Chữa ho cho mèo hiệu quả và an toàn

Ho là một phản ứng tự vệ giúp cơ thể thoát khỏi những kích thích có hại cho cơ thể. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ho dai dẳng, ho liên tục hoặc thậm chí ho ra máu không chỉ là tình trạng đơn giản mà nó là triệu chứng của một bệnh lý. Vì vậy, chúng ta không nên chủ quan với cơn ho của mèo, hãy theo dõi và báo cho bác sĩ thú y những biểu hiện bất thường trong cơn ho của mèo để giúp bác sĩ chẩn đoán và để chữa ho cho mèo hiệu quả và an toán

Chữa ho cho mèo hiệu quả và an toàn
Chữa ho cho mèo hiệu quả và an toàn

1 Chữa ho cho mèo

Mục tiêu điều trị chính là điều trị nguyên nhân gây ho và các triệu chứng kèm theo.

Trong trường hợp nghiêm trọng, mèo của bạn có thể phải nhập viện và được chăm sóc đặc biệt để điều trị.

Nếu mèo khó thở, có thể dùng oxy để giúp thở dễ dàng hơn, đồng thời tiêm kháng sinh phổ rộng để hạn chế các bệnh nhiễm trùng thông thường gây ho.

Thuốc ho có thể chưa ho cho mèo của bạn, nhưng bác sĩ thú y sẽ quyết định sau khi xác nhận chẩn đoán nguyên nhân vì thuốc giảm ho không phải lúc nào cũng hữu ích về mặt y tế, đặc biệt là đối với mèo. các bệnh như nhiễm trùng đường hô hấp.

Hãy nhớ rằng trong hầu hết các trường hợp, không phải ho mới là vấn đề, mà là căn bệnh tiềm ẩn gây ra nó. Sử dụng thuốc ho sẽ không hiệu quả trong những trường hợp này và có thể gây ra tình trạng tồi tệ hơn sau này.

1999899

2 Chăm sóc và chữa ho cho mèo

Chẩn đoán bệnh cơ bản gây ra ho có thể yêu cầu một cuộc kiểm tra chẩn đoán toàn diện. Và bạn phải tuân theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ thú y. Nếu mèo được kê đơn thuốc kháng sinh, điều quan trọng là bạn phải theo dõi toàn bộ phản ứng của mèo với thuốc. Nhiều người sẽ quên tiếp tục dùng đủ liều thuốc khi các triệu chứng đã được cải thiện, điều này sẽ khiến tình trạng nhiễm trùng quay trở lại, đôi khi nặng hơn trước.

Bạn cần giữ liên lạc với bác sĩ thú y trong suốt thời gian mèo điều trị, chuyển tiếp thông tin về phản ứng của mèo với việc điều trị và liệu nó đang cải thiện hay xấu đi. Bạn cũng có thể phải đưa mèo trở lại phòng khám để bác sĩ thú y đánh giá lại tình trạng và tiến trình chữa ho cho mèo, sau đó sẽ điều chỉnh phương pháp điều trị cho phù hợp. Ở một số mèo, cần phải điều trị lâu dài để hồi phục hoàn toàn.

benh phu phoi o meo2

Quản lý tất cả các loại thuốc bạn đang cho mèo uống, vì bất kỳ loại thuốc nào, kể cả thuốc trị ho, đều có thể gây nguy hiểm cho mèo nếu dùng sai liều lượng. Sử dụng ma túy quá liều là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở thú cưng điều trị ngoại trú.

Vì vậy, nếu mèo của bạn bị ho bất thường cùng với một số triệu chứng mà bạn quan sát được. Đưa mèo đi khám hoặc gọi điện đến bệnh viện thú y để được tư vấn cách chăm sóc và tìm nguyên nhân gây ho cho thú cưng.

Chúc bạn và thú cưng luôn vui khỏe!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

go88

Gọi Ngay