion and Toy Dogs).

Chó săn.

Khi nào chó bị cấm tham gia Dog Show?

Chó bị bệnh hoặc què, chó đực bị teo tinh hoàn, chó cái còn sữa hoặc chưa tách đàn không được tham gia cuộc thi.

Các chú chó đang trong giai đoạn hoạt động có được tham gia hay không phụ thuộc vào quy định của ban tổ chức. Những chú chó bị mù hoặc điếc không được phép tham gia các cuộc thi chó đẹp nhất thế giới.

Chó bị cắt đuôi, cụt tai được tham gia thi đấu theo quy định của pháp luật nơi nuôi và địa phương nơi tổ chức thi.

Các thay đổi về da, áo khoác hoặc mũi dẫn đến thay đổi kết cấu, màu lông hoặc ngoại hình đều bị cấm tham gia cuộc thi.

Cố định con chó trên sàn thử nghiệm bằng thiết bị cũng bị cấm. Chỉ cho phép dùng lược và bàn chải cho chó.

13 Cấp độ được trao cho các chú chó khi tham gia các cuộc thi

Đăng ký kép và đăng ký muộn đều không được phép. Chỉ những cấp độ chó sau đây mới được công nhận trong các cuộc thi chó đẹp nhất thế giới. Được trao giải CACIB và đã được FCI chấp nhận:

Trình độ trung cấp (Trung cấp): từ 15 đến 24 tháng, bắt buộc.

Lớp Mở: từ 15 đến 24 tháng, bắt buộc.

Hạng làm việc: từ 15 đến 24 tháng, bắt buộc.

Lớp Champion: từ 15 đến 24 tháng, bắt buộc.

13.1 Mức độ làm việc

Để con chó có thể tham gia bài kiểm tra ở cấp độ lao động, đơn đăng ký cần phải kèm theo bản sao của chứng chỉ FCI được yêu cầu. Nó bao gồm xác nhận rằng con chó đã vượt qua các bài kiểm tra. Chi tiết về các bài kiểm tra đó – do một quốc gia thành viên phát hành.

Chủ chó xác định là thường trú nhân. Những giống chó đủ điều kiện tham gia cuộc thi là những giống chó được ghi trên bảng tên FCI. Việc bổ sung các giống bổ sung vào danh sách này được cấp đặc biệt cho một số giống chó của một số quốc gia nhất định.

13.2 Cấp độ vô địch

Để một con chó tham gia vào cấp độ vô địch, một trong những điểm sau đây phải được xác nhận trước ngày khóa sổ. Bằng chứng xác nhận này phải là một bản sao đính kèm với đơn đăng ký tham gia.
Những chú chó đẹp trong cuộc thi quốc tế FCI.

Chó Đẹp trong Cuộc thi Quốc gia (danh hiệu này cần phải đạt được ít nhất hai lần trong cùng một quốc gia thành viên FCI).

Những chú chó đẹp trong các cuộc thi cấp Quốc gia của các quốc gia không phải là thành viên của FCI cũng có thể được công nhận.

anh cho rottweiler109

14 Cấp độ Bài thi Không đạt CACIB

Cấp độ chó sơ sinh (Baby Class): dưới 6 tháng tuổi sẽ được chọn.

Lớp chó con: từ 6 đến 9 tháng tuổi sẽ được chọn.

Lớp Thiếu niên: từ 9 đến 18 tháng là bắt buộc.

Cấp độ chó già (Hạng Cựu chiến binh): từ 8 tuổi trở lên là bắt buộc.

15 cấp độ của cuộc thi chó đẹp thế giới tập thể

Để tham gia các cấp độ nhóm, mỗi chú chó cần đăng ký riêng ít nhất một cấp độ bắt buộc.

Thi đấu theo cặp: chó đực và chó cái phải cùng giống, cùng giống, cùng chủ.

Cuộc thi dành cho mỗi chủ sở hữu chó: bao gồm tối thiểu 3 và tối đa 5 con chó của cùng một giống hoặc giống. Không phân biệt giới tính, do 1 người nuôi dưỡng. Thậm chí không thuộc sở hữu của chủ sở hữu.

Cuộc thi dành cho cả gia đình: Một con đực hoặc một con chó cái với ít nhất 3 và nhiều nhất là 5 con do chúng sinh ra (lứa đầu, chó con, cháu …).

16 đánh giá và đánh giá

Xuất sắc: được trao cho những con chó gần đạt tiêu chuẩn lý tưởng về giống. Được hiển thị trong tình trạng tuyệt vời. Nhân khí hài hòa, cân đối, tính tình ổn định, có vận thế tuyệt vời ở tầm cao.

Rất tốt: dành cho những giống chó sở hữu những đặc điểm đặc trưng của giống chó. Có thân hình cân đối và các vị trí phù hợp. Một số lỗi nhỏ có thể chấp nhận được. Nhưng không phải dưới lỗi hình thái tự nhiên.

Tốt: được trao cho những con chó có đặc điểm chính của giống. Tuy nhiên vẫn có những lỗi không thể ẩn được.

Trung bình (Đủ): được trao cho những chú chó có mức độ phù hợp tương xứng với giống chó đó. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu những điểm chung. Hoặc tình trạng thể chất có một số điểm không hoàn hảo.

Bị loại: dành cho những con chó không có những đặc điểm phù hợp với yêu cầu của giống. Có những hành vi và tính cách không phù hợp với tiêu chuẩn của loài. Hay những con chó hung dữ. Chó có tinh hoàn bất thường, răng bị khiếm khuyết hoặc hàm bất thường…

Không thể được đánh giá: cho tất cả những con chó từ chối di chuyển. Liên tục nhảy lên và nhảy xuống trong khi chủ sở hữu đang dẫn đầu, cố gắng chạy khỏi sàn đấu. Ban giám khảo không thể đánh giá dáng đi và động tác. Không thể kiểm tra răng, khung xương, cấu trúc, đuôi và tinh hoàn.

17 Quy tắc cho tất cả các giống chó tham gia Dog Show

17.1 Giống chó không được sử dụng cho mục đích lao động

17.1.1 Điều kiện tham gia Dog Show

Đạt 4 giải chó đẹp quốc tế (CACIB), không cần xếp hạng. Tổ chức cuộc thi tại 3 quốc gia khác nhau, do 3 giám khảo khác nhau chấm điểm;

Khoảng cách giữa danh hiệu CACIB đầu tiên và cuối cùng ít nhất là 1 năm 1 ngày. Ví dụ, từ ngày 1 tháng 1 năm 1996 đến ngày 1 tháng 1 năm 1997.

Các trường hợp khác có thể được chấp nhận nếu được sự chấp thuận của Ủy ban chung FCI.

17.1.2 Yêu cầu đối với chó

Không giới hạn độ tuổi, đạt 2 danh hiệu vô địch quốc tế do 2 giám khảo bình chọn.

Đi thi ở 2 quốc gia khác nhau. Hoặc của 2 câu lạc bộ trực thuộc của 2 quốc gia khác nhau. Các chức danh này phải được FCI giám sát.

Trong vòng 15 tháng tuổi, con chó ít nhất phải đạt “Rất tốt”. Hoặc hạng 2 ở cấp độ chó làm việc, cấp độ chó trung bình hoặc cấp độ mở tại cuộc thi quốc tế dưới sự giám sát của FCI.

Chó chuyên dụng chỉ được phép trao giải CACIT khi có các bài kiểm tra tiêu chuẩn quốc tế dành cho chó cứu hộ. Kiểm tra tiêu chuẩn quốc gia cho Becgie Đức hoặc kiểm tra IPO (RCI).

Chó săn Đốm phải giành được Giải vô địch Chó săn sân và Giải vô địch Dog Show ở cấp quốc tế.

anh cho rottweiler106

17.2 Giống chó được sử dụng cho mục đích công việc

Đạt 2 danh hiệu chó đẹp quốc tế (CACIB). Không có yêu cầu về thứ hạng trong các cuộc thi ở 2 quốc gia khác nhau, được đánh giá bởi 2 giám khảo khác nhau.
Khoảng cách giữa danh hiệu CACIB đầu tiên và cuối cùng ít nhất là 1 năm 1 ngày. Ví dụ từ 01/01/2019 đến 01/01/2020.

17.3 Các giống chó khác

Ngoài hai trường hợp trên, khi tham gia các bài kiểm tra IPO (RCI), chó cần đạt tối thiểu 70% điểm kiểm tra ở Cấp độ 1 cho mỗi phần (theo dõi trên không, vâng lời và phòng thủ).

Chó săn cần phải vượt qua Bài kiểm tra săn bắn quốc gia về chó làm việc.

Chó tiện ích: Bài kiểm tra tiêu chuẩn quốc tế dành cho chó cứu hộ

Bài kiểm tra tiêu chuẩn quốc gia dành cho chó Becgie Đức, chó phải đạt tối thiểu 70% cho các phần theo dõi hơi thở và vâng lời, tối thiểu 80% đối với người bảo vệ.

Các bài kiểm tra IPO (RCI) là bắt buộc để tham gia Giải vô địch Dog Show.

Các trường hợp khác có thể được chấp nhận nếu được sự chấp thuận của Ban điều hành FCI.

17.4 Quy định về giấy FCI đối với các giống chó đa giống

Khi một giống chó có nhiều giống với các đặc điểm khác nhau như trọng lượng, màu sắc, chất lượng lông,

Ban Thường vụ FCI sẽ quyết định xem các giống chó này có thể thống nhất để tranh 1 giải CACIB hay tranh các giải CACIB khác. cùng với nhau.

Trong trường hợp có bất đồng hoặc không chắc chắn, Đại hội đồng FCI sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Sau khi tham khảo ý kiến ​​của quốc gia đăng ký giống và Ủy ban tiêu chuẩn. Ví dụ, giống Poodle, Caniche có 4 dòng khác nhau. Chúng không được coi là cùng một giống. Chúng sẽ cạnh tranh cho các giải thưởng khác nhau, và chúng sẽ không bị lai tạp.

Dòng tiêu chuẩn (Standard)

Giữa dòng (Trung bình)

Thu nhỏ

Toy Line (Đồ chơi)

anh cho rottweiler107

18 danh hiệu vô địch Dog Show về chó săn

18.1 Đối với chó săn làm việc ngoài đồng

Ít nhất 15 tháng tuổi, đã đạt được hai danh hiệu CACIT hoặc 1 danh hiệu CACIT và 2 danh hiệu CACIT dự bị (RCACIT) cho mục đích công việc thực địa. Trong các cuộc thi do hai tổ chức giống quốc gia khác nhau tổ chức. Dưới sự đánh giá của các thẩm phán khác nhau.

Nếu tất cả các giải thưởng đạt được trong lĩnh vực nghiên cứu thực địa, con chó phải đạt thêm ít nhất một mức độ “Rất tốt”. Hoặc vị trí thứ hai trong các cuộc thi được FCI công nhận về kỹ năng làm việc trên đồng cỏ bao gồm cả bài kiểm tra chó săn mồi.

Từ 15 tháng tuổi trở lên, chó phải đạt từ “Rất tốt” trở lên. Hoặc vị trí thứ hai trong các cuộc thi quốc tế được FCI công nhận cho cấp độ mở rộng, trung cấp hoặc lao động.

18.2 Đối với chó săn nói chung

Ít nhất 15 tháng tuổi. Đã đạt hai danh hiệu CACIT hoặc 1 danh hiệu CACIT và 2 danh hiệu CACIT dự bị trong các kỳ thi. Các cuộc thi này được tổ chức bởi hai tổ chức giống quốc gia khác nhau. Dưới sự đánh giá của các thẩm phán khác nhau.

Nếu giành được tất cả các giải trong lĩnh vực đồng cỏ và săn nước, con chó đó phải đạt thêm ít nhất một mức “Rất tốt”. Hoặc vị trí thứ hai trong các bài kiểm tra săn bắn toàn diện được FCI công nhận.
Từ 15 tháng trở lên, chó phải đạt từ “Rất Tốt” trở lên. Hoặc vị trí thứ hai trong các cuộc thi quốc tế được FCI công nhận cho trình độ mở rộng, trung cấp hoặc làm việc.

Nếu một thí sinh cạnh tranh cho CACIT và đã giành được Giải Vô địch Thế giới về Chó làm việc, thì giải thưởng CACIT sẽ không được mở rộng cho chú chó đứng trong khu bảo tồn CACIT. Để nhận được hai danh hiệu này, người nuôi chó cần gửi yêu cầu lên Tổng thư ký FCI.

Các ứng dụng được nộp thông qua cơ quan nhân giống chó quốc gia của đất nước họ. Đơn đăng ký phải được nộp cùng với các tài liệu liên quan. Chậm nhất sau 1 năm kể từ thời điểm chó đủ tiêu chuẩn nhận danh hiệu này.

anh cho rottweiler85

19 chú chó chấm điểm trong Dog Show

Việc chấm điểm của bài kiểm tra bắt đầu khi người điều hành xác nhận rằng họ đã sẵn sàng. Nguyên tắc chung quy định rằng khi sử dụng lệnh lần thứ hai, số điểm bị trừ là 2 điểm. Nếu lệnh được sử dụng lần thứ ba, việc kiểm tra được coi là không thành công.

Nếu con chó sủa trong mỗi bài kiểm tra, điểm sẽ bị trừ. Điểm tối đa của bài thi trong trường hợp thỉnh thoảng chó sủa lên đến 7 điểm. Nếu chúng tiếp tục sủa dữ dội và liên tục trong nhiều bài kiểm tra, chúng sẽ bị loại. Làm tương tự đối với những con chó rên rỉ trong quá trình kiểm tra.

Nếu người điều khiển đi lại trong khi ra lệnh, bài thi được tính là không đạt.

Nếu chó đoán trước được các lệnh như không được ngồi yên dưới chân người điều khiển khi chưa có lệnh để thực hành. Kỳ thi của nó chỉ được điểm cao là 8.

Nếu con chó thực hiện các bài kiểm tra sau khi tín hiệu bắt đầu được đưa ra nhưng trước khi người điều khiển đưa ra lệnh, bài kiểm tra được tính là không thành công. Đừng gọi chó quay lại để làm lại bài kiểm tra.

Nếu người xử phạt con chó trong bài kiểm tra, bài kiểm tra được tính là thất bại. Trọng tài có thể rút thẻ vàng cho hành vi này. Nếu hình phạt được đánh giá là nghiêm khắc, trong hoặc giữa các bài kiểm tra, chó và người xử lý sẽ bị loại.

Nếu con chó đi vệ sinh hoặc trầy xước trong hoặc giữa các bài kiểm tra, chúng sẽ bị loại.

20 giải thưởng trong cuộc thi Dog Show

Xuất sắc: Ruy băng đỏ được trao cho chú chó giành vị trí đầu tiên 256 – 320 điểm.

Rất tốt: Ruy băng xanh được trao cho 224 con chó về nhì – dưới 256 điểm.

Tốt: Dải băng vàng được trao cho vị trí thứ 192 – dưới 254 điểm.

Các màu khác có thể được sử dụng theo truyền thống tại quốc gia nơi tổ chức kỳ thi.

Huy hiệu đen – đỏ – vàng được trao cho chú chó đạt điểm cao nhất trong nhóm chó xuất sắc.

Tại Việt Nam, Hiệp hội những người nuôi chó Việt Nam (VKA for dog) là một tổ chức uy tín được chấp thuận gia nhập FCI và trở thành thành viên hợp đồng của FCI. Góp phần bảo vệ sự thuần chủng của các giống chó, chó bản địa của Việt Nam.

anh cho rottweiler94

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay