Chữa bệnh mèo bị tràn dịch màng phổi khó hay dễ ???

Màng phổi là một màng mỏng trên bề mặt phổi và bên trong thành ngực bên ngoài phổi. Mèo bị tràn dịch màng phổi, chất lỏng tích tụ trong không gian giữa các lớp màng phổi.

Thông thường, chỉ có một thìa cà phê chất lỏng trong khoang màng phổi, cho phép phổi di chuyển nhịp nhàng trong khoang ngực trong quá trình thở.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Vì vậy, bác sĩ thú y của mèo sẽ đưa ra chẩn đoán và phác đồ cho từng nguyên nhân khiến mèo bị tràn dịch màng phổi khác nhau.

Chữa bệnh mèo bị tràn dịch màng phổi khó hay dễ ???
Chữa bệnh mèo bị tràn dịch màng phổi khó hay dễ ???

1 Chẩn đoán mèo bị tràn dịch màng phổi

Bác sĩ thú y của bạn sẽ thực hiện một cuộc kiểm tra lâm sàng toàn bộ cho thú cưng của bạn cùng với xét nghiệm máu, xét nghiệm máu và phân tích nước tiểu. Phân tích xét nghiệm máu là công cụ chẩn đoán ban đầu để tìm ra nguyên nhân cơ bản cho các triệu chứng tràn dịch màng phổi.

Bạn sẽ cần cung cấp tiền sử bệnh tật hoặc sức khỏe của mèo, bao gồm tiền sử về các triệu chứng mà bạn đã quan sát thấy ở mèo, và bất kỳ sự cố nào đã có từ trước có thể dẫn đến tình trạng này. Thông tin bạn cung cấp gợi ý cho bác sĩ thú y chẩn đoán những cơ quan nào có thể liên quan đến sự tích tụ chất lỏng.

Một mẫu dịch màng phổi sẽ được thu thập bằng cách dùng kim đâm xuyên qua ngực mèo và chúng sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm để phân tích. Các loại dịch màng phổi được lấy và phân tích sẽ cho phép bác sĩ thú y chẩn đoán nguyên nhân gây tràn dịch màng phổi.

Chụp X-quang và siêu âm khoang ngực cũng hữu ích trong việc phân tích các yếu tố gây bệnh.

Anh meo tong hop 39

2 Điều trị mèo bị tràn dịch màng phổi:

Phương pháp điều trị cơ bản là làm giảm căng thẳng hô hấp bằng cách hút dịch ra khỏi khoang ngực bằng kim dẫn lưu chuyên dụng.

Việc điều trị sau đó sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân chính mà bác sĩ thú y chẩn đoán. Cấy ống ngực nằm trong lồng ngực, phẫu thuật lồng ngực. Bác sĩ thú y có thể đặt một ống thông trong khoang ngực để chuyển chất lỏng trong đó sang khoang bụng giúp con vật thở dễ dàng hơn.

Tràn dịch màng phổi là một tình trạng rất nguy hiểm. Khi thấy thú cưng có những biểu hiện bất thường có thể liên quan đến bệnh tràn dịch màng phổi, bạn không nên tự điều trị tại nhà mà nên đưa ngay thú cưng đến bác sĩ thú y vì được biết bệnh diễn biến khá nhanh và nguy hiểm.

Chỉ đến các bệnh viện thú y với đầy đủ trang thiết bị mới có thể cung cấp điều kiện điều trị tốt nhất cho thú cưng của bạn nếu nó bị bệnh.

Anh meo tong hop 33

Thú Cảnh chúc thú cưng của bạn và bạn luôn khỏe mạnh !!!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay