Cảm động chú chó liều mình cứu mèo con trong đám cháy

Chiến tranh đối với hầu hết người dân chúng ta có thể là quá khứ, nhưng ở đất nước Ukraine nhỏ bé, đây là một thực tế phũ phàng. Cách đây vài ngày, khu vực Donbass của nước này đã bị các phần tử vũ trang phóng hỏa và một sự việc cảm động, hy hữu đã xảy ra.Một người chủ trước khi bỏ chạy đã tháo dây buộc cho con chó trong nhà, mong nó sớm ra đi. Tuy nhiên, chú chó này đã không làm vậy mà còn quay đầu lao vào biển lửa.

Cảm động chú chó liều mình cứu mèo con trong đám cháy
Cảm động chú chó liều mình cứu mèo con trong đám cháy

Đây là điều mà người chủ không hề mong muốn nhưng ngọn lửa ngày một lớn khiến họ không thể quay lại cứu chú chó của mình. Khi người chủ vẫn còn đang rất đau lòng, con chó đã lao ra từ biển lửa, trong miệng vẫn ngậm một con mèo con. Chú mèo này cũng là vật nuôi trong gia đình, hai người vốn dĩ là bạn thân của nhau nên khi đám cháy xảy ra, phản ứng đầu tiên của chú chó là lao vào cứu bạn.

Hành động dũng cảm của chú chó này đã khiến nhiều người cảm động. Cơ thể mèo con gầy gò, yếu ớt, lại bị mắc kẹt trong biển lửa, không còn đường thoát thân nên nếu chó con không lao vào kịp thời, chắc chắn mèo con sẽ bị ngọn lửa thiêu rụi.

Tuy nhiên, trong thời khắc nguy cấp, chú chó đã không ngần ngại lao vào biển lửa để cứu người bạn thân của mình. Sự dũng cảm của nó rất đáng để chúng ta khâm phục. Bản thân chúng ta, ngay thời khắc giữa sự sống và cái chết, rất nhiều người sẽ chọn cách bảo toàn mạng sống của mình, nhưng chú chó này lại đưa ra lựa chọn hoàn toàn ngược lại. Tất nhiên, mọi thứ phụ thuộc vào các tình huống khác nhau.

Câu chuyện muốn gửi gắm thông điệp rằng hãy trân trọng cuộc sống, động vật và mọi thứ xung quanh mình, vì chúng có bản năng và tình cảm.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay