Chọn mèo yêu phù hợp với bạn

1 Quyết định chọn mèo yêu

Có rất nhiều giống mèo yêu khác nhau để bạn lựa chọn, điều đó có thể khó khăn và bạn không biết bắt đầu từ đâu. Tự hỏi bản thân một số câu hỏi như sau sẽ giúp bạn rất nhiều:

  • Chọn mèo con hay mèo trưởng thành?
  • Mèo lông ngắn hay mèo lông dài?
  • Một con mèo “điềm tĩnh” hay một con mèo tinh nghịch?
  • Con mèo ngoan ngoãn hay con mèo luôn trêu chọc bạn?
  • Mèo thuần chủng hay mèo lai?

Và câu trả lời cho những câu hỏi này phụ thuộc vào lối sống của mỗi người. Bạn là một người nghiện TV và cũng muốn con mèo của bạn nằm xuống với bạn? Bạn có muốn nghe câu chuyện về chú mèo cưng của mình không? Bạn có thấy thú vị hơn khi xem một chú mèo con hơn là xem TV không? Câu trả lời sẽ rất khác nhau ở mỗi người.

Chọn mèo yêu phù hợp với bạn
Chọn mèo yêu phù hợp với bạn

2 Chọn mèo con hay mèo trưởng thành?

Mèo con thường đáng yêu, tò mò, vui tươi và nghịch ngợm. Đôi khi chúng có thể khiến bạn nổi điên và thường muốn bạn chú ý. Ngoài ra, bạn chỉ có thể biết được những đặc điểm tính cách của chúng như khi chúng trưởng thành và phát triển đầy đủ.

Mèo trưởng thành thường điềm tĩnh hơn, ít hiếu động và nghịch ngợm hơn. Có anh ấy bên cạnh bạn cũng cảm thấy bình yên và tĩnh lặng hơn. Và nếu bạn đang tìm một chú mèo có những phẩm chất này, hãy chú ý chọn những chú mèo khoảng một năm tuổi trở lên.

Khi chọn mèo, bạn cũng cần lưu ý đến gia đình mình. Mèo con và trẻ em thường không hòa thuận lắm vì mèo con còn nhỏ, yếu ớt và trẻ con thì rất nghịch ngợm. Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi thường thích nắm lấy phần gần nhất của mèo, có thể là đuôi, tai hoặc lông, và chúng không thể cưỡng lại việc ôm mèo. Bạn nên chú ý đến những hành vi này của bé.

anh meo anh long dai 39

3 Tính cách của mèo yêu

Mèo, giống như con người, là những cá thể riêng biệt. Không có hai con mèo nào hoàn toàn giống nhau, cho dù chúng cùng giống hay cùng lứa.
Một số con mèo rất ngoan ngoãn và sẽ để bạn làm bất cứ điều gì với chúng, bao gồm cả việc mặc quần áo. Những chú mèo này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình có trẻ nhỏ và người già.

Một số loại mèo khác không thích được mặc quần áo hoặc được ôm và chúng chỉ đến với bạn khi chúng muốn được cưng nựng. Ngoài ra, có những con mèo sinh ra chỉ để ngủ hoặc những con mèo có tính khí hay thay đổi.

Tính cách của mỗi con mèo rất khác nhau giữa các giống mèo. Muốn chọn được một chú mèo thuần chủng, có thể nuôi được mình thì bạn nên cân nhắc chọn một chú mèo phù hợp. Ví dụ, mèo Ba Tư là một ví dụ điển hình về một con mèo ít vận động chỉ muốn ở yên, trong khi Banggan và những con mèo lai khác (được tạo ra với gen mèo hoang dã) thường rất nghịch ngợm. Mèo Xiêm còn được biết đến là giống mèo nói nhiều.

anh meo anh long dai 16

4 Chú mèo lông ngắn hay lông dài?

Sự lựa chọn này chủ yếu phụ thuộc vào sở thích của bạn và sự sẵn sàng dành thời gian để chải chuốt cho anh ấy thường xuyên. Mèo có bộ lông dài cần được chải chuốt khá thường xuyên để tránh bụi bẩn, nhưng không phải mèo nào cũng thích chải chuốt.

Mèo lông ngắn không cần chải chuốt nhiều nhưng vẫn cần loại bỏ những sợi lông xơ xác, kích thích da và lan truyền dầu phủ trên bề mặt lông. Một con mèo thích chải lông sẽ chạy đến bạn khi chúng nhìn thấy bàn chải.

5 Mèo thuần chủng hoặc mèo lai.

Các giống mèo ít hơn các giống chó. Hầu hết các giống chó đều được phát triển từ loại công việc mà chúng sẽ làm, ví dụ như chó giữ nhà, chó săn …, trong khi giống mèo được phát triển chủ yếu bởi nhu cầu của con người – giữ vật nuôi. bạn thân. Vì lý do này, có ít sự khác biệt về tính cách giữa các con mèo.

Nếu bạn thực sự muốn có một giống mèo yêu thích thì hãy nghiên cứu kỹ về giống cũng như người nuôi (nếu bạn chọn mèo thuần chủng). Một số giống chó dễ bị các vấn đề về sức khỏe nhất. và có thể người chăn nuôi không thể chắc chắn về quá trình giao phối của chúng.
Nhìn chung, mèo lai có xu hướng khỏe mạnh hơn do nguồn gen đa dạng hơn.

anh meo anh long dai 11

6 Mèo “đặc biệt”

Những chú mèo đặc biệt như mèo già, mèo bị điếc, mù hoặc mèo bị bệnh cần được chăm sóc y tế thường xuyên vẫn có thể là những người bạn đồng hành lý tưởng. Những đặc điểm khác biệt này không ảnh hưởng đến tình yêu và niềm vui mà chúng mang lại cho con người. Điều này chỉ có nghĩa là bạn cần chăm sóc thêm một chút cho người bạn đồng hành của mình trong suốt quãng đời còn lại của họ.

7 Chuẩn bị thêm chỗ cho một thành viên mới

Nếu đã nuôi một chú chó con hoặc chú mèo yêu thích của mình, bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi mang một chú mèo khác về nhà. Tin tốt là mèo có thể hòa thuận với những con mèo khác. Chó cũng có thể hòa thuận với mèo, mặc dù chúng khác nhau về loài. Tuy nhiên, điều này không dễ để họ làm quen với nhau, trong một số trường hợp là không thể.

Một số con mèo chỉ hạnh phúc khi có chúng một mình trong nhà và không thể chịu được sự hiện diện của một con mèo mới. Càng nuôi nhiều mèo thì càng tiềm ẩn nhiều vấn đề, mèo khi đó sẽ trở nên căng thẳng và có những hành vi không mong muốn như đi vệ sinh, xung đột, đánh nhau hoặc đánh nhau. nương náu ở nơi khác.

Chó và mèo cũng có thể trở thành bạn thân của nhau, nhưng một số chú chó sẽ không thể chịu đựng được việc bị mèo trêu chọc hoặc đe dọa với đĩa thức ăn đầy ắp, kể cả trong trường hợp là chó. Nếu xấu, bạn có thể cắn chết con mèo.

Chim và mèo được biết là chung sống hòa bình với nhau, nhưng cần nhớ rằng mèo là những kẻ săn mồi theo bản năng. Mèo có thể làm bị thương chim bằng cách cố gắng vồ chúng qua song sắt của lồng.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay