Hậu duệ giống chó Phú Quốc vừa ra đời ở Anh

Một cặp chó Phú Quốc đã sinh được 4 thành viên nhí ở châu u. Đây là lần đầu tiên một giống chó quý hiếm của Việt Nam được sinh ra ở châu lục này và người may mắn đó là một phụ nữ yêu thú cưng ở Anh.

Hậu duệ giống chó Phú Quốc vừa ra đời ở Anh
Hậu duệ giống chó Phú Quốc vừa ra đời ở Anh

Theo đó, Catherine Lane, 42 tuổi, đã trở thành người châu u đầu tiên sở hữu không phải 1 mà là 6 chú chó Phú Quốc. Như vậy, quý cô này hiện đang sinh sống tại Brighton, East Sussex là chủ nhân của 6 trong số khoảng 800 chú chó Phú Quốc trên toàn thế giới. Được biết, chú chó thuần chủng Việt Nam này là một trong những giống chó đắt và hiếm nhất hành tinh. Chúng có giá khoảng 10.000 bảng Anh / con, tương đương 340 triệu đồng.

“Tôi đi du lịch Việt Nam và mang về một cặp chó Phú Quốc quý hiếm. Tôi đặt tên chúng là Mood và Sirius. Bây giờ, họ đã kết hợp với nhau để sinh ra 4 chú chó con, tất cả đều màu đen. Thật tuyệt vời khi sở hữu giống chó quý hiếm nhất trên thế giới, tôi không biết phải nói gì bây giờ! “, Catherine chia sẻ. Cô cũng cho biết thêm:” Chúng rất ngoan, rất thông minh và ngoan ngoãn giống như bố mẹ của chúng “.

Hiện tại, 4 chú chó con đang được gia đình Catherine theo dõi 24/24 giờ qua camera. 8 tuần tuổi, chúng khá khỏe mạnh và ăn nhiều.

anh cho phu quoc93

“Tôi thường dẫn họ đi dạo và mỗi lần có khoảng 4-5 người đến gần họ và bày tỏ sự ngưỡng mộ. Họ cũng dành cho những chú chuột con những lời khen ngợi, ”Catherine nói thêm.

Chó Phú Quốc thuần chủng là một trong ba giống chó duy nhất có giống chó xoáy trên thế giới (hai giống chó còn lại là chó xoáy Rhodesian và chó xoáy Thái Lan). Điều làm nên sự khác biệt của chó Phú Quốc so với các giống chó còn lại chính là phần lông xoáy trên lưng chạy dọc từ vai xuống xương hông kết hợp với dáng người khỏe khoắn.

Đặc biệt, loài chó này cực kỳ thông minh, khi đã xác định được lãnh thổ thì hoàn toàn có thể làm chủ, không có người hay vật lạ nào lọt vào tầm “cai quản” mà chúng không phát hiện ra. ngoài. Chó Phú Quốc biết đào hang đẻ con và có biệt tài săn thú, bơi dưới nước như rái cá nhờ bàn chân có màng như chân vịt.

Chó Phú Quốc hiện đang là một trong những giống chó cực kỳ quý hiếm và được nhiều người săn lùng. Ở châu u, do khí hậu ôn hòa nên càng khó hơn dù khả năng thích nghi của họ rất cao. Hiện giá bán của nó từ 5.000 – 10.000 bảng / con (170 – 340 triệu đồng), thậm chí, có những con giá bán cao hơn rất nhiều.

anh cho phu quoc94

Ngoài ra, một đặc điểm khiến chó Phú Quốc thuần chủng trở nên hiếm có đó là chúng không thể giao phối với các loài chó khác. Vì vậy, chúng luôn thuần chủng và không có con lai nào trên thế giới.

Theo dân gian Việt Nam, chó Phú Quốc được coi là “chó tiến vua” vì trong lịch sử đã có 4 con chó Phú Quốc được vua Gia Long sắc phong trang trọng, không kém gì các vị thần khai quốc lập nên triều đại này. . Được biết, 4 người con (2 nữ, 2 nam) đã “sát cánh” cùng vua trong suốt những năm tháng hành tẩu giang hồ, nhiều lần cứu vua.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay