Cảm động người Pháp nhận nuôi chó mèo ở Sài Gòn

Đến Việt Nam từ năm 2004, anh nuôi chó mèo bị bỏ rơi khắp TP.HCM, ông Vincent Leopold Marcel Pascal (50 tuổi, người Pháp) được rất nhiều người yêu động vật đánh giá cao.

Cảm động người Pháp nhận nuôi chó mèo ở Sài Gòn
Cảm động người Pháp nhận nuôi chó mèo ở Sài Gòn

Câu chuyện chăm sóc chó mèo hoang của anh từng gây sốt trên mạng và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của giới trẻ Việt.

Theo báo Đất Việt, Leopold Vincent (tên đầy đủ là Vincent Leopold Marcel Pascal) sinh ra tại Ouistreham, thuộc vùng Normandie, miền Bắc nước Pháp.

Ông Leopold Vincent làm thợ xăm, nhân viên pha chế trong các quán rượu và kinh doanh băng đĩa. Sau đó, anh rời Pháp sang Campuchia làm ăn theo lời mời của một người quen. Tại đây anh gặp vợ – một phụ nữ Việt Nam nên anh quyết định chuyển về Việt Nam sinh sống.

Khi còn ở phố Tây (quận 1, TP.HCM), vợ chồng Leopold có một căn nhà dùng làm tiệm cắt tóc và cho khách nước ngoài thuê. Sau đó, anh quyết định thuê căn nhà hiện tại để tiện thực hiện dự án cứu động vật.

26398a5273952900f1e733558182af5b

Chia sẻ trên Trí Thức Trẻ về lý do Leopold có thể nhớ hết tên của gần 100 chú mèo mà anh đã giải cứu và nuôi nấng, Leo cho biết: “Vì mèo không phải là thú cưng nên với tôi, chúng là bạn của chúng ta. Nếu chúng ta có thể nhớ tên 100 con của chúng ta. các bạn ơi, tôi có thể nhớ tên của 100 người bạn đặc biệt này của tôi không? “

Căn nhà của “Leo và những người bạn” chỉ vẻn vẹn 15m2, lần đầu tiên chúng tôi thấy một người nước ngoài đến Việt Nam được sống trong một ngôi nhà nhỏ như vậy. Chỉ có một căn phòng duy nhất và Leo dành căn phòng đó cho tất cả gần 60 con mèo mà anh nuôi. Và anh ta ngủ ở phòng trước của ngôi nhà, nơi có một bàn làm việc với một máy tính và một chiếc giường nhỏ.

tai xuong 7 2

Với dự án giải cứu chó mèo ở Sài Gòn, Leo thiết lập 2 đường dây nóng bằng tiếng nước ngoài và tiếng Việt để tiếp nhận thông tin cứu hộ chó mèo gặp nạn. Bên cạnh đó, Leo cũng đăng tải thông tin và hình ảnh về những con vật mà anh mang về nhà trên trang web vietnamanimalscruelty.com.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay