Dấu hiệu nhận biết người giam giữ động vật

Không ai mong đợi tìm thấy 199 con vật trong một gia đình yên tĩnh, có phần khá giả ở ngoại ô Boston, Mass Nhưng đó chính xác là những gì mà cảnh sát Lynnfield phát hiện ra sau khi đến cấp cứu tại đây vào ngày 26 tháng 2. Họ không chỉ tìm thấy một người phụ nữ đã chết (Gaye Miville), nhưng họ cũng phát hiện ra rằng ngôi nhà mà cô chia sẻ với chồng là một trong những nơi trú ẩn động vật lớn nhất được ghi nhận. Trong khi cái chết của Miville không có dấu hiệu liên quan đến hình sự, môi trường nơi động vật của cô được nuôi là trái luật.

Trong nhà, phân súc vật được tìm thấy thành từng lớp, mùi hôi ảnh hưởng đến hô hấp, các thùng và lồng chồng chất trên trần nhà, giữa các tầng là 77 con mèo, 81 con chim, 27 con chó, 4 con chó sơ sinh, 5 con thằn lằn và 2 con rắn.

Những động vật đã bị bắt đi. Một số ít tử vong vì các vấn đề y tế, trong khi số còn lại được đưa đến các trại tạm trú tại địa phương, với hy vọng chúng sẽ sớm bình phục và được nhận làm vật nuôi.

Dấu hiệu nhận biết người giam giữ động vật
Dấu hiệu nhận biết người giam giữ động vật

1 Tại sao nơi này không được chú ý?

Thị trấn Lynnfield không phải là một khu vực nông thôn, nơi những ngôi nhà nằm trên những mẫu đất rộng lớn. Nó không chỉ là một thành phố giàu có, mà còn là một vùng ngoại ô đang phát triển với những ngôi nhà được xây dựng san sát nhau. Vậy làm thế nào mà gần 200 con vật trong một ngôi nhà nhỏ như vậy lại có thể không bị chú ý?

Báo cáo cho thấy đã có những phản ánh động vật của ngôi nhà Gaye Miville. Khiếu nại về mùi hôi của họ đã được nộp trong nhiều năm, nhưng mỗi lần cơ quan y tế đến thăm nhà, Miville và chồng cô (Leonard) đều từ chối nhận chúng, nói rằng họ chỉ có ba con chó, ba con. con mèo và một con chim.

Có nhiều đơn khiếu nại như vậy mà thị xã không xin được giấy phép thanh tra? Có, có thể có. Tuy nhiên, bên ngoài ngôi nhà không hề có dấu hiệu gì cho thấy bên trong, giấy phép thực tế cũng không hề được nhắc đến.

Và đó là vấn đề – những người nuôi động vật của họ, họ rất giỏi trong việc che giấu hành vi của mình.

2 Sự phức tạp của việc nhốt động vật

Việc nhốt động vật là một biểu hiện của chứng rối loạn tâm thần, trong đó người nuôi thực sự tin rằng họ đang giúp đỡ động vật, thay vì làm tổn thương chúng. Nó giống như một bức tranh méo mó về chứng biếng ăn, người nuôi thú không nhận ra môi trường sống của thú cưng thực sự là gì ngoài việc nhà cửa bừa bộn và bẩn thỉu.

Bằng cách tôn trọng quyền riêng tư của công dân, thị trấn Lynnfield đã chọn không kiểm tra bên trong ngôi nhà của Miville. Họ chọn cách nhìn vào bìa sách để đánh giá nội dung của nó, đây là một phản xạ mà hầu hết chúng ta thường mắc phải.

Tuy nhiên, những người trông giữ động vật đã cực kỳ thành công trong việc phá bỏ sự hỗn loạn này. Điều đó cũng có nghĩa là ai đó xung quanh bạn có thể là người nuôi động vật mà bạn không biết.

Dưới đây là cách xác định xem ai đó xung quanh bạn có thể là người nuôi động vật hay không:

Việc nhốt động vật không chỉ là việc nuôi nhốt một số ít động vật. Họ có nhiều động vật hơn mức họ có thể chăm sóc, điều đó có nghĩa là ngôi nhà của họ có phần xáo trộn. Bên ngoài ngôi nhà của Miville có vẻ rất trật tự, bởi vì tất cả sự lộn xộn tồn tại bên trong. Nếu bạn thực sự có thể ngửi thấy mùi lạ phát ra từ một ngôi nhà khác, đó là một mối quan tâm thực sự. Các quan chức địa phương sẽ được tiếp cận nhà (nếu họ được yêu cầu).

Người đó thường bị các con vật nhỏ vây quanh. Những người nuôi động vật có xu hướng không có dịch vụ chăm sóc thú y cho vật nuôi, vì vậy những vật nuôi mới luôn được sinh ra. Nếu bạn thấy một người dường như luôn có một số loại động vật sơ sinh bên cạnh, điều này thật đáng báo động.

Họ thường có nhiều vật nuôi và giữ cho riêng mình. Mặc dù những người nuôi động vật không nhìn thấy thứ rác rưởi mà họ cho vật nuôi của mình vào, nhưng họ biết có điều gì đó không ổn. Họ biết hành vi của mình là không đúng, hoặc được xã hội chấp nhận, vì vậy họ trốn và ở nhà để giữ bí mật của họ.

Theo Quỹ pháp luật về động vật, có tới 250.000 động vật mỗi năm là nạn nhân của việc nuôi nhốt. Thống kê của họ cho thấy các trường hợp giam giữ động vật đã tăng gấp đôi trong vòng 4 năm qua. Nhiều bang, vào thời điểm này, không có định nghĩa pháp lý về việc giam giữ động vật, vì vậy việc khởi tố giam giữ được coi là một thách thức ở Mỹ. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người bị coi là những người nuôi nhốt động vật và việc giáo dục ngày càng trở nên phổ biến hơn để nhận ra các hình thức ngược đãi động vật.

Ngoài ra, cộng đồng địa phương và các quốc gia cũng đang nỗ lực thực hiện luật “Một khi vi phạm, bạn sẽ bị trục xuất”. Luật này cấm người nuôi động vật tiếp cận với vật nuôi của họ để không bao giờ có quyền sở hữu động vật nữa, vì những người nuôi động vật thường dễ lặp lại hành vi của họ.

Trong trường hợp này, nếu thị trấn Lynnfield làm gì đó, thì đó sẽ là hồi chuông cảnh báo cho tất cả chúng ta. Chúng ta không thể nhắm mắt làm ngơ và cho rằng mọi thứ vẫn tốt như vẻ ngoài của nó. Những người hàng xóm của Mivilles có mối quan tâm của họ và họ cũng đã lên tiếng. Nếu các quan chức thành phố quan tâm, có lẽ những con vật này đã được giải cứu cách đây vài năm.

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về việc giam giữ động vật bất hợp pháp của những người xung quanh, hãy liên hệ với các quan chức địa phương và kiên nhẫn theo dõi. Bạn đã có thể cứu sống hàng chục, thậm chí hàng trăm loài động vật.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

go88

Gọi Ngay