Tình bạn cảm động của chú đánh giầy và chú chó nhỏ

Câu chuyện bắt đầu khi một bức hình rất giản dị nhưng vô cùng đáng yêu được đăng tải trên trang Little Saigon. Bức ảnh ghi lại “di sản” của người đánh giày trong một chiếc giỏ đựng đồ, với một chiếc hộp gỗ gồm những món đồ đang được đánh giá, một đôi dép nhựa sạch để khách hàng khi cởi giày, và một chú chó nhỏ.

Tình bạn cảm động của chú đánh giầy và chú chó nhỏ
Tình bạn cảm động của chú đánh giầy và chú chó nhỏ

Mọi thứ vừa khít và trông rất nhỏ. Hình ảnh trên nhanh chóng thu hút hàng tấn lượt thích và chia sẻ, như một khám phá đáng yêu về con người Sài Gòn.

Nhìn cách người đánh giá đánh giá và dành một chỗ trong túi kiếm kế sinh nhai cho “người bạn” bằng số tiền khó kiếm được, chúng ta hiểu rằng có những thứ tình cảm rất đáng trân trọng khi còn rất nhiều thứ. phân biệt sang hèn.

Khi đang tìm kiếm nhân vật trong bức ảnh, tôi tình cờ bắt gặp hình ảnh một chú chó nhỏ nằm cuộn tròn bên cạnh một người đàn ông với phong cách lôi thôi, quần áo luộm thuộm. Họ đang ngủ trên tấm bình phong của một ngôi nhà trong hẻm trên đường Lê Thánh Tôn. Đây là toàn bộ hình ảnh với ý tưởng của tôi về I về một “cậu bé có kết quả” …

2016 12 04 06 27 44 1 1480862088226

Phải một lúc lâu sau tôi mới đánh thức được người đàn ông đó. Tôi biết trước là không được nói caption, nhưng tôi vẫn bối rối khi tìm cách giao tiếp với caption rất khó – một người bảo vệ như người lạ rất sợ người lạ.

Trước câu hỏi của chúng tôi, tôi về chú thích tên và nhà hàng, anh chỉ nhìn và cười trừ khi đáp lại … Khi tôi hỏi về chú chó nhỏ, anh giật mình và vội vàng nhận lấy như sợ. chúng ta. gặp bạn của bạn. Sau đây mình gửi kèm chú thích về bức ảnh chú chó và câu chuyện về chú thích được mọi người yêu quý và quan tâm, không chỉ riêng mình mà nhiều người cũng muốn được gặp chú, được nghe chú chia sẻ về bản thân và gia đình. người bạn đặc biệt với nó.

Mãi đến khi nghe vậy, anh ấy mới dần tin tưởng và tạo chứng minh thư trong túi cho chúng tôi xem. Nó có thể là một đối tượng “riêng biệt”, để nó có thể trả lời bình luận trợ giúp bất cứ khi nào ai đó hỏi bình luận đó là ai, nó đến từ đâu.

Trên chiếc xe cũ, chiếc CMND đó ghi rõ, chú thích là Trần Khắc n, sinh năm 1977, quê ở An Giang. Theo một số người dân ở dãy nhà đối diện cho biết: “Anh ta mất dấu tay chân, không hiểu sao lại có điểm. Anh ta đi lang thang ở khu vực này mấy năm nay rồi nhưng không có nhà cửa gì cả.

Sáng đi đánh giày, làm đại diện cho điều tra viên rồi ngủ nướng đến chiều đánh giày, tối quay lại đường Thái Văn Lung. Anh ấy có vẻ rất thích chó, luôn ôm con chó đó gần mình. Nghe nói không ai có cũng không sao ”.

Nhìn cách anh ôm chú chó nhỏ, tôi tin rằng anh thực sự có tình cảm đặc biệt với loài vật đó. Dù công việc hiện tại kiếm được không nhiều nhưng anh luôn chăm sóc và lo lắng cho chú chó.

Tò mò, tôi hỏi nó làm thế nào để cho nó ăn? Anh ta liền giơ tay mô tả hành động của một đứa trẻ đang cầm bình sữa cho chúng tôi xem. Sau đó anh ấy vui vẻ ôm con chó và đưa cho chúng tôi chơi. Và đó là khi tôi phát hiện ra chú chó bị mù cả hai mắt …

475726718523509617781828995565021559783424n 1544204016896991181952 1544204031944701456488

Bằng giọng nói cụt lủn, tay liên tục chỉ trỏ, anh mô tả: “Có khi đi làm về mang theo, có khi cho vào cặp với cả đống đồ nghề. Bữa nào dư dả thì mua cơm, ăn chung. Rồi ai cho gì, cả người và chó đều ăn như nhau. Ban đêm anh ngủ với tôi trên vỉa hè. Tôi thậm chí còn mua thuốc nhỏ mắt cho anh ấy ”.

Sau đó anh ta chỉ vào lọ thuốc nhỏ mắt và nhẹ nhàng nhỏ thuốc vào mắt chú chó. Dù biết mình bị mù nhưng anh vẫn tin rằng chú chó của mình sẽ sớm bình phục. Cứ như vậy, hàng ngày, người dân quanh khu vực này đã quen thuộc với hình ảnh một người đánh giày khuyết tật muốn ôm chú chó của mình vào lòng.

20 năm trong nghề này, anh luôn ngủ ngoài đường, vỉa hè, đầu chợ. Khoảng 4 năm trở lại đây, anh được nhân viên khách sạn quý mến nên bố trí ngủ ở góc tầng hầm của một khách sạn trên đường Thái Văn Lung. Cơ nghiệp của anh chỉ có một cái chăn, một bộ đồ nghề và một người chú mù. Một ngày làm việc của anh từ 5h sáng đến 1h chiều.

“Quần áo cũng được tặng. Buổi tối dùng vòi xịt nước của khách sạn tắm vỉa hè rồi ngủ luôn ở đó. Anh ta đánh giày, vì vậy anh ta không có bạn bè, một mình với con chó con mù đó! Biết đâu lại tìm được niềm an ủi và yêu thương với người bạn nhỏ này! ”, Anh Nguyễn Tấn Khương (một người chạy xe ôm gần đó) cho biết.

Điều gì đã đưa họ đến với nhau? Một chú chó mù với người chủ tội nghiệp cũng khiếm khuyết về cơ thể. Phải chăng đây là sự sẻ chia mà ông trời cố tình sắp đặt, để người đàn ông không nhà, không người thân, không tiền bạc, ngày đêm lang thang vẫn cảm thấy đâu đó có một niềm vui cho mình? cuộc sống từ mối quan hệ chân thành này?

Ngoài đường, phố xá Sài Gòn vẫn tấp nập người qua lại. Trời Sài Gòn vẫn nắng và mưa. Mỗi người khi dừng lại một chút để đọc về hoàn cảnh của mình, họ sẽ tiếp tục với câu chuyện cuộc đời của chính mình như bao ngày khác … Nhưng hơn hết, tôi tin rằng, hình ảnh chiếc giỏ xách cùng chú chó nằm ngoan ngoãn bên trong shoe shiner sẽ mãi là một vật nhỏ rất bình yên và ấm áp trong lòng những ai đã từng nhìn thấy nó.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay