10 điều bạn có thể học từ thú cưng

1. Đừng làm nhiều việc cùng một lúc

Khi thú cưng phải làm gì đó, chúng tập trung hoàn toàn. Con người cũng vậy. Các nhà nghiên cứu Stanford phát hiện ra rằng sự tập trung và trí nhớ ở những người làm việc, gửi email và lướt web cùng lúc giảm đáng kể so với những người chỉ tập trung vào một nhiệm vụ duy nhất. tại một thời điểm. Một số nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng người lao động đang thực sự lãng phí thời gian của họ để làm nhiều việc cùng một lúc.

2. Chợp mắt khi bạn có thể

Bạn sẽ không bao giờ thấy thú cưng của mình đi từ bình minh đến hoàng hôn mà không chợp mắt. Có bằng chứng cho thấy con người cũng có thể hưởng lợi từ những giấc ngủ ngắn giữa giờ nghỉ giải lao. Một nghiên cứu trên 24.000 người cho thấy những người thường xuyên ngủ trưa có nguy cơ tử vong vì bệnh tim thấp hơn 37% so với những người chỉ thỉnh thoảng ngủ trưa. Một giấc ngủ ngắn giữa ngày cũng có thể tăng cường sự tỉnh táo và năng suất làm việc.

10 điều bạn có thể học từ thú cưng
10 điều bạn có thể học từ thú cưng

3. Cùng thú cưng đi bộ mỗi ngày

Cho dù bạn có bốn chân hay hai chân, đi bộ là một trong những cách an toàn và dễ dàng nhất để đốt cháy calo và tăng cường sức khỏe tim mạch. Đi bộ thường xuyên cũng có thể giúp bạn:

  • Chống trầm cảm
  • Giảm cân
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2
  • Giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư ruột kết
  • Giúp xương của bạn chắc khỏe
  • Giữ tâm trí của bạn nhạy bén

4. Vun đắp tình bạn

Con người là động vật xã hội, và tình bạn cũng có những lợi ích sức khỏe rõ ràng. Sau khi theo dõi 1.500 người cao tuổi trong 10 năm, các nhà nghiên cứu Australia phát hiện ra rằng những người có nhiều bạn bè tăng 22% tuổi thọ so với những người có ít bạn bè.

anh cho husky187

5. Sống trong khoảnh khắc

Trân trọng khoảnh khắc có lẽ là một trong những bài học quan trọng nhất mà chúng ta có thể học được từ thú cưng. Trong một nghiên cứu có tên: “Tâm trí lang thang là một tâm hồn bất hạnh”, các nhà tâm lý học tại Đại học Harvard kết luận rằng con người hạnh phúc nhất khi làm những việc đòi hỏi sự tập trung chẳng hạn. chẳng hạn như quan hệ tình dục hoặc tập thể dục. Lập kế hoạch, hồi tưởng hoặc suy nghĩ về những thứ khác với hoạt động hiện tại của bạn có thể hủy hoại hạnh phúc của bạn.

6. Không nên có hiềm khích với bất kỳ ai

Sống trong khoảnh khắc một phần là khi chúng ta để quá khứ ở mãi trong dĩ vãng. Hãy bỏ đi những mối hận thù cũ, và bạn sẽ có thể dễ thở hơn theo đúng nghĩa đen. Sự tức giận mãn tính có thể dẫn đến suy giảm chức năng phổi, trong khi sự tha thứ góp phần làm giảm huyết áp cũng như lo lắng. Những người hay tha thứ có xu hướng có lòng tự trọng cao hơn

anh cho husky183

7. Biết ơn

Đúng là bạn không có đầu có đuôi, nhưng bạn có thể mỉm cười và làm bừng sáng thế giới của mình khi biết ơn ai đó. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên hệ rất lớn giữa lòng biết ơn và sức khỏe nói chung. Trong một nghiên cứu, những người biết ơn người khác có thái độ tích cực hơn, tập thể dục nhiều hơn và ít phàn nàn về thể chất hơn.

8. Luôn tò mò

Như một câu nói nổi tiếng đã nói, sự tò mò có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của mèo. Nhưng điều này không đúng với con người. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người tò mò có ý thức hơn về ý nghĩa của cuộc sống. Một số nghiên cứu khác đã liên kết sự tò mò với tâm lý con người và sự phát triển của kiến ​​thức và kỹ năng.

9. Hành động ngu ngốc

Ngây thơ một chút có thể có những lợi ích sức khỏe nghiêm trọng. Các bác sĩ tim mạch tại Trung tâm Y tế Đại học Maryland đã chứng minh khiếu hài hước ở những người có trái tim khỏe mạnh hơn những người bị đau tim. Họ kết luận rằng “Nụ cười là liều thuốc tốt nhất – đặc biệt là khi nó có thể bảo vệ trái tim của chúng ta.”

anh cho husky177

10. Massage lưng

Sức mạnh của massage cơ thể là không thể chê trách. Viện Nghiên cứu Cảm ứng tại Trường Dược Miller thuộc Đại học Miami đã phát hiện ra rằng liệu pháp xoa bóp có thể giảm đau, tăng cường hệ miễn dịch và tăng cường hệ miễn dịch. chất lỏng, giúp kiểm soát các bệnh mãn tính như hen suyễn và tiểu đường. Được chạm vào cơ thể của những người bạn yêu thương thì tuyệt vời hơn rất nhiều. Trong một nghiên cứu, khi một người phụ nữ đã có gia đình bị điện giật, họ cảm thấy bớt lo lắng hơn vì nắm chặt tay chồng.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay