Chú Cún Giúp Anh Chàng Khiếm Thị Bay Khắp Thế Giới

Mười năm sau khi bị mù hoàn toàn, Thomas trở thành “người bay” mù chuyên nghiệp duy nhất trên thế giới. Năm 2008, anh trở thành chàng khiếm thị đầu tiên một mình hoàn thành quãng đường dài 3.500 km Appalachian Trail mà không cần trợ lý chỉ duy nhất với chú cún của mình.

Chú Cún Giúp Anh Chàng Khiếm Thị Bay Khắp Thế Giới
Chú Cún Giúp Anh Chàng Khiếm Thị Bay Khắp Thế Giới

“Tôi cực kỳ đam mê các môn thể thao mạo hiểm. Khi tôi ba tuổi, cha mẹ tôi bắt đầu cho tôi trượt tuyết xuống dốc. Tôi đã đi xe đạp leo núi, trượt tuyết và đua xe Porsche. Sau khi bị mù, tôi vẫn muốn tham gia các hoạt động mạo hiểm nhưng không ai cho tôi tham gia. Danh sách những việc tôi không thể làm thực sự dài. ”Thomas chia sẻ.

Dù không có bạn đồng hành, nhưng anh chàng kiếm thị Thomas cho biết con đường này khá đông đúc và anh luôn gặp những du khách ba lô khác để hỏi đường.

Giờ đây, Thomas sử dụng một loạt ứng dụng và thiết bị công nghệ để giúp anh đi bộ và điều hướng an toàn hơn. Công nghệ cũng giúp Thomas giao tiếp với người hâm mộ.

Số lượng người hâm mộ anh chàng khiếm thị Thomas đang tăng lên nhanh chóng. Anh đã phát triển một cộng đồng và thành lập một tổ chức có tên là FarSight Foundation, một tổ chức khuyến khích trẻ em khiếm thị tham gia các hoạt động ngoài trời.

5425801326299993403748779106745446927171584n 1553337345152902097125

Truyền thông xã hội là một trong những công nghệ mà anh ấy sử dụng. Đối với người khiếm thị, các công nghệ phụ thuộc vào hình ảnh như Facebook và Instagram không hấp dẫn. Người khiếm thị thường sử dụng máy tính, điện thoại dựa vào một phần mềm có thể đọc văn bản trên màn hình cho họ.

Họ thực hiện các hoạt động bằng cách đưa ra các lệnh thoại cho máy tính và điện thoại. Nếu không được công nghệ hỗ trợ, người khiếm thị hoàn toàn không quan tâm đến những hình ảnh, trạng thái mà chúng ta thường chia sẻ trên mạng xã hội.

Hiện tại, trong các chuyến đi, anh chàng khiếm thị Thomas thường mang theo các thiết bị cứu hộ cá nhân để đề phòng những trường hợp khẩn cấp. Thiết bị có thể xác định vị trí chính xác của Thomas nhờ kết nối vệ tinh. Ngoài ra, nó còn có một tính năng khá hữu ích là cập nhật vị trí của Thomas sau mỗi 10 phút trên Facebook. Nhờ những cập nhật này, điều phối viên của phi hành đoàn có thể phát hiện anh ta gặp rắc rối nếu anh ta không đến đích đúng giờ hoặc di chuyển chậm hơn bình thường.

Thomas tìm đường nhờ chiếc iPhone của mình. Trước khi bắt tay vào chuyến đi, anh thường vạch ra đường đi sau đó sử dụng phần mềm đọc để nghe chỉ đường. Anh ta theo dõi quãng đường đã đi bằng các thiết bị tính toán tốc độ cũng như thời gian.

Bây giờ đôi mắt của anh ấy là Tennille, người đi bộ đường dài 4 chân này đã ở cùng Thomas từ năm 2012 và nó là chú chó dẫn đường đầu tiên được huấn luyện để dẫn dắt những người mù trong những chuyến thám hiểm khó khăn.

Thomas đã được công nhận, nhưng ông cũng là người tiên phong trong thế giới công nghệ. “Không có gì phù hợp với tôi,” anh nói. “Tôi cố gắng sử dụng những công nghệ phổ biến nhất để tự giúp mình”.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay